Ukraine bố trí các tay súng bắn tỉa tại cửa ngõ vào Kiev

Quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Ukraine cho hay, hàng rào phòng thủ bao gồm nhiều trạm kiểm soát tại các lối vào thủ đô Kiev sẽ được củng cố. Thậm chí, Kiev còn cắt đặt một loạt tay súng bắn tỉa tại đây.

Cụ thể, Giám đốc Sở Nội vụ Kiev Alexander Tereschuk nhấn mạnh: “Chúng tôi đã nhất trí với chính quyền thành phố Kiev về việc tăng cường các rào chắn ở cửa ngõ vào Kiev. Sẽ có tất cả 8 trạm kiểm soát”.

Theo ông Tereschuk, tại các trạm kiểm soát, Kiev sẽ xây dựng “bốt gác” để giúp bảo vệ các nhân viên an ninh, tránh đạn và lựu đạn. Đặc biệt, các trạm kiểm soát không chỉ có lực lượng cảnh sát mà sẽ được bố trí thêm cả các tay súng bắn tỉa.

Kế hoạch củng cố các trạm kiểm soát đã được thông qua tại cuộc họp ngày 2.2 giữa chính quyền Kiev và giới chức an ninh.
“Bộ Nội vụ và chính quyền thành phố Kiev đã quyết định phải củng cố hàng rào phòng thủ ở lối vào Kiev”, ông Tereschuk cho hay.

Về phần mình, Phó Thị trưởng Kiev Petr Panteleyev  tuyên bố, dự kiến việc củng cố các trạm kiểm soát tại cửa ngõ Kiev sẽ hoàn tất trong từ 7 đến 15 ngày.

Ngoài ra, theo ông Tereshchuk, lực lượng an ninh cũng sẽ tăng cường bảo vệ hệ thống cầu đường, các địa điểm quan trọng và các tài sản chiến lược khác tại Kiev. Để thực hiện được nhiệm vụ này, Kiev sẽ tăng số lượng các nhân viên an ninh.

Trong khi đó, liên quan đến chiến sự ở miền Đông Ukraine, lực lượng ly khai  Doketsk vừa tuyên bố bắn hạ một chiến đấu cơ của quân chính phủ Ukraina tại thành phố Horlivka.

Theo đó, chiếc máy bay bị bắn hạ vào khoảng 18h ngày 1.2 (giờ địa phương) tại không phận thành phố Horlivka. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết máy bay bị bắn hạ là máy bay nào và thương vong ra sao.

Phía chính quyền Kiev vẫn chưa có phản ứng hay bình luận gì vụ này.

Theo lực lượng ly khai kể từ thời điểm Kiev phát động chiến dịch “chống khủng bố” ở miền Đông nước này vào tháng 4 năm ngoái, Kiev đã mất khoảng từ 18 đến 22 máy bay, bao gồm các tiêm kích và trực thăng trong các cuộc giao tranh ác liệt tại đây.

Trong khi đó, chỉ tính riêng trong tháng 1, đã có 242 dân thường thiệt mạng, trong đó có 92 người thuộc lực lượng ly khai Đông Ukraine.

theo DV


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề