“Các tòa án của Nga không thể trung thực và công bằng” – Savchenko

Hôm nay 30/9, tòa án tỉnh Rostov miền nam nước Nga tiếp tục phiên điều trần xét xử Nữ phi công Ukraina Nadia Savchenko.

Ông Ilya Novikov – luật sư của Savchenko cho biết, Nadia Savchenko bị lực lượng ly khai bắt giữ trên lãnh thổ Ukraina và bị đưa về Nga. Phía Nga cáo buộc cô tội sát hại 2 nhà báo Nga ở miền Đông Ukraina và vượt biên giới trái phép vào Nga và có thể đối mặt 25 năm tù giam nếu tòa án đủ bằng chứng để kết tội.

Nhân sự kiện này Nadia Savchenko đã viết một lá thư gửi đến “những người lương thiện trên thế giới”, được đăng tải trên microblog Twitter của một người bạn của cô.

“Hôm nay bắt đầu cuộc chiến cuối cùng của tôi với một Tòa án đạo đức giả và vô luật pháp của chính phủ Nga. Một tòa án sẽ không có sự công bằng và phi chính nghĩa. Ở Nga, điều này là không thể, tại đây tòa án và sự điều tra – đó là những con rối của điện Kremlin” – Nữ anh hùng, phi công Ukraina Nadia Savchenko đã viết.

Cô nói thêm rằng cuộc chiến sẽ còn tiếp tục để chứng tỏ cho cả thế giới văn minh và tiến bộ biết được sự thật về Nga, về tội ác của nhà cầm quyền. Một “Cuộc chiến cuối cùng – một cuộc chiến vô cùng khó khăn”.

Nadia Savchenko trong bức thư cũng bày tỏ sự cảm ơn đến tất cả mọi người đã không bỏ rơi cô cũng như đất nước Ukraina trong cuộc đấu tranh khó khăn này.

Một đoạn Video ngắn mới được đăng tải trên mạng xã hội về thời điểm trận đánh mà Savchenko bị lực lượng ly khai LNR bắt giữ:

theo Censor


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết ““Các tòa án của Nga không thể trung thực và công bằng” – Savchenko”:

  1. Phong viết:

    Thật hèn hạ !… mọi trò hề ‘xét xử’ lố bịch sẽ chỉ cho thế giới thấy rõ hơn bộ mặt của lũ kẻ cướp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề