Kiev – hai cảnh sát thiệt mạng trong khi truy bắt nhóm cướp vũ trang nguy hiểm

Hai cảnh sát đã thiệt mạng và ba người khác bị thương nặng trong một vụ truy bắt một nhóm tội phạm nguy hiểm có vũ trang súng và lựu đạn tại thủ đô Kiev- Cơ quan báo chí Bộ Nội vụ Ukraina tại Kiev thông báo cho biết.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h30 đêm ngày 4/5 tại địa bàn quận Desnyanskii.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Arsen Avakov đã chia sẻ chi tiết vụ việc trên trang Facebook cá nhân  như sau:

Một nhóm tội phạm đã tiến hành vụ tấn công, cướp trạm xăng WOG tại thủ đô Kiev.

“Chỉ với 823 grivna …vào lúc 1h30 chúng đã bắn bị thương một nhân viên trạm xăng WOG tại địa bàn quận Desnyanskii bằng súng tự động 5.45, cướp đi 823 grivna, đồ dùng cá nhân và chạy chốn vào một khu rừng theo hướng khu đô thị Lisovoy” – Ông viết.

Trong quá trình truy bắt, cảnh sát đã đuổi kịp được chiếc xe ô tô gây án Volkswagen T4 của chúng. Những kẻ tội phạm đã kháng cự, bắn trả và ném hai quả lựu đạn về phía cảnh sát. Một tên bị tiêu diệt tại chỗ, hai tên khác kịp trốn thoát khỏi xe.

Khám xét xe ô tô gây án của nhóm tội phạm, cảnh sát thu giữ 2 súng AK và 4 băng đạn 5.45, 2 quả lựu đạn, những phù hiệu đeo ngực ghi thuộc lực lượng đặc nhiệm “Tornado”và”UPA”, nhiều sim thẻ điện thoại của các tổng đài khác nhau cùng một bản ghi các kế hoạch hành động.

Cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác định được danh tính của nhóm tội phạm, gồm ba tên sinh năm 1998, 1995 và 1991. Nhóm tội phạm đã đầu hàng khi cảnh sát tiến hành bao vây căn hộ của chúng. Tại căn hộ cảnh sát thu giữ tiếp một lượng vũ khí gồm súng phóng lựu RPG-26, lựu đạn và những loại vũ khí khác. Nhóm tội phạm này cũng đã thú nhận chính chúng là thủ phạm đã bắn hàng loạt đạn từ súng Ak vào trạm cảnh sát giao thông Bykovnya (trạm cảnh sát giao thông tại cổng vào thành phố Kiev) vào đêm hôm trước.

Một trong những cảnh sát bị bắn chết để lại gia đình với ba con nhỏ.

Ký Giả (từ Kiev)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Kiev – hai cảnh sát thiệt mạng trong khi truy bắt nhóm cướp vũ trang nguy hiểm”:

  1. Volodia Son viết:

    Trong khủng hoảng sẽ sinh ra nhiều đạo tặc , như thời 9x

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề