“Artek” từ vùng bị chiếm Crimea di chuyển về gần Kiev

Trung tâm quốc tế thiếu nhi “Artek” là doanh nghiệp nhà nước Ukraina vào mùa hè này tiếp tục lại công việc của mình. Trong thời gian bán đảo Crime bị chiếm đóng trung tâm này tạm thời di chuyển đến khu vực thuộc tỉnh Kiev. Về điều này đã được người đứng đầu cục quản lý Nhà nước Ukraina Sergey Berezenko công bố.

Như cơ quan báo chí của cục quản lý Nhà nước Berezenko cho biết : “Chúng tôi đều hiểu rõ rằng Trung tâm Quốc tế thiếu nhi” Artek “nằm ở Crimea và không có gì có thể thay thế nó. Đó không chỉ là nhà nghỉ, biển, núi và có sự phối hợp chặt chẽ với các trung tâm thanh thiếu niên Quốc tế. Trước hết – đây là một tập thể đội ngũ chăm sóc trẻ em tuyệt vời , đội ngũ đó tận tụy biết cách tiếp xúc và làm việc với trẻ em, nhóm lên ngọn lửa trong trái tim của chúng ” ngọn lửa Artek”. Vì vậy chúng ta không thể cho phép kẻ xâm lược lấy mất ở con em chúng ta cả cái đó. ”

Trong năm 2014, đội ngũ nhân viên của “Artek”, đã chuyển đến đại lục Ukraina, đã tổ chức trại “Artek-Carpathians”. Ngày nay, toàn bộ đội ngũ sư phạm được tuyển dụng làm việc ở Trung tâm Quốc tế thiếu nhi “Artek”, tạm thời tọa lạc ở khu vực rừng hồ-Pushe.

“Đối với việc tổ chức các hoạt động của trung tâm trẻ em “Artek” cục quản lý nhà nước đã cung cấp một trong những phương tiện giải trí của khu phức hợp giải trí Pushcha Voditsa. Nó là một viện điều dưỡng “Hồ-Pusha” (khu rừng dày đặc bên cạnh hồ nước lớn-nd). Trong tháng sáu, đến đây là đợt đầu tiên của trẻ em từ khắp miền đất nước Ukraine, sẽ có 50 giáo viên bảo mẩu thuộc trung tâm thiếu nhi “Artek”,  những người đã rời bỏ bán đảo Crime bị sáp nhập làm việc với họ. ” – Berezenko cho biết.

Theo ông, hiện nay, các công việc về sự thích nghi phức tạp đối với các nhu cầu của trung tâm cho trẻ em đang được hoàn tất. ” ngày 16 tháng 6 ” Artek ” tròn 90 tuổi. Trong suốt lịch sử của mình, Trung tâm Quốc tế thiếu nhi đã từng phải nhiều lần di chuyển địa điểm. Đặc biệt, trong Chiến tranh thế giới thứ hai,trại đã sơ tán di tản đến chân đồi của dãy núi Altai. Bây giờ , lại có một tình huống tương tự, và tôi biết rằng trong tương lai gần, tất cả sẽ trở về vị trí của mình. Nếu hôm nay thiếu nhi Ukraine không thể đến trại hè vùng bị sáp nhập, thì trại hè “Artek” sẽ đến với họ “- Berezenko nói.

Người đứng đầu Cục Quản lý Nhà nước nhấn mạnh rằng việc các trại hè khác, hoặc các tổ chức cá nhân sử dụng thương hiệu “Artek” là bất hợp pháp.

T.Vi ( theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề