Ở Minsk, Putin đã câu thời gian để chờ chiếm xong Debaltseve – Chaly

Phó chánh văn phòng phủ Tổng thống cho biết chiến thuật trì hoãn thời gian do phía Nga trong cuộc hội đàm về tình hình ở Donbass

Phái đoàn Nga tại cuộc họp ở Minsk đã dùng đến chiến thuật tiêu hao các nhà đàm phán. Nhưng kịch bản của họ đã không tải được . Điều này đã được công bố của Phó chánh văn phòng phủ Tổng thống Ukraina Valeriy Chaly.

“Kịch bản được dựng lên. Kịch bản này đã bị chúng ta phá .Bởi vì, về nguyên tắc, kịch bản là làm tiêu hao, cạn kiệt năng lượng của những ngườii tham gia bàn đàm phán .Họ muốn đạt được như vậy, ép các lãnh đạo châu Âu , để cuối cùng thì các vị trong bàn đàm phán cũng phải tắc lưỡi thôi thì chấp nhận hết các điều kiện của họ (phía Nga và phiến quân) miễn là dừng lại sự xung đột … Và kịch bản này đã không làm việc .Đằng nào người ta cũng đọc thóp và vắt bỏ được quan điểm này của họ” . Ukrinform trích lời của Chaly.

Nói về quá trình cuộc đàm phán, ông nhận thấy rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không muốn đi đến một quyết định. Đôi khi cảm thấy rằng đó là một sự tống tiền . Putin rà soát nghĩa đen của từng chữ trong tất cả các tài liệu trên toàn bộ gói hiệp định. Ông ta đã đấu tranh và bảo vệ. Và đó là một cuộc chiến ngoại giao thật là to lớn.

Chaly lưu ý rằng song song với điều này, có một trận chiến thực sự, ảnh hưởng đến sự năng động của các cuộc đàm phán. “Tại sao họ câu kéo thời gian ?  Họ muốn tuyên bố một thỏa thuận ngừng bắn khi chiếm xong Debaltseve, bao vây bắt giữ quân lính chúng ta. Nhưng họ đã không làm được điều này.” – Chaly nói.

Về câu hỏi liệu ông Putin đã có thừa nhận, ít nhất một nơi nào đó trong cuộc trò chuyện, sự hiện diện của quân đội Nga tại Ukraine, ông Chaly cho biết: “Vấn đề này là quá rõ ràng , vấn đề không đặt ra vì cả thế giới đã thừa nhận nó”.

Nhớ lại rằng ở Minsk vào ngày 12 tháng Hai, sau cuộc đàm phán khó khăn kéo dài khoảng 15 giờ của các nhà lãnh đạo Ukraine, Đức, Pháp và Nga, cũng như các thành viên của các nhóm liên lạc để kết thúc chiến tranh ở Donbass phê chuẩn một thỏa thuận mới. Các kết quả của cuộc họp là ” Gói các biện pháp để đáp ứng các Hiệp định Minsk” – một tài liệu tiềm ẩn đối với Ukraine, một trong những điểm đó là cung cấp cho một lệnh ngừng bắn ở Donbass vào 00 giờ ngày 15 tháng hai giờ Kiev.

Trong thời gian đàm phán và sau khi ký kết một thỏa thuận mới để giải quyết tình hình ở Donbass của Ukraine, những kẻ xâm lược vẫn tiếp tục giao tranh dữ dội trên khắp các mặt trận ở phía đông Ukraina.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Ở Minsk, Putin đã câu thời gian để chờ chiếm xong Debaltseve – Chaly”:

  1. Chả có cách gì che đậy được tội ác chống lại loài ngừoi. Boeing 777 Malaisia, Vonovakha, Mảriupol… sẽ đưoc lịch sử phán xét công bằng.

  2. Dung Nguyen Van viết:

    Tình hình cho đến nay Putin chưa chiếm đươc Debalshevo và Mariopol, có nghĩa là hòa bình sẽ không có, vì mục đích trước mắt của Putin là phải nối được Nga với Crưm bằng con đường bộ gần như bị phá sản, trong khi đó có vẻ Ukr đã được bật đèn xanh cho việc tuyên bố tình trạng chiến tranh trong cả nước với việc nhận vũ khí từ nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề