Anh chuyển khí tài phi sát thương cho quân đội Ukraina

Ngoài trang thiết bị sơ cứu, Anh sẽ chuyển quân trang và thiết bị xây dựng lều trại cho quân đội Ukraina trong thời gian tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon hôm qua tuyên bố, Anh sẽ cung cấp cho Ukraina các trang thiết bị sơ cứu trị giá 500.000 bảng Anh (khoảng 712.350 USD) để giúp quân đội nước này điều trị cho các binh sỹ bị thương trên chiến trường.

Theo Bộ trưởng Michael Fallon, số hàng viện trợ trên được chuyển giao theo yêu cầu của Chính phủ Ukraina, nhằm giúp quân đội nước này giảm thiểu thương vong, tăng cường khả năng phòng vệ. Ngoài trang thiết bị sơ cứu, Anh sẽ chuyển quân trang và thiết bị xây dựng lều trại cho quân đội Ukraina trong thời gian tới.

Trước đó, Anh đã chuyển cho Ukraina lô khí tài phi sát thương bao gồm mũ sắt, thiết bị quan sát ban đêm, hệ thống định vị. Ngoài ra, Anh cũng tổ chức tập huấn cho các lực lượng vũ trang Ukraina những kỹ năng y tế, hậu cần, bộ binh và xây dựng năng lực tình báo.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng tại miền đông Ukraina bùng phát, quan hệ giữa Ukraina và các nước phương Tây đang dần được củng cố, tuy nhiên, quan hệ với Nga – một đối tác thương mại và chính trị quan trọng của Ukraina trong nhiều thập kỷ qua lại trở nên xấu đi./.

Hồng Anh/VOV – Trung tâm Tin Theo Sputnik


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề