Ra mắt sách: “Năm phút với ga xép” và “Ở đây có nắng” của đạo diễn Việt Linh

“Hãy thử đọc cẩn thận, bạn sẽ bị tò mò dẫn dắt và sẽ nhận được rất nhiều” – lời tựa bìa 4 của “Ở đây có nắng” chính là lời mời đầy ý nghĩa đưa độc giả bước vào thế giới của đạo diễn Việt Linh.
Đạo diễn Việt Linh, Tạp chí Đẹp và Nhà xuất bản Trẻ sẽ phối hợp tổ chức buổi ra mắt hai cuốn sách “Năm phút với ga xép” và “Ở đây có nắng” của đạo diễn Việt Linh tại Không gian văn hóa Heritage Space (Hà Nội) vào lúc 18 giờ 00 ngày 10/12/2014. Trong buổi ra mắt, đạo diễn – tác giả Việt Linh sẽ tham gia tọa đàm và kí tặng sách cho độc giả.

“Năm phút với ga xép” là chuyên mục được tạp chí Đẹp tổ chức sản xuất từ năm 2012. Đạo diễn Việt Linh là người giữ mục. Hàng tháng, chị lại cho ra đời đều đặn một bài viết khoảng 1200 chữ. Trải trên 2 trang báo là những suy nghĩ, chiêm nghiệm của người nghệ sỹ với góc nhìn của một người phụ nữ. Với giọng văn sâu sắc, chân thành và giản dị, chuyên mục đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của bạn đọc. Chuyện xưa chuyện nay, chuyện Đông chuyện Tây, chuyện thời sự được bàn tay lão luyện của người vẫn từ chối bước vào văn đàn với tư cách một nhà văn, nhào nặn và mang lại những giây phút thư giãn hoặc suy tư cho độc giả. Lời dẫn chuyên mục đã viết: “Người ta thường ví cuộc đời như một chuyến đi, hay, giống như một con tàu. Trên chuyến tàu miệt mài phăm phăm về phía trước ấy, hẳn hành khách chúng ta chỉ háo hức dừng chân ở các ga lớn, rực rỡ, sôi động. Trên chuyến tàu chộn rộn miên man ấy, hẳn chúng ta không có thì giờ ghé thăm các ga xép. Để, đôi khi, bắt gặp ở đây chút bồi hồi, xao xuyến… Trên chuyến tàu của mình, nữ đạo diễn Việt Linh hẳn đã dừng chân ở nhiều ga xép như vậy. Và, đôi khi, chị muốn chia sẻ cùng chúng ta.” Các bài viết này đã được tập hợp và NXB Trẻ in thành sách trong tháng 12/2014 này.

Cũng nhân dịp này, Đạo diễn Việt Linh cũng cho ra mắt tác phẩm mang tên “Ở đây có nắng”. Tác giả bộc bạch: “Bạn đang cầm trên tay cuốn truyện phim chứ không phải tiểu thuyết. Xác nhận ngay vậy để mở ngoặc tác giả không có ý nhón chân ngấp nghé văn đàn chuyên nghiệp, huống chi, với một sản phẩm vốn có mục tiêu hình ảnh”. Đây là một cuốn truyện phim vốn là kịch bản của một bộ phim (nếu ra đời) sẽ dài 30 tập. “Tôi không nỡ để các nhân vật – đa số thân quen – của tôi chết yểu trong cái thế giới tôi nằn nì họ bước ra”. May mắn là quyết định này của chị đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của NXB Trẻ để cả hai cuốn sách được đến tay độc giả trong cùng thời điểm và đánh dấu cuốn sách thứ sáu chị đã cộng tác với nhà xuất bản này.

Theo Đẹp Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề