Diện mạo của người lính Nga bị tổ quốc bỏ rơi

Từ trên giường bệnh của mình ở bệnh viện của thủ đô Kiev của Ukraine, anh Alaexander Alexandrov cảm thấy đã bị tổ quốc bỏ rơi. Ngay cả các lãnh tụ Nga và viên lãnh sự địa phương cũng bỏ rơi anh.

Năm nay 28 tuổi, Alexandrov cho hay anh là quân nhân Nga đã bị bắt ở đông Ukraine sau khi được đưa đến đây cùng với lực lượng đặc nhiệm của Nga để giúp quân ly khai Ukraine.

Anh cho biết: “Tôi đã ký hợp đồng 3 năm để làm chuyện này và chưa bao giờ vi phạm hợp đồng, tôi luôn tuân thủ các mệnh lệnh và chưa bao giờ ký tên vào thư yêu cầu xin giải ngũ”

Nhưng TT Putin của Nga luôn khẳng định chẳng có binh sĩ Nga nào có mặt tại chiến trường đông Ukraine, chỉ có “những kẻ tình nguyện” sang giúp cho lực lượng ly khai mà thôi.

Vì thế vô tình Alexandrov và Yevgeny Yerofeyev, một binh sĩ Nga khác bị bắt cùng với anh, cay đắng thấy mình trở thành những con chốt thí trên bàn cờ đối đầu giữa Moscow và phương Tây.

Trong lúc bị Kiev kết án là những tên khủng bố, hai quân nhân này lại bị Bộ Quốc Phòng Nga cho hay ‘họ chỉ là cựu quân nhân, đã bỏ hàng ngũ trước khi bị bắt, họ chỉ là công dân Nga mà thôi’. Alexandrov cho hay viên Lãnh Sự Nga ở Kiev có đến thăm họ nhưng không hứa hẹn gì cả.

Vũ Văn (Theo CaliToday, Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Diện mạo của người lính Nga bị tổ quốc bỏ rơi”:

  1. Poo và dân cuồng poo đã nhiều lần nói rồi. Ko có lính Nga sang đánh người anh em Ukraina, mà chỉ có lính Nga “đi lạc” vì thế chú này lên tìm bác sỹ tâm thần để giúp đỡ thay vì trông chờ lòng tốt của chính quyền poo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề