OSCE – luật cấm cộng sản đe dọa tự do ngôn luận

Những luật mới được đưa ra có thể đe dọa tự do ngôn luận của đất nước và dẫn đến việc đàn áp các tiếng nói phản đối trong xã hội.

Các luật mới về cấm cộng sản ở Ukraine mang lại mối đe dọa tiềm năng đối với tự do ngôn luận. Điều này được đề cập đến trong bản tin của OSCE đăng trên site của tổ chức.

 “Các đạo luật được ký bởi Tổng thống Ukraine về các bàn thảo về chế độ cộng sản và quốc xã toàn trị có thể đe dọa tự do ngôn luận ở đất nước và dẫn đến việc đàn áp các tiếng nói phản đối trong xã hội” – đại diện của OSCE về các vấn đề tự do báo chí Myiatovich đã nói như vậy.

“Các phương tiện truyền thông là một yếu tố quan trọng của một nền dân chủ lành mạnh và vai trò của nó cần phải được tuân thủ ở mọi thời gian” – ông Myiatovich nói.

Ông Myiatovich cũng nhấn mạnh rằng các đại diện của xã hội dân sự không có được khả năng tham gia vào cuộc đối thoại xã hội về luật này.

Như đã thông báo, ngày 15/5 Tổng thống Poroshenko đã ký luật loại bỏ cộng sản – “Về bàn thảo chế độ cộng sản và phát xít toàn trị ở Ukraine và cấm tuyên truyền biểu tượng của chúng”;”Về việc tiếp cận lưu trữ các cơ quan đàn áp của chế độ cộng sản toàn trị năm 1917-1991″;”Về kỷ niệm chiến thắng phát xít trong chiến tranh thế giới thứ 2 1939-1945″ và “Về tư cách pháp luật và tưởng nhớ những người tranh đấu vì độc lập của Ukraine ở thế kỷ 20”.

Các tài liệu này cấm các biểu tượng Soviet, các bàn thảo về chế độ cộng sản, mở các kho lưu trữ các cơ quan đặc biệt Soviet và công nhận UPA và các tổ chức khác là những người tranh đấu vì độc lập cho Ukraine. Các luật này được các đại biểu quốc hội thông qua trong phiên họp ngày 9/4 với đa số phiếu thuận.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 238 phản hồi cho bài viết “OSCE – luật cấm cộng sản đe dọa tự do ngôn luận”:

 1. Thang LX viết:

  UKR lắm tên điên khùng quá thảm nào nội chiến từ lãnh đạo xuống các thành phố và làng mạc, khổ dân UKRAINA quá.

 2. Trungdung Pham ơi! OSCE nói cái gì thế nhỉ, vô bình luận cái coi! Núp đi đâu thế????

 3. Ở đâu cũng vậy, ai cũng thích muốn nói gì thì nói. Cấm nói, là chuyện cực chẳng đã, và bao giờ cũng gây nên tranh cãi.
  Nhưng nhiều khi vì những mục tiêu cộng đồng người ta cần phải bó hẹp quyền tự do, ví dụ như rất nhiều nước cấm tung hô phát-xít và cộng sản.
  Tất nhiên, những quyết định này luôn khiến người này kẻ nọ ko thích. Nhưng chịu thôi chứ sao.

 4. Những loại người như cô Giang này biết cái gì về mục tiêu công cộng mà xoắn lấy để đả ai đó dân chủ ?
  Xin tự giới thiệu, tôi chả ăn lương của dân chủ nào và chỉ nói khi thấy cái gì khó chịu nhá.
  Cô thấy ở VN có cái mục tiêu nào là công cộng ?
  Hay cái công cộng của xã hội VN là cái mục tiêu ăn trên ngồi trốc của chỉ một nhóm mà loại như cô đang được nó ngồi trên đầu để dùng rắm mà điều khiển hả ?
  Biết thì thưa thốt, không biết thì đừng có gióng lên như vậy ?
  Cô là nhà đấu tranh chống tiêu chuẩn kép thì những bài cô chống cái mất tự do trong wall của cô ở đâu mà tôi chỉ thấy quảng cáo hàng hóa của bọn giãy chết không là vậy ?
  Nên nhớ là nếu có ai là nhà dân chủ ở đây thì người ta cũng là kẻ chả có lương như cô ăn lương DLV, họ có nguy cơ này kia bị đe dọa bởi chính quyền cùng cả côn đồ yêu nước như cô và Co. , Những loại như cô, hôm nay mặc dầu đang rất đắng lòng khi cái bọn mục tiêu công cộng kia nó vừa tăng giá xăng và tự nhủ, nó tăng xăng để giả lương cho mình mà, đúng không cô ?

 5. Nguyen Duc Huy viết:

  Đọc những gì cô Hương Giang Nguyễn viết tôi có cảm giác như cô là 1 trong những Đảng viên CS VN tích cực nhất.Nói cụ thể , đảng CS bị cấm ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới.Điều đó hoàn toàn không có nghĩa là đảng CS ở khắp nơi đều như nhau.Nói ví dụ đảng CS ở liên bang Xô viết cũ gây rất nhiều tội ác cho nhân dân.CÒn câu noi cua cô: “Thế đừng nói tại sao VN cấm cái này cấm cái khác nhé!…” đòng nghĩa với chuyện cứ ăn cáp tham nhũng , lợi quyền chức vụ, quyền hành, chặt cây xanh thoải mái, lấp sông thành đất bằng, công an đánh đậpj hoặc giết người vô tội..vì chúng ta bị “cấm” lên tiếng phản đối cq.

 6. Umh! thì các nhà dân chủ ở đây cao siêu hơn OSCE cơ.

 7. Để cho đối thoại khỏi vướng vào vòng khó hiểu nhau, đề nghị cô Giang giải thích theo quan niệm của chính bản thân cô, thế nào là nhà dân chủ và cũng xin cô tự bạch, cô là nhà gì ạ.

 8. Thế cô nghĩ gì về những thằng (cũng lời của cô nhé) đã và đang đem những giá trị mà LX và Nga để áp đặt lên những nước khác mà không biết những thứ đó có phù hợp với đặc điểm văn hóa truyền thống quốc gia dân tộc mình không.! Thế đấy! ?
  Thế đấy cô Giang.
  Cô biết “thằng” nào đã tha nó từ Nga LX về không ?

 9. Cô dựa vào đâu mà nói những thằng đó không dùng chiêu bài dân chủ ?
  Không dùng chiêu bài dân chủ mà nó dám nói tới ba dòng thác, dám nói tới giải phóng dân tộc và tiến bộ xã hội rồi mở ra kỷ nguyên mới cho mọi dân tộc bị áp bức hả ?
  Cô oán Mỹ nó cấm vận thì sao cô không bảo những thằng đó đừng buôn bán với người ta.
  Những đỉnh cao trí tuệ như cô mà sợ người ta không thèm buôn bán với mình sao ?
  Ngon thì một mình một chợ đi ??
  Sức sản xuất lớn của nhà cô để đâu mà sợ nó cấm vận ?
  Hay là cô lo cho những hàng hiệu của cô, những giường Nhật Bản sẽ không được đem vào nữa, lương DLV ba triệu thì cạp đất mà ăn à ? ?

 10. Những loại chửi Mỹ như cô chắc là những kẻ dối trá dư lày ?
  Chửi Mỹ bằng những đồ Mỹ làm ra ?
  Nên sợ nó cấm vận mà sinh ra lòng oán trách ?

 11. Cô có biết ông Hồ cũng chạy ra nước ngoài từ năm 1911 để ….. chửi đổng chính quyền trong nước từ hội nghị Véc Xay và mãi đến năm 1941 cũng mới về để làm chòm ?
  Tôi đang đứng ở nước ngoài để âm mưu “làm cách mạng” như ông Hồ đã làm và cô có gì không ưng không ?
  Nếu biết vậy thì hãy ngậm mồm lại kẻo ông Cụ ngồi dậy tát vỡ mồm vì nói láo bây giờ.
  Ngày xưa ông Cụ nhà cô đã không làm hay làm gì khác tôi hôm nay ?

 12. Binh Văn Pham viết:

  Thế có cần đả đảo Đế Quốc Mỹ, tên sen đầm QT đang can thiệp vào công việc nội bộ của Biển Đông không cô bé?
  http://dantri.com.vn/the-gioi/my-can-nhac-dieu-may-bay-tau-gan-cac-dao-nhan-tao-cua-trung-quoc-1071085.htm

 13. Binh Văn Pham viết:

  Sau năm 1973 thì nó hại mình cái gì? Đừng ngây ngô nghĩ nó giúp mình nhé. Đế Quốc Mỹ vì nó chứ giúp gì mình đâu.

 14. Binh Văn Pham viết:

  Đừng đánh trống lảng, hãy trả lời thẳng vào câu hỏi. Mỹ có thực sự vì VN trong việc xem xét đem tàu, máy bay tới gần các đảo của TQ không?
  Sau 1973 Mỹ có làm hại VN không?
  Thêm cho cô câu này về mà học lai: So sánh Bác Hồ với anh Trâu có phải hành vi bất kính với Bác không? Ngoái các vị Quang Trung Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, có ai dám so sánh với Bác không?

 15. Cô Giang là ai mà vỗ ngực đại diện cho …. Việt Nam vậy ?
  Loại như cô hiểu tôi cuồng cái gì mà gán ghép ?
  Tôi đã nói cả tỷ lần, tôi không là nhà dân chủ, chả mơ ước về VN để cai trị ai mà sao cô cứ phán bậy bạ như vậy ?
  Tôi so sánh với ông Hồ vì cô láo lếu chửi những kẻ đứng ở ngoài nước mà nói là bởi trong đám đó đã từng có ông Hồ, cô hiểu chưa ?
  Dù sao tôi cũng bày cho những DLV lý luân kém cỏi như cô có kiến thức để nói năng khôn khôn lên chút, đặng hòng tiếp tục được chúng nó trả lương mà không bị đá đít ra ngoài đường. Không cám ơn mà còn ăn nói lếu láo ?

 16. Haha. Cô quên chửi như vậy là chửi bậy sao ?
  Thứ nhất cô chưa trả lời tôi, tại sao cô chửi Mỹ mà không chửi Nga khi chính cái thằng Nga kia nó đem đói khổ đến cho dân tộc của cô và cô hôm nay dốt nát như vậy là bởi ông Hồ đã đem cái dốt nát và bậy bạ đó về cho VN.
  Khi tôi so sánh tôi với ông Hồ không có nghĩa là tôi ngang đẳng cấp với ông ta mà chỉ là kẻ bị cô chửi bới chống chế và trốn sau lưng ông ấy. Cô không hiểu nổi chuyện đó thì phắn đi đừng nói nhiều mất thời gian.

 17. Cô lại đánbh trống lảng rồi.
  Cô Giang nghĩ sao khi bố Mẽo nó đang lấy cái tiêu chuẩn nhân quyền để làm mốc đặng cho CSVN của cô phải chấp nhận thì nó mới cho vào TPP vậy ?
  Hình như CSVN của cô lại khăng khăng muốn vào và đang phải chịu sự áp đặt kia mà cô cớ sao lại dám làm phản động chửi Mẽo chống lại cố gắng của Đảng ta như vậy ?
  Tôi đã nói rồi,, nếu cô là đại diện cho VN thì trả lời tại sao bằng không trả lời được thì cô lượn đi cho nước nó trong.

 18. Đấy không phải là mất dạy mà là đạo đức cô Giang ạ.
  Cô nghĩ sao nếu cô biết các loại mỹ phẩm cô đang bày bán kia là hàng do nô lệ làm ra ?
  Nếu như cái giường Nhật Bản kia được những người bị bỏ đói, bị hành hạ vì họ chỉ có cách nhìn khác chính quyền thì khi bôi cái đó lên mặt cô có nghĩ cô sẽ xinh hơn và đáng yêu hơn ?
  Khi cô nằm trên cái giường ấy, cô có thấy sướng hơn ?

 19. Anh Trâu kiên trì quá hìhì, loại này nên đổi nick đi, dụng công một chút, cứ để trống trơn với cái avatar xinh đẹp và mấy cái quảng cáo thế ai hơi đâu nói chuyện làm gì :).
  Vả lại, từ chủ đề là Ukraine cấm tuyên truyền, phát ngôn có liên quan đến các thể chế độc tài toàn trị (cộng sản và quốc xã), là điều mà nhiều nước đã làm, và có lý do của họ, thì tập trung vào đó là mổ xẻ, đúng sai, hay dở…
  Lan ngay sang cái chửi Mỹ, cũng được thôi, nhưng nên làm cái forum riêng mà tự sướng, ai thích sẽ tham gia. Đừng lảng vảng ở đây đục nước công cộng :).

 20. Chú Linh cứ để tôi tiếp cô này. Cô này chắc tán thằng Mỹ nào để nó cẩu đi nhưng bị nó đá đít nên hận Mỹ nhưng cũng bày đặt chỉ ghét chính quyền Mỹ chứ không ghét nhân dân Mỹ đấy.
  Cô ta gán ngay tôi là bám đít bố Mỹ nữa là cái tôi đang để đấy chưa lấy roi đánh đít vì tội bị mù màu.
  Cô này nói nhảm, lý luận chả có gì thì tôi chọc cho vài phát như vậy để sao đó khỏi chửi lung tung chứ lý luận cái kiểu cái gì nó làm tốt cho ta thì ta cám ơn cái gì nó làm ta đau thì ta chửi hả ?

 21. Thi Vinh Hoang viết:

  Stop to talk with tree branches! Nguyen Hoang Linh Trần Phúc Châu They want to get your ideas to get money.

 22. Hương Giang Nguyễn Tất nhiên là phản đối, vì chừng nào chưa có việc lên án tuyên truyền cộng sản kiểu Nga – Xô (đồng minh của phát-xít trong việc làm nổ ra WW2) tại đó, thì Ukraine đời nào có thể công nhận? Họ quá biết cái trò hề đó của Bu rồi :).
  Ah mà cái đó ko phải là đưa ra HĐBA đâu, HĐBA chả liên quan gì tới chuyện đó cả, ăn ốc nói mò vừa phải thôi.

 23. Điếc hay hóng ngọng hay líu lo mà.

 24. Thanh Duong viết:

  Hương giang nguyễn. có lẽ cô là người sót lại, đi ngược lại những quan điểm của những người đang da sức chống đối đảng cộng sản việt và bài trừ sức ảnh hưởng của nga. Họ đâu phân biệt được tốt sấu, chỉ suốt ngày đem con bài dân chủ da lòe thiên hạ.
  Xin hỏi mọi người?
  Tự do ngôn luận là gì? Có phải nói sấu nhân dân đất nước, tuyên truyền kích độnb nhân dân đấu đá lễn nhau k?

 25. Binh Văn Pham viết:

  Ai trả lời câu hỏi về việc Mỹ tính đem tàu và máy bay vào biển Đông đây hả cô bé:
  Hương Giang Nguyễn Binh Văn Pham :”cái nào nó giúp mình thì mình cảm ơn, nó hại mình thì mình chửi. Người Việt ân oán rỏ ràng, ân đền oán trả”
  Về học hành tử tế đi rồi vào phò Nga nhé.

 26. Binh Văn Pham viết:

  Lại một sự dốt nát nữa ở đây cô bé:” Nói cho nhanh luôn là tôi có nói là thằng Mỹ giúp mình chổ nào.?Caí thằng đấy thì nó vì nó chớ có vì ai đâu. Nó vào là để xúi mình đánh TQ dùm nó đấy!”
  W2 Đức có đánh Mỹ đâu mà Mỹ mở mặt trận thứ 2 giúp Anh Pháp Nga đánh Đức. DLV hạng bét ơi, cô chưa đáng học trò ta nhé. Ta được phong là trùm DLV đấy. KKK

 27. Binh Văn Pham viết:

  Cháu nó mới 24 tuổi thôi, tha cho nó anh Trâu, anh mà húc bừa là tôi lại bẻ sừng anh đấy.

 28. Binh Văn Pham viết:

  Anh ( chú ấy) là Châu cô bé ạ, chỉ có mình tôi được gọi anh ấy là Trâu thôi, cỡ cô vừa đáng tuổi con cháu người ta, vừa chưa đủ trình lên đây thì đừng bắt chước tôi gọi thế.

 29. Tôi thì cô cứ gẩy thoải con gà mái đi nhưng hình như cô cũng không được minh mẫn cho lắm thì phải vì toàn hỏi câu này, cô trả lời sang câu kia và cái đó gọi là đàn gẩy tai cô cũng đúng nhể ?

 30. Ồ tưởng giá trị dân chủ Mẽo thì mọi người tự do như nhau chứ

 31. Binh Văn Pham viết:

  Đúng là cô bé chả hiểu dân chủ là gì, dân chủ không phải cá mè một lứa. Ta bảo về đi học lại đi rồi mà. Có biết đường lối Chính sách của Đảng cũng đang phát huy dân chủ không? Đừng theo gương anh Trâu chửi bừa, vơ đũa cả nắm từ ” dân chủ”.

 32. Trâu luôn luôn lỳ và cô muốn húc thì chớ có khiêu khích nhé.
  Rận chủ nó lên án hay khen thì mắc mớ gì tới cô là kẻ chuyên buôn mỹ phẩm và giường Nhật ?
  Theo tôi cô nên biến đi mà tìm rận trên đầu cô đi. Cô mê sảng quá rồi.

 33. Binh Văn Pham viết:

  Ai tôn thờ OSCE thì cho họ nhất nhất cái gì cũng đúng. Đó là suy nghĩ của loài cừu. Cũng như những giá trị dân chủ Mỹ rất ưu việt, nhưng không thể máy mọc rập khuôn vào VN. Ở trường tháy có dạy thế không cô bé?
  Đất nước trong trạng thái có chiến tranh thì dân chủ vào mắt à.

 34. Tôi cảnh cáo cô Giang lần đầu.
  Tại NVU tôi chỉ cho phép anh Bình tếu nói lái tên tôi. Nếu cô mà lợi dụng để ăn nói mất dạy. Tôi sẽ làm mọi cách có thể để đuổi cô ra khỏi group này.

 35. Thanh Duong viết:

  A bình câu này tôi xin phép trả lời a theo hiểu biết của tôi.
  1; trước việc trung quốc đang dốc sức phát triển sức mạnh quân sự, và sự tham lam độc chiếm biển đông.
  2; nếu biển đông dơi vào tay trung quốc, thì mỹ sẽ mất đi những con đường huyết mạch trên biển cũng như tên không. Việc đi lại là dất khó khăn. Cụ thể hạm đội 7 của mỹ đang đóng ở đây, mỹ còn có các đồng minh thân cận như thái lan, philipin, nhật bản.
  3; mỹ đưa tàu sân bay vào biển đông để tạo nên tầm ảnh hưởng của mình ở đây và làm yên tâm các đồng minh của mình, mỹ muốn nhắn nhủ với họ mỹ sẽ k bỏ dơi đồng minh của mình.
  4; sự huất hiện của mỹ ở biển đông sẽ làm cho trung quốc rè chừng k dám manh động.
  Lợi ích của việt nam.
  dù biết mỹ đến biển đông chẳng phải vì việt nam. Nhưng sự hiên diên của mỹ sẽ làm cho tấc độ bành trướng của trung quốc chậm lại, việt nam sẽ có thời gian thoát da khỏi tầm ảnh hưởng của trung quốc. Tạo điều kiện chúng ta củng cố lực lượng, để phản công khi cần thiết.

 36. Thế chú Thanh Duong không nghĩ là Mỹ nó sẽ lợi dụng, nó đánh Tàu xong nó xâm lược luôn mấy cái đảo và biển của VN luôn à ? Sao chú khờ vậy ?

 37. “Tôi chỉ hỏi Ukr vi phạm quyền tự do ngôn luận được OSCE xác nhận vậy đúng hay sai?”
  Nếu ông nhân viên OESC này phân tích cụ thể rằng đạo luật đó “có thể đe dọa tự do ngôn luận ở đất nước và dẫn đến việc đàn áp các tiếng nói phản đối trong xã hội” ở chỗ nào, thì mới có thể đánh giá là ông ta nói đúng hay sai.
  Còn nếu ko thì cái này cũng chỉ như bất cứ phát ngôn “chơi chơi” nào đó của các nhân viên này nọ của một tổ chức quốc tế. Chả có ý nghĩa gì cả, hoặc ý nghĩa là ko đáng kể.

 38. Binh Văn Pham viết:

  Hôm nay đ/c thanh dương cỏm rất chuẩn.

 39. Vuanh Nguyen viết:

  Bác Trần Phúc Châu. Nhân việc bác cảnh cáo cô Hương Giang Nguyễn em cũng cảnh cáo bác luôn là nếu chuyện vì bác cũng lôi VN vào và mượn cớ chửi bới chính phủ VN hiện thời thì các admin cũng sẽ buộc phải tiễn bác luôn. Bác hãy coi như đây là lần cảnh báo cuối cùng với bác 🙂

 40. Ngoài ra, đề tài Ukraine mà lái sang chửi Mỹ và “rận chủ” kiểu này, đề nghị các admin vào xử lý! Rác tai người đọc lắm!
  “Tuy nhiên bọn rận nó lại bợ đít bố Mẽo mà chửi rủa những cái mà chính quyeenVn thấy không phù hợp để áp dụng vào đó. và tôi xem bọn đó là cái đồ nhai lại như Bò và con gì giống giống con bò hay nằm vũng bùn ấy”. Quốc Chiến Lê Cuong Huy Nguyen Vuanh Nguyen

 41. Binh Văn Pham viết:

  Thế đừng chửi bừa Mỹ nữa nhé cô bé. Bác Trọng sắp sang Mỹ đấy. Học tập anh thanh dương đi, sai chính tả nhưng còm rất hay.

 42. Vuanh Nguyen viết:

  Ai vi phạm cũng sẽ bị đưa ra hội đồng xử lý hết bác Nguyen Hoang Linh.

 43. Tôi đang nói một trường hợp cụ thể để xin ý kiến admin, còn các admin định “xử lý” thêm ai khác thì đó là chuyện khác.

 44. Binh Văn Pham bác Trọng có sang thăm Mỹ thì mạc bác ấy chứ! Vn muốn làm bạn tất cả nên chuyện thăm nom là bình thường.Nhưng Vn không vì làm bạn mà cho thằng khác can dự vào công việc nội bộ của Vn. Còn chửi Mỹ vì chính quyền nó con mất dạy còn muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Vn dưới chiêu bài dân chủ nhân quyền

 45. Vuanh Nguyen viết:

  Trường hợp cô Hương Giang Nguyễn sẽ được đưa vào. Nếu đủ vote cũng sẽ bị loại

 46. Này Nguyen Hoang Linh xem lại coi ai lái qua dân chủ rồi lái về Vn, Mỹ nhá! Tôi chỉ hỏi Ukr với việc bình luận của OSCE mà nó lái tôi về đến đây đấy. ! Nói không lại chơi bài cùn à?

 47. Thanh Duong viết:

  Anh châu, tôi k khờ đâu. Nếu mỹ đánh trung quốc và chiếm đảo,thì mỹ có khá gì trung quốc. Khi ấy lòng dân việt oán hận, người mỹ biết hậu qủa thế nào dồi. Điều tôi sợ là mỹ k chiếm đảo mà mỹ sẽ kéo bè lũ tay sai phản động về quấy phá dân ta. Điều đấy mới đáng sợ.

 48. Hương Giang Nguyễn Mời anh/chị xem lại cái cmt của anh/chị ở topic này. Khi chưa có bất cứ ai “lái” đề tài sang chuyện “dân chủ của Mỹ” nhé.
  ***
  Hương Giang Nguyễn Umh! thì cấm là chuyện của chính quyền! Nhưng có cái thằng nó đi rao giảng cái quyền tự do ngôn luận, thằng nào mà không đáp ứng thì nó phá.Tuy nhiên nếu là đệ nó thì có cấm hơn nữa nó cũng mặc.Thế mà có khối ông bưng nó mà hít Nguyen Hoang Linh à! Tiêu chuẩn kép à??? Thế đừng nói tại sao VN cấm cái này cấm cái khác nhé! Vì mục tiêu công cộng đấy!
  10 hrs · Like

 49. Vài câu với Vuanh Nguyen.
  Tôi tham gia NVU là tự nguyện và vì là người VN, không lái về Việt Nam mới là chuyện lạ.
  Anh thử tìm cho tôi, ai ở đây không lái mọi chuyện, ít hay nhiều về VN với khía cạnh chê hay khen mà thôi ?
  Tôi đưa lại câu hỏi cho cô Giang khi cô ấy bắt đầu chương trình chửi Mỹ này.
  Câu ấy đây :
  “Để cho đối thoại khỏi vướng vào vòng khó hiểu nhau, đề nghị cô Giang giải thích theo quan niệm của chính bản thân cô, thế nào là nhà dân chủ và cũng xin cô tự bạch, cô là nhà gì ạ.”
  Như vậy thì từ ai ngoài cô Giang mà tất cả nên chuyện và anh phải nghĩ là tôi đã bị cô ta lôi vào vòng phá hoại chủ đề chứ không phải tôi cố tình.
  Vài điều như vậy với anh đã.

 50. Tóm lại nếu anh/chị muốn làm trò khiêu khích hay kích bác thì nên cuốn gói khỏi đây, đây ko phải nơi anh/chị múa gậy vườn hoang!

 51. Binh Văn Pham viết:

  Cô càng nói càng tỏ ra non nớt. Thế TQ có can thiệp không?Ngay trước khi diễn ra Đại hội trước nữa trong khi Bill Gate sang thì TQ cử Giả Khánh Lâm sang cô có biết không? À mà tầm cô thì sao mà biết được. Tôi khuyên cô chân tình là về học thêm đi.

 52. Nick Havier viết:

  Cô Huơng Giang nói sai rồi .

  Úc nó bán bò cho VC, VC đập đầu bò thì Úc nó đếch có bán . Trong khi VC nó 70 năm qua đập đầu chính dân của nó thì ai mà buôn bán với bọn diệt chủng .

  Ngành xuất cảng mục súc sống của Úc lại gặp rắc rối, sau khi tổ chức bảo vệ súc vật Animals Australia nói rằng họ có những đoạn phim quay cảnh bò của Úc bị giết bằng búa tạ trong một lò mổ ở miền bắc Vietnam.[trích SBS Vietnamese]

 53. Thằng nào can thiệp cũng ghét hết! Không co thằng nào được áp dụng luật nước nó vào trong nước VN

 54. Binh Văn Pham viết:

  Anh Pu tôi không những can thiệp mà còn sáp nhập Crime và xúi dục, tổ chức, huấn luyện trang bị và có thể gửi cả quân sang giúp ly hai Donbass thì người UA họ có nên ghét không cô?

 55. Thanh Duong viết:

  Chỉ có một chủ đề để bàn luận mà sao chửi bới nhau inh ỏi vậy? ai cũng có quan điểm của mình , tôi thiết nghĩ chúng ta k nên nhân cơ hội mà lôi kéo chửi bới cá nhân hay quốc gia nơi chúng ta sinh da và phụng sự.

 56. Hương Giang Nguyễn đừng lươn lẹo! Ở một topic nói về chuyện Ukraine, chính anh/chị bày đặt trò chửi Mỹ để kéo mọi người theo hướng đó (một cách vô cớ), sau đó lại leo lẻo nói là đó là do người khác mở đầu. Đến khi tôi vạch ra cái cmt do chính anh/chị khai mào, thì anh/chị câm tịt, lại chuyển sang chuyện khác để đánh lạc hướng.
  Cần nhắc lại là trong topic này, ở đây, trước khi anh/chị làm trò, chưa ai “lái về VN” hay “bay vào chửi như hát hay” như anh/chị nói. Đây là một chuyện thuộc về nội bộ của Ukraine, nước ngoài có thể thích, có thể ko, có thể khen hay chê, nhưng nó ko liên can gì đến bất cứ ai khác. Cũng chả có gì là “xấu cho Nga” cả.
  Thế nên, làm trò cũng phải có óc một chút. Đừng nghĩ bù lu bù loa ở đây là bịp bợm được hết người đọc. Họ có óc phán đoán và xem xét cả đấy!

 57. Tranh luận lạc đề là chuyện bình thường là cái mà tôi thấy chính anh Vuanh Nguyen là người cũng từng vi phạm đấy.
  Anh tưởng tượng diễn đàn là thế nào ?
  Có người nói này người nói kia nhưng phải tôn trọng nhau và ai đưa ra lập luận thế nào thì phải chịu khó trả lời và giải thích lập luận của mình.
  Đằng này cô Giang nhảy vào đả RẬN CHỦ, đả nhà Dân chủ nào đó và sau đó đã lộ nguyên hình cái mục đích cô ta vào đây là
  “Tôi cũng không có nhu cầu làm DLV nhé Binh Văn Pham. Tôi chỉ ghét mấy thằng Rận nên chọc nó chơi thôi. Mấy thằng rận thì chỉ biết vẳng mỏ như chó bên ngoại quốc mà chửi đổng thôi chứ làm được nước mẹ gì. Lại còn cuồng vĩ đòi khai sáng cho dân tộc nữa mới ghê!”
  Như vậy cho tôi hỏi Vuanh Nguyen, những người như thế này vào đây chống lại sự khai sáng nếu có nào đó là đúng và hợp với nội quy tôn chỉ diễn đàn này ?
  Còn tôi. Tôi thách Vuanh Nguyen tìm ra chứng cớ gì chứng tỏ tôi tấn công cá nhân hay nói xấu (nói xấu là bịa đặt không mà nói có nhé) nước CHXHCN VN đấy .
  Tôi có lôi ông Hồ ra cũng chỉ là để chống đỡ sự tấn công của cô Giang và yêu cầu anh đọc lại các còm-

 58. Đến đây, tôi nghĩ đã là khi các admin cần can thiệp rồi đó.

 59. Tóm lại, cũng đã đến lúc anh/chị Hương Giang Nguyễn cho khai tử cái nick trắng này rồi. Chịu khó dụng công hơn nữa làm nick mới cho có vẻ bề ngoài đáng tin cậy chút đi, rồi hẵng hành nghề.

 60. Binh Văn Pham viết:

  Hôm nay bạn Thanh Dương nói rất hay, bạn ở Nga thì ủng hộ Nga là lẽ thường tình. Chỉ nhắc bạn 2 điều:
  1/ Đây là diễn đàn NVU nên nếu có hơi thiên vị UA là điều dễ hiểu, thiên vị Nga không có chỗ ở đây, ngoại trừ bênh Nga và phê phán Chính quyền U đúng và thiện chí.
  2/ Anh Pu tôi không đại diện cho lợi ích nước Nga mà ngược lại, anh ấy đang làm hại nhân dân Nga. Nếu anh ấy cải cách sâu rộng, kinh tế Nga pháp tiển xứng tầm với tiềm năng Nga thì bạn sang đó làm việc lương đã cao hơn và không lo nạn đầu trọc hay CS trấn lột như hiện này bnaj Thanh dương ạ.

 61. Lươn lẹo ở chỗ này này (xem lại cmt của tôi ở trên): “Ở một topic nói về chuyện Ukraine, chính anh/chị bày đặt trò chửi Mỹ để kéo mọi người theo hướng đó (một cách vô cớ), sau đó lại leo lẻo nói là đó là do người khác mở đầu. Đến khi tôi vạch ra cái cmt do chính anh/chị khai mào, thì anh/chị câm tịt, lại chuyển sang chuyện khác để đánh lạc hướng”.

 62. Vuanh Nguyen viết:

  Bác Trần Phúc Châu. Em cảnh báo bác với tư cách tập thể admin chứ không phải cá nhân nên em không đôi co với bác. Em có thể đồng tình hay không đồng tình với bác nhưng khi tập thể quyết định là em hay admin khác sẽ trảm

 63. “Bảo vệ là phải cấm vì mục tiêu công cộng sao? sao ông không dám lên án nó, mà ở Vn cũng như thế thì ông lại lên án?”
  Ở VN mà nếu chính quyền cấm tuyên truyền cho cộng sản và phát-xít (vì lý do công cộng) thì tôi đồng ý cả hai tay, lên án làm gì?
  Tuy nhiên, đang chuyện Ukraine, đừng “mở rộng” vấn đề đánh lạc hướng và làm trò nhé :).

 64. Thôi, bỏ thời gian để nghe và nói rác tai mỏi miệng với một cái nick trắng như anh/chị Hương Giang Nguyễn vậy cũng là quá nhiều rồi. Tôi vẫn đề nghị các admin vào xử lý trường hợp này, sau khi đã đọc kỹ các cmt.
  Và tạm thời block anh/chị này cho khỏi bị lây lan bởi những thứ vi trùng vi khuẩn độc hại! Vuanh Nguyen Cuong Huy Nguyen Quốc Chiến Lê Trần Chung Tú

 65. Vuanh Nguyen cảnh cáo tôi vì tôi bị cô kia dắt đi lòng vòng hay vì tôi đã nói gì không đúng bụng anh bạn vậy ?
  Xin cho xem tiêu chí cảnh cáo của BQT là thế nào đi và Vuanh Nguyen dựa vào đâu, bắt đầu từ còm nào để đưa ra cảnh cáo ?
  Khi có lộn xộn thì phải tìm ra kẻ chủ mưu và tôi cũng như Linh đã chỉ ra rõ ràng có chứng cớ là cô kia đã vi phạm thì tại sao anh vẫn cảnh cáo tôi ?

 66. Công cộng của Vn nó khác công cộng của Ukr. Ở VN thằng nào nói chuyện xuyên tạc nhà nước, chống đổi nhà nước, chống đối CS là bị cấm. Vì vậy việc Vn cấm hay không cấm chuyện gì không thằng nào được can thiệp. Còn thằng nào đã can thiệp vào mục tiêu công công của Vn rồi thì đừng đi chổ khác bênh là đó là mục tiêu công cộng nên có quyền cấm

 67. Binh Văn Pham viết:

  Phê phán sai lầm của Chính quyền UA với thiện chí thì theo tôi không sao. Nhưng nếu nói xấu, công kích Nhà nước, nhân dân và các lợi ích của UA là vi phạm nội quy diễn đàn cô ạ.

 68. Thanh Duong viết:

  Xin lỗi mọi người tôi tham gia là để tìm tòi, học hỏi thêm về cách sống, cách nghĩ của con người việt nam xa xứ và chia sẻ hiểu biết cho nhau. Tôi chưa thấy được điều đó, nhưng chỉ thấy chửi nhau là hay. Ai cũng có cái sai của mình chăẳng riêng ai.

 69. Trungdung Pham viết:

  Cô Hương Giang Nguyễn nhìn ảnh thì xinh đẹp dịu hiền, trẻ trung, nhưng viết như cô thì quả vô văn hóa trong tranh luận, cô nói ” ai sủa “. Còn bàn về dân chủ, đó là đề tài nói mãi chưa hết. Nhưng đề cập đến vấn đề cấm ĐCS Ukraine hoạt động là có lý do xác đáng của nó : ĐCS Ukr ủng hộ việc ly khai ở Donbacc, ủng hộ Nga trong vấn đề Crưm, Gây nguy hại cho an ninh quốc gia vì vậy tôi nghĩ cấm là phải . 23 năm ĐCS vẫn hoạt động , không ai cấm, nhưng số người ủng hộ ĐCS ngày càng ít đi, không đủ số phiếu 5% trong quốc hội nên ko có chân trong QH ( đó là thông qua bầu cử), ĐCS Ukr ngày càng bộc lộ bản chất ” bán nước”, chung quyền lợ với chính quyền Nga . Tôi không hiểu ảnh của cô Hương Giang Nguyễn có phải là ảnh thật không, lẽ nào trông hình như vậy mà trong ứng xử ko vậy, Cô còn trẻ thế trước hết hãy học làm người đã, rồi hẵng làm chính trị, DLV !

 70. Nói như Binh Văn Pham ok! Thà như vậy cho nhanh. Thiên vị thì thừa nhận là thiên vị, tiêu chuẩn kép thì thừa nhận là tiêu chuản kép thế thôi. Chốt lại là tôi thích cái này, anh thích cái khác.Mỗi người đều bảo vệ cái thích của mình. chứ đừng nói là bảo vệ vì dân chủ , nhân quyên, văn minh ,blabal nghe chối tai lắm.Chốt lại là vì tôi thích nên tôi đúng, ok!

 71. Trungdung Pham viết:

  Dù là Đảng CS, hay Đảng ” Dân chủ” nhưng nếu phản bội lại lợi ích dân tộc, bán đứng Tổ quốc thì đều phải cấm hoạt động !

 72. Ok Trungdung Pham! Việc Ukr cấm được thì thằng khác cũng cấm được. Và nó cũng lấy lý do như ông nói được chứ???? Việt cấm bọn Việt Tân được chứ. Thế đừng chửi Việt cấm này cấm nọ nữa nhé!ok?

 73. Vuanh Nguyen viết:

  Bác Trần Phúc Châu. Trước đây đã có admin cảnh báo bác rồi thì phải. Lần này không em thì admin khác sẽ cảnh báo bác.

 74. Trungdung Pham viết:

  Nếu chứng minh chính xác được Viêt Tân gây hại cho an ninh đát nước VN thì cũng nên cấm ( nhưng tôi chỉ muốn nhấn mạnh có bằng chứng” chính xác”, chứ không nên dựa vào khoản này , luật kia chung chung )!

 75. Binh Văn Pham viết:

  Đúng rồi cô HG, ủng hộ bọn xâm lược và bán nước thì UA họ cấm vẫn nhẹ, ở VN là tội phản quốc còn nặng hơn đấy. Vậy là cô đã thông khi UA họ cấm ĐCS rồi nhé.

 76. Tôi chưa bao giờ nhận bất cứ một lời nào gọi là cảnh báo của ai trong cái NVU cả.
  Có một lần duy nhất anh Kiem Xuan Hoang có nói với tôi, những còm lạc đề đã bị xóa và tôi chấp nhận.
  Viết lạc đề bị xóa theo tôi không thể hiểu là cảnh báo càng không thể là cảnh cáo được.
  Tôi chụp cái trang này sau câu hỏi của tôi, vẫn đúng chủ đề để anh Vuanh Nguyen lấy làm bằng chứng nhé.
  Anh đã thấy ai là người lái đò trên sông pô cô nhé.

 77. Vuanh Nguyen viết:

  Hương Giang Nguyễn: Khi tranh luận bạn nên dùng ngôn từ trung dung tránh sa đà vào việc mạt sát người khác. Việc này có thể làm cho bạn bị ban khỏi nhóm. Đề nghị bạn tự edit lại các cmt không phù hợp.
  Thay mặt admin tôi cũng chính thức gửi cảnh báo đến bạn

 78. Ok! chuyện Ukr kệ họ giải quyết! Thế từ nay cũng đừng ông nào lái về Vn vi phạm dân chủ nhân quyền nữa nhé. Vn cấm vì nó gây nguy hại cho an ninh quốc gia. Và Vn cũng lên an Phát xít mà chính quyền Ukr hiện đang có thành phần tham gia và biểu hiện bản chất phat xit

 79. Người ta lái về VN vì người ta là người VN nên có liên hệ là bình thường cô ạ.
  Cái ở đây đang hỏi là tại sao cô nhảy vào thách thức sao không nhà dân chủ nào lên tiếng và khi người ta lên tiếng thì cô thóa mạ người ta từ việc người ta tại sao lại đứng ở nước ngoài, tại sao lại muốn làm khai sáng tóm lại là rận chủ là trâu bò nhai lại bố Mẽo là làm sao ?

 80. Anh Vuanh Nguyen cũng chớ khuyên cô Giang kia edit vì tôi chụp hết screeenshot rồi để làm bằng chứng chứ bây giờ xúi cô ấy xóa còm hay sửa còm thì cũng muộn rồi

 81. Binh Văn Pham viết:

  À, có việc cô Giang comt khiêu khích trước thật, giờ mới nhìn thấy.

 82. Tôi xóa là tôi tôn trọng Admin. Còn chuyện ông có chụp cái gì đi nữa tôi cũng mặc Trần Phúc Châu à! Tôi không phải là người đi rao giảng chuyện gì, nên có ở hay đi cũng chả việc gì. Các ông muốn chửi Nga bênh Ukr là việc của các ông.Nhưng ông Trần Phúc Châu là chuyên lái về Vn và luôn áp dụng các tiêu chuẩn Mỹ.Điều muốn nói tôi cũng nói với ông rồi đấy. Ông chửi Nga chửi Pu chim mặc xác ông nhưng đừng lôi nhân quyền Vn vào!

 83. Binh Văn Pham tôi kêu ông Trungdung Pham vô bình luận . Các mem khác không biết tự nhiên nhảy vào làm chi?

 84. Cô là trẻ ranh biết gì mà đi khuyên tôi tuổi hơn cả bố cô ?
  Cô nghĩ VN là của riêng của cô nên tôi hay người khác không có quyền đòi hỏi nhân quyền sao ?
  Cô cũng đã có ý định cà khịa cả ở cái thớt khác trong NVU này nữa. Tôi báo cho các Mod khác biết để biết dã tâm của cô này là vào đây để khua khoắng làm rối loạn tranh luận bình thường của nhóm.

 85. Binh Văn Pham viết:

  Thế comt này bên ST khác thì sao cô: “Hương Giang Nguyễn Không thấy mấy nhà dân chủ vô bình luận nhỉ?”
  Theo tôi thì cô thấy việc làm của Chính quyền U là sai trái thì cô cứ đưa ra ý kiến cá nhân để mọi người cùng bình luận, nhưng đừng khiêu khích kiểu đó nó phản cảm. Tôi chả cần chụp màn hình làm chứng vì nghĩ cô sẽ dũng cảm nhận.
  Cô viết thế làm tôi muons bình luận cũng ngại vì còm khác ý cô nghiễm nhiên là “nhà dân chủ”.

 86. Binh Văn Pham tôi là tôi thích anh rồi đấy! Thà nói như anh cho nhanh.! tôi com thê để nói lên tính 2 mặt, tiêu chuẩn kép của 1 số người.Cũng 1 sự việc mà nước này làm thì bay vô chửi, nước khác làm thì im thin thít. Là sao? Tôi công nhận là còm đó tôi hơi khiêu khích, nhưng ở 1 sttt khác. Nếu cùng vấn đề thì ai sai tôi cũng chửi hết. Nga sai chửi Nga, Mỹ sai chửi Mỹ, TQ sai chửi Tq! Ok???

 87. Stt khác đây các admin.
  Dã tâm của cô này là vào đây ghẹo các nhà ….dân chủ đây ạ.
  Tôi nếu có dính vào vòng “lao lý” thì hehe, cũng là mắc bẫy của “côn đồ yêu nước” mà thôi.
  https://www.facebook.com/groups/nguoivietukraina/permalink/2006132222860783/?comment_id=2006366466170692&offset=0&total_comments=4&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R%22%7D

 88. Binh Văn Pham viết:

  Cô chửi cũng là sai rồi cô bé ạ. Hãy thay bằng từ lên án.

 89. Haha. Anh Bình được gái 24 tuổi thích kìa.

 90. Binh Văn Pham viết:

  Lúc khác tôi bẻ sừng anh, giờ không đùa nữa.

 91. Nói chung anh/chị Hương này rốt cục cũng đã đạt được mục đích là vào đây chửi bới Mỹ và khiến ai ko biết chuyện có thể hiểu nhầm là Ukraine làm cái gì đấy kinh khủng lắm đến mức “quốc tế” cũng phê phán :).

 92. Hương hay Giang hả Linh ?
  Nói đến tên Hương, ta rùng mình nhớ lại một cái nick cũng trắng như cái này.
  Lẽ nào nó là ma ba đầu sáu tay ?

 93. Trần Phúc Châu tôi định dừng nhưng chính cái cách nói chuyện hơn đời của ông làm cho ông bị mất đi sự tôn trọng. Tôi trẻ ranh thì sao? không có quyền bình đẳng bằng ông à? chỉ có ông được khuyên tôi mà không có chuyện ngược lại à? Ông nghĩ Vn là của riêng ông hay sao mà không cho tôi lên án( chửi) những kể tuyên truyền giá trị dân chủ ngoại bang không (chưa thích hợp) với điều kiện VN.Có nguycơ gây mất ổn định đtá nước.!

 94. Cô nhầm mỗi một điểm là tôi chả khuyên gì cô. Cô chắc là bị rối loạn như tôi đã từng nói.
  Tôi viết ra cái tôi nghĩ chứ chả khuyên ai cô nhé. Cô thật.
  Cô nghĩ cô là ai mà tôi phải khuyên cô ?

 95. Tôi và cô khác nhau ở điểm cơ bản và xin cô nhớ lấy cho những lần chạm trán về sau.
  Tôi nói là nói cho tôi và là quan điểm của tôi.
  Cô lại dám đại diện cho nước VN để cấm, để chửi để mạt sát tôi và cái đó là cô mất dạy và không ai cho phép cô.
  Khác nhau chỗ đó.

 96. Trần Phúc Châu ông xem lại còm của ông xem ông khuyên tôi gì nhé! Còn ông tôi theo dõi trang này ông chuyên lái về các vấn đề dân chủ nhân quyền ở Vn.Cái này hiện tại chưa hợp và có nguy cơ gây bất ổn cho nhà nước Vn( có thể bị tương tự Ukr hiện nay).nên tôi chửi ông- à quên lên án ông, hehe

 97. Tôi không đại diện cho toàn bộ đát nước Vn.Nhưng với trách nhiệm của 1 công dân, khi thấy bất cứ hành động của kẻ nào gây hại cho an ninh ,ổn định quốc gia thì tùy theo khả năng của mình mà có hành động thích hợp. Với khả năng của tôi với hành vi của ông thì tôi chỉ có thể lên án! haha!

 98. Trong stt này theo tôi nhớ thì tôi chỉ khuyên cô lượn đi cho nước nó trong sau khi khuyên cô đừng chửi tôi ở nước ngoài khi Bác Hồ cũng đã từng ở nước ngoài để tìm ra con đường cho cách mạng Việt Nam để cô không bị chúng nó buộc thôi việc vì đã gián tiếp phê phán à lên án Bác. Hehe.
  Còn tôi nói lại là tôi không khuyên ai cô lại càng không và nếu tôi lái là cái tự do cá nhân của tôi và theo tôi thì chả làm ảnh hưởng đến ai kể cả cô là DLV nhé.

 99. Trần Phúc Châu chính ông nhổ ra cái này bây giờ mời ông nuốt lại dùm tôi cái .Trần Phúc Châu Cô nhầm mỗi một điểm là tôi chả khuyên gì cô. Cô chắc là bị rối loạn như tôi đã từng nói.
  Tôi viết ra cái tôi nghĩ chứ chả khuyên ai cô nhé. Cô thật.
  Cô nghĩ cô là ai mà tôi phải khuyên cô ?

 100. Cô lại bị đồng bóng khi cô nghĩ ai nói cái gì thì an ninh của chế độ nó sẽ ảnh hưởng thậm chí đổ sụp chăng ?.
  Cô nghĩ chế độ ở VN nó yếu đến thế sao ?
  Nếu nó yếu thế thì tự nó cũng sụp chứ viếc quái gì tôi phải nói thêm cho nó mùi mẫn hả cô ?
  Cô nghĩ người Việt ai cũng ngu sao mà cô cứ phải chạy vòng vòng, lôi cái trách nhiệm kong dăn của cô ra mà giữ liềm cho Chúa hả cô ?

 101. Trần Phúc Châu muốn người ta tôn trọng mình mà ăn nói thế ai mà tôn trọng cho được. Nguy cơ an ninh có nhiều mức độ. Nhưng dù ở cấp độ nào mà khi thấy có nguy cơ đều phải ngăn chặn. Ơ VN khác ở Mỹ. Ở Mỹ có thể quyền con chó cao hơn con người nhưng ở VN hiện tại là điều chưa thể. Nguy cơ của ông thì cũng cở đòi cho được quyền của con chó bằng quyền con người ở VN. Điều này nó chưa có gì ảnh hưởng lắm nhưng cũng làm đảo lộn giá trị đạo đức ở Vn hiên nay. Cần ngăn chặn

 102. Bên chỗ tôi sống cũng như bên bọn chó chết Mẽo kia kìa thì chúng tôi cũng chửi cha chúng nó và cộng thêm với chúng tôi chửi thì cả cô cũng chửi vào sao chả thấy nó mất ổn định hả cô ?
  Quốc gia của nó đã tồn tại bao lâu rồi kể từ khi lãnh tụ nhà cô bẩu dằng là nó đang giãy chết hả cô ?
  Cô nói nó giãy chết mà sao cô sợ cái chế độ tuyệt vời, cái kỷ nguyên tươi sáng của cô kia ấy mà đang yên đang lành lại bị một tên phản động già như tôi chửi mà nó chẳng may sụp đổ tan tành hả cô Giang hay Hương kia ?

 103. Tôi không bảo nó giãy chết, còn ai nói tôi không quan tâm. tuy nhiên nó có hành đông, thái độc cách thức gây bất ổn cho Vn thì tôi chửi. Bây giờ Nga mà có những hành động đó tôi cũng chửi. Tôi chửi mà biết xin lỗi rồi thì tôi cũng tha cho! thế nhá!

 104. Cô nói giống anh Chí thế.
  Cô làm nghề chửi thuê hả ?

 105. Trần Phúc Châu thấy bên đó sống ok! thì tìm cách đưa bà con họ hàng thân thích qua đó để được sống cuộc sống dân chủ. Chứ đừng xúi bà con ở Vn phải sống theo kiểu ở bển.Văn hóa sống Vn khác với văn hóa sống ở bển.

 106. Ông Trần Phúc Châu ơi! ông có vấn đề gì về sức khỏe của cái đầu à? Tổ quốc là máu thịt, là cha, là mẹ . Ai xúc phạm cha mẹ ông, ông có chửi không?

 107. Cô đang khuyên nhá.
  Dưng mà cô khuyên tôi hay khuyên sếp của cô vậy ?
  Tôi thấy dạo này các sếp của cô đi ngắm BĐS hơi nhiều đấy.
  Ngu là lũ lừa nào đó chửi thuê mà có nguy cơ không được trả lương khi chủ té sạch mà cũng chẳng hay đấy.
  Cô hãy tin đi là cái mắt tôi nó có tầm nhìn chuẫn lắm đấy DLV ơi.

 108. Cô có biết phân biệt Tổ quốc và chế độ ?
  Không biết thì tắt đài đi vì loại như cô không đáng để cho tôi dạy đâu.

 109. Ché độ nào tôi không quan tâm! tôi chỉ quan tâm là nếu chế đọ nào giử được bình yên xã hội không có xung đột cho dân làm ăn là tốt.Nó có sai thì phải điều chỉnh , không thì dân nó cũng sẽ tự lật. Dân sẽ tự lật chứ không phải lật vì mấy quan thầy ngoại quốc vô phá đám với các lọa cách mạng màu sắc,ok! Hiện tại tuyên truyền dân chủ nhân quyền là không hợp với xã hội đang yên bình của Vn.Vn không muốn là Ukr thứ 2! mấy thằng rắp tâm làm thế phải chửi cả 3 đời nhà nó mới hả. Nó ở nước ngoài có binh đao biển lửa gì thì dân Việt trong nước bị họa chứ nó có bị đâu. !

 110. Tôi tin là cô đang nói láo với dòng chữ vừa viết ở trên rằng :
  “Ché độ nào tôi không quan tâm! tôi chỉ quan tâm là nếu chế đọ nào giử được bình yên xã hội không có xung đột cho dân làm ăn là tốt.Nó có sai thì phải điều chỉnh , không thì dân nó cũng sẽ tự lật. ”
  Bây giờ tôi phân tích cái láo lếu của cô nhé.
  Cô không quan tâm thì sao cô lại nổi đóa lên khi có bọn rận chủ nào nó nói này nói kia ?
  Trả lời đi vì chả lẽ rận nó chửi cái gì khác ngoài chửi chế độ ?
  Thứ hai là chính cô nói, chế độ nào giữ được bình yên, không có xung đột là tốt thì cô có nhận thấy chế độ cô đang sống nó bình yên và không có xung đột hơn chế độ nào để cô phải chửi chúng nó hả cô ?
  Cô chỉ cho tôi, chế độ nào mà tôi khen lại có nhiều xung đột cùng ít bình yên hơn chế độ cô đang khen xem nào.
  Cô dọa dân tự lật là làm sao mà phản động thế khi cô vừa nói nó là cha là mẹ cơ mà ?
  Cô đúng là loại DLV giẻ rách toàn nói nhiều câu ngớ ngẩn thế kia thì tháng này có lẽ bị trừ lương đấy.

 111. Tin hay không là quyền của ông! Xin nhắc lại tôi không phải là DLV. Bọn rận nói nói là sẽ phá mối đại đoàn kết toàn dân chia bè rẻ phái. Hiện tại đất nước đang bình yên. Bọn rận chửi toàn là lấy lý do dân chủ nhân quyền .Những cái này nhai lại theo miệng quan thầy và nó không phù hợp với VN.Lật là lật chế độ ( Nếu nó quá hư mục) chứ chả ai lật tổ quốc .Mà chế độ hư mục thì không cần lật cũng tự đổ. Với chế đọ hiện tại đất nước đang bình yên tươi đẹp chả việc gì phải lật cho nó rối loạn tổ quốc

 112. Chuyện tôi tin hay không là cần thiết vì chả lẽ cô nói ra mà không cần ai tin ?
  Khi cô nói ra thì cô phải chứng minh là cô đúng và thế mới là đàng hoàng và có uy tín.
  Cô đã thừa nhận đâu đó ở trên là cô chỉ chăm chăm đi chửi những kẻ cô thấy rằng họ có dã tâm xấu nhưng loại có tâm tốt như cô cũng cả gan nói là dân sẽ …. tự lật hả ?
  Cô nói đấy chứ không phải tôi.
  Bây giờ cô nghe đây.
  Cô thấy phần lớn dân VN là thuần chứ mấy ai bố láo như cô, tôi bằng tuổi bố cô mà cô còn như … té nước.
  Bản thân cô còn đòi dân tự lật chứ chả cần nhờ đến thằng con nào từ ngoại quốc và cái đó làm tôi tin, chính cô mới là kẻ phản động và muốn lật chế độ này nhưng hình như cô đang lấn cấn là cô muốn ăn cả chứ chả dành cho ai ở nước ngoài về tranh phần đúng không ?
  Loại như cô ấy vậy mà cũng ấp ủ ra phết nhể ?

 113. Ông tin hay không là chuyện niềm tin của ông. Chuyện tôi nói là lý do vì sao tôi chửi – ad quên lên án những kẻ như ông.Những kẻ như ông đã không làm gì được cho đất nước mà còn chọc ngoáy phá hoại đất nước.Nếu thấy chế độ sai có ngon về nước dựng cờ khởi nghĩa quy tụ quần hùng lập chiến khu kháng chiên xem nào( nếu có lý luận cương lĩnh, thuyết phục tôi đi theo ông cũng nên). Chứ đừng đứng ngoài chửi đổng mà nhục!

 114. Hehe. Cô Giang hay Hương chớ có nóng tính sẽ mất xinh và mau già khó coi lắm nhé.
  Cô ba tuổi ranh đã làm gì cho đất nước rồi mà ra mặt khuyên tôi hả ?
  Cô cứ hỏi anh Binh Văn Pham thì biết là cái năm tháng phục vụ đất nước XHCN này của tôi cũng bằng cả tuổi đời của cô đấy. Tôi mới đi định cư ở nước ngoài thôi.
  Tôi đã chả tự giới thiệu với cái NVU này, ngày trước tôi đã là phụ tá của anh Thảo Hà Nội và nói thật với cô, tôi mà còn tại chức thì Hà Nội cứ gọi là trụi hết cây xanh chứ chả thể như hôm nay vẫn còn lác đác nhá.
  Ai lập chiến khu tôi không biết nhưng cô cứ nhè tai tôi mà nói là sai địa chỉ rồi.
  Nói nhỏ cho cô hay này : Không có ai làm hại CS hay bằng chính CS hại nhau và cái ý của tôi là chính cô mới là kẻ làm hại CS nhiều nhất qua những cái còm tưởng là bảo vệ nhưng thực ra là đánh phá tơi bời.
  Tôi chả làm cái việc ngu dốt như cô đang suy luận đâu.
  Tôi chỉ thủng thẳng nói ra cái tôi nhìn thấy cái tôi nghĩ và thế là hết chứ tôi không ngu đi chiến đấu cho cô hay cho ai nhá.
  Muốn ăn thì lăn vào bếp và tôi nếu có cho ai cái gì thì chỉ là nhận định tạm gọi là cái cần câu để tự câu cá mà ăn chứ đừng có suy nghĩ của động vật là ai đó sẽ đem về cho cô và Co.
  Thời nay
  khác thời xưa và tôi nhắc lại, không ai lật được CS hết trừ nó tự sụp cho nên cô khỏi phải lo là tôi hay ai đó nói gì chạm nọc để chẳng may nó đứt nhá.

 115. Ông Trần Phúc Châu ttooi chẳng bảo vệ Cs nhá! cái gì tốt thì tồn tại, xấu thì bị diệt vong. tư tưởng Cs có thể tốt nhưng cách tiến hành sai, người tiến hành xấu không làm đúng tư tưởng thì bị diệt vong là điều bình thường.LX là ví dụ điển hình. Còn ông kể phụ tá ông nào ờ thì tôi cũng tin. Nhưng ông cũng đừng vì bắt mãn vì vô tài bất dụng không được cất nhắc rồi mà chửi chính quyền , phá chính quyền là không được.Ông có công xây không có nghĩa là ông có quyền phá.Khi ông phá ông sẽ bị chửi-( chấp nhận phá thì chấp nhận nghe chửi).Ông Bùi Thất Tín đấy, công nhiều nhưng chống chính quyền thì cũng bị chửi thôi.Không chịu chấp nhận điều đó thì quên đi việc làm cách mệnh đi ông à. Làm Cách mệnh dấn thân vô là phải chịu tù đày nữa kìa. Cở ông thì chỉ đứng ngoài dậu chửi đổng là tài thôi!

 116. Cô đả kích tôi là xây chứ không được phá nhưng cô lại chưa được như tôi đâu vì cô chưa xây đã phá đổ ầm ầm rồi.
  Tôi chưa hỏi cô làm gì và trình độ chuyên môn ra sao mà cô đã dám đánh giá năng lực của tôi là sao ?
  Căn cứ vào đâu cô cho là tôi bất mãn vì vô tài bất dụng vậy ?
  Cô nhìn nhận ra sao và thấy tôi đã phá cái gì ?
  Hay cô nghĩ nói và góp ý phê bình cũng là phá ?
  Loại người như cô hình như không biết nghe những lời nói phải mà chỉ biết điên cuồng cắn phá những ai khác chính kiến với cô mà cái chính kiến của cô ấy vậy lại không dựa trên kinh nghiệm bản thân cũng như học hành mà chỉ là kiến thức giẻ rách loa phường ?
  Tôi nói lại là cô chớ có ép tôi làm cách mệnh gì gì đó nhé, bằng không tôi sẽ kiện cô về tội vu cáo đấy cưng.

 117. Ông tài cán cở nào tôi không biết, nhưng cái cách tuyên truyền chống phá nhà nước như ông là không có đức. Có tài mà không có đức là vô dụng.Chửi chính quyền bằng cách bêu rếu là chống chính quyền chứ không phải phê bình nhá! Chính kiến của tôi là làm gì cũng không được có hành vi , tháu độ, lời nói chống phá đất nước. Chế độ sai, chính quyền sai xin mời lên phường trình bày góp ý, hoặc bằng thư từ văn bản. Cha mẹ có nhở làm điều gì xấu( ai trên đời mà chẳng sai) thì nhỏ nhẹ góp í chứ không phải đi bêu rếu khắp xóm khắp làng.

 118. Binh Văn Pham viết:

  Bình tĩnh đi anh Trâu. Đúng là thời gian làm việc của anh còn nhiều hơn tuổi đời cô Giang ( theo hồ sơ FB của cô ấy) và anh từng là cán bộ trẻ có tài bên anh Thảo, trước do nóng nảy cứng nhắc nên anh không tiến đến cấp TP, nay vẫn chứng nào tật ấy. Nói phải củ cải cũng nghe nhưng là nói chứ không phải mắng.

 119. Cô nói láo nó vừa vừa thôi. Tôi cảnh cáo cô lần thứ hai về tội vu khống.
  Cô xem tôi đã nói gì mà cô dám bịa đặt là tuyên truyền chống phá nhà nước ?
  Cô đưa câu nói nào của tôi ra đây để chứng minh đi.

 120. Binh Văn Pham viết:

  Theo tôi thì hai chứ cháu nên dừng ở đây. Tranh luận thế này chả đi đến đâu. Anh Châu lớn tuổi, cô Giang lỡ miệng là anh thiệt.

 121. Nói như Binh Văn Pham hay nè! Như ông Trần Phúc Châu không được cất nhắc quả là chả có gì oan hết. Nên đừng có bất mản ông Trần Phúc Châu nhé!

 122. Cô này càng nói càng láo và vu khống. Cô ấy bảo vệ ai và cái gì bằng những lời lẽ như vậy nhỉ ?

 123. Còn ông xem có nói câu gì xuyên tạc chống phá không thì xem lại lịch sử các còm của ông ấy nhé!

 124. Như vậy thì cô bị bệnh đọc hiểu rồi và cái đó không phải lỗi tại tôi.

 125. Binh Văn Pham viết:

  Trên nhường dưới nhịn, các cụ dạy rồi. Anh Châu nên nhường và cô Giàng nên nhịn, nếu có thể thì quay về chủ đề STT không thì thôi để lúc khác cả 2 bên bớt nóng.

 126. Thế thì tôi để anh tiếp cô ấy xem cô ấy có nhảy lên đầu anh không nhé. Mất dạy là mất dạy thôi anh. Mời anh ra tiếp đây.

 127. Vuanh Nguyen viết:

  Sorry, bác Trần Phúc Châu nói dai nói dài quá phụ nữ. Cả cô Hương Giang Nguyễn với bác đều cố chấp và hiếu thắng. Cả 2 cãi nhau rồi thể nào cũng có người phạm luật nặng. Lúc bị admin xóa thành viên thì đừng có kêu ạ

 128. Nick Havier viết:

  Topic này coi bộ hăng à nha

 129. Nick Havier viết:

  Nếu có thể và cô Hường Giang xinh đẹp có thể tiếp chuyện với tui được không ạ . I am a gentleman always

 130. Thôi được rồi anh Binh Văn Pham, anh Vuanh Nguyen.Nếu ông Trần Phúc Châu dám lấy danh dự của 1 người lớn tuổi, một người từng làm trong chính quyền VN xác nhận là trên trang NVU này chưa có còm nào có hành vi, thái độ,ý định chống phá chính quyền, chống phá Đảng , nhà nước VN XHCN. Đi ngược lại với đường lối chính sách của nhà nước Vn. Thì tôi xin ngàn lời xin lỗi ông ấy!

 131. Binh Văn Pham viết:

  Xai dồi, anh Nick Tây, ông Cụ và Việt Minh được lòng dân vì đấu tranh giành độc lập. Nhà nước Bảo hộ Pháp là kẻ xâm lược.

 132. Binh Văn Pham viết:

  Nếu anh Nick Tây có hứng thì tranh luận đúng chủ đề STT nhé.

 133. Binh Văn Pham trả lời mấy cái đồ lai căng đó làm gì.Nhìn là đã không có tư cách nói chuyện rồi.Ngày xưa ông cụ còn phải đặt tên Việt cho lính Tây. Còn bây giờ có kể mới ăn bơ được mấy bữa đã quên luôn tên Việt. Cái đồ mất gốc thì không đủ tư ccahs nói chuyện

 134. Cô Giang hãy xem quy định của NVU này.
  “Tuyệt đối không có những bài viết, bình luận chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam, hoặc bài viết, bình luận gây dự luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý cộng đồng và an ninh quốc gia”
  Cũng thưa anh Vuanh Nguyen luôn.
  Tôi có bài viết nào chống phá nhà nước CHXHCN VN hay không ?
  Không vì tôi chưa bao giờ post bất cứ một stt nào vào NVU.
  Tôi có bình luận nào kêu gọi chống phá nhà nước CHXHCNVN hay không ?
  Cái này thì phải phân tích cụ thể thế nào là chống phá.
  Chống phá là kêu gọi chống lại và cái này tôi chắc chắn chưa bao giờ nói.
  Phá nghĩa là phá hoại và theo tôi, tôi cũng chưa bao giờ phá hoại cái nhà nước VN hôm nay bằng bất cứ còm nào.
  Tôi không bao giờ kêu gọi tẩy chay hay lật đổ hay làm cái gì tương đương.
  Tôi là người luôn nói về dân chủ là đúng.
  Tôi luôn phê bình VN hôm nay thiếu nhân quyền và dân chủ là đúng.
  Khi tôi kêu ca là tại VN nó như thế lọ này hay như thế chai kia thì không thể đánh giá đó là chống phá được, thù địch thì có thể nhưng nội quy của NVU không cấm thù địch vì tại đây luôn có thù địch là Nga và Ukraina đúng không ?
  Cho nên tôi nghĩ, tôi không hề phạm luật của NVU đề ra.
  Tuy nhiên cô Giang đã phạm luật sau :
  “Không nói xấu, bôi nhọ, công kích hằn thù cá nhân”
  Và cái này cô Giang đã xin lỗi tôi chứ cô ấy chả có quyền gì đại diện cho chế độ để xin lỗi tôi nhé.

 135. Thứ nhất Phê bình bằng cách bêu rếu chính quyền trên các trang mạng Xh cũng là chống phá chính quyền. Thứ 2 Nhà nước Vn luôn khẳng đinh trước quốc tế là đảm bảo tự do, dân chủ nhân quyền. Ông đi nói Vn thiếu dân chủ nhân quyền là đi trái ngước với chính sách của nhà nước Vn tức là chống phá nhà nước VN.

 136. Còn việc:Tuy nhiên cô Giang đã phạm luật sau :
  “Không nói xấu, bôi nhọ, công kích hằn thù cá nhân” ông xem lại là ông có không?? lấy danh dự của ông ra mà xác tín nhá! Tôi tin là người như ông cũng không đến nỗi là không trọng chử tín đâu!

 137. Thế nào là bêu riếu ?
  Tôi có bài nào nói về một sự việc cụ thể nào từ xã hội VN hay không và nếu có xin cô đưa ra đây cho mọi người xem chứ cấm cô ăn nói vu khống như vậy nhé.
  Thứ hai là cô nói nhà nước này đảm bảo các loại quyền kia thì cớ gì cô lại kết án tôi khi tôi thấy vẫn còn chỗ này chỗ kia chưa đúng. Đó không phải là chống phá mà là chỉ ra chỗ sai để khắc phục.
  Tôi chả biết cô là ai, hôm nay mới nói với cô lần đầu tiên vì hình như cô mới vào trong khi cô có vẻ đọc rất nhiều về tôi thì ai hằn thù cá nhân hả cô ?
  Cô vẫn biết là trong cái NVU này chả ai lạ gì tôi nhưng tôi thấy cô mới vào và cớ gì tôi lại hằn thù với kẻ mới vào hả cô ?

 138. Những cái tiêu chuẩn ông đưa ra! ông xem mình có mắc phải không? Không cần phải hằn học, hay thù cá nhân với tôi mà với những người khác cũng được.

 139. Nick Havier viết:

  Em Giang xinh đẹp phạm luật “sở thích đời tư cá nhân” rồi đó nhe , nhưng không sao, người đẹp không bao giờ có lổi

 140. Tôi chỉ mong ông xác tín là ông có mắc phải những lỗi mà tiêu chuẩn của ông đưa ra đó không? Nếu ông dùng danh dự cá nhân mà xác tín với tôi thì tôi xin được ngàn lời xin lỗi ông! và cái xác tín đó tôi chẳng cần kiểm chứng làm gì, vì tất cả các thành viên trang này họ sẽ có đánh giá điều đó được!

 141. Tôi chả có hằn thù với ai ở đây cả cô ạ.

 142. Cô bị đọc hiểu có vấn đề hay sao vậy ?
  Tôi đã viết ở trên rồi mà.
  “Tôi có bài viết nào chống phá nhà nước CHXHCN VN hay không ?
  Không vì tôi chưa bao giờ post bất cứ một stt nào vào NVU.
  Tôi có bình luận nào kêu gọi chống phá nhà nước CHXHCNVN hay không ?
  Cái này thì phải phân tích cụ thể thế nào là chống phá.
  Chống phá là kêu gọi chống lại và cái này tôi chắc chắn chưa bao giờ nói.
  Phá nghĩa là phá hoại và theo tôi, tôi cũng chưa bao giờ phá hoại cái nhà nước VN hôm nay bằng bất cứ còm nào.
  Tôi không bao giờ kêu gọi tẩy chay hay lật đổ hay làm cái gì tương đương.
  Tôi là người luôn nói về dân chủ là đúng.
  Tôi luôn phê bình VN hôm nay thiếu nhân quyền và dân chủ là đúng.
  Khi tôi kêu ca là tại VN nó như thế lọ này hay như thế chai kia thì không thể đánh giá đó là chống phá được, thù địch thì có thể nhưng nội quy của NVU không cấm thù địch vì tại đây luôn có thù địch là Nga và Ukraina đúng không ?
  Cho nên tôi nghĩ, tôi không hề phạm luật của NVU đề ra.”

 143. Ông xác nhận đi: Không nói xâu, bôi nhọ, công kích cá nhân!???

 144. Đúng vậy. Không nói xấu bôi nhọ và công kích cá nhân

 145. Thế ông nói cái gì về tôi này.Ông đã biêt gì về tôi mà ông phán như này????Trần Phúc Châu
  Những loại người như cô Giang này biết cái gì về mục tiêu công cộng mà xoắn lấy để đả ai đó dân chủ ?
  Xin tự giới thiệu, tôi chả ăn lương của dân chủ nào và chỉ nói khi thấy cái gì khó chịu nhá.
  Cô thấy ở VN có cái mục tiêu nào là công cộng ?
  Hay cái công cộng của xã hội VN là cái mục tiêu ăn trên ngồi trốc của chỉ một nhóm mà loại như cô đang được nó ngồi trên đầu để dùng rắm mà điều khiển hả ?
  Biết thì thưa thốt, không biết thì đừng có gióng lên như vậy ?
  Cô là nhà đấu tranh chống tiêu chuẩn kép thì những bài cô chống cái mất tự do trong wall của cô ở đâu mà tôi chỉ thấy quảng cáo hàng hóa của bọn giãy chết không là vậy ?
  Nên nhớ là nếu có ai là nhà dân chủ ở đây thì người ta cũng là kẻ chả có lương như cô ăn lương DLV, họ có nguy cơ này kia bị đe dọa bởi chính quyền cùng cả côn đồ yêu nước như cô và Co. , Những loại như cô, hôm nay mặc dầu đang rất đắng lòng khi cái bọn mục tiêu công cộng kia nó vừa tăng giá xăng và tự nhủ, nó tăng xăng để giả lương cho mình mà, đúng không cô ?

 146. Chỗ nào là bôi nhọ và nói xấu cùng công kích cá nhân ở đây hả cô ?
  Tôi bôi nhọ cô ra sao khi tôi hỏi cô cô chống lại tiêu chuẩn kép thì cô đã nói gì về xã hội cô đang sống hay là nó tuyệt vời hơn cả …. Ukraina ?
  Cô được tôi phong là DLV thể hiện ở cái nick trắng của cô, đăng tên để vào đây phá hoại thì có gì là công kích cá nhân khi tôi nói trúng nghề của cô và cô cũng chả cho tôi là nhà dân chủ là gì ?

 147. Cô hiểu cái chữ mục tiêu công cộng là gì và khi tôi hỏi cô về ý nghĩa của từ đó thì đồng nghĩa với việc bôi nhọ cô ?
  Mục tiêu công cộng thật ra là một từ không có trong từ điển.
  Mục đích cộng đồng thì có.
  Cho nên tôi đã nói ra cái ý diễu cợt khi cô dốt mà hay chơi chữ mà thôi. Đấy là một dạng dí dỏm trong cách hành văn dĩ nhiên là cay độc

 148. Binh Văn Pham viết:

  Thôi can mãi chả được, tôi làm gương quay về chủ đề STT này vậy..
  Thứ nhất: Đây có được coi là phát ngôn chính thức của Tổ chức OSCE không?
  Thứ hai: Lo ngại của ông Myiatovich đúng theo chuẩn mực của EU, nhưng UA đã phải là thành viên EU chưa?
  Thứ ba: UA là đất nước tạm coi là vẫn trong tình trạng chiến tranh và đầy bất ổn, theo anh Trungdung Pham cho biết thì những hoạt động của Đảng CS UA không phù hợp với lợi ích của đất nước.
  Thứ tư: Một số nước Đông Âu sau CM nhưng cũng đặt ĐCS ra ngoài vòng pháp luật, hiện nay họ đã bãi bỏ nghị quyết đó chưa?

 149. Chỉ cho tôi coi chổ nào tôi nói ông là nhà dân chủ? tôi chỉ nói là các nhà dân chủ,tự ông phi vô còm thôi . Còn ông phán tôi DLV là rỏ ràng

 150. Phán cô là DLV có nghĩa là bôi nhọ cô hả ?
  Đây là một cái nghề danh giá ở VN và có nhà nước bảo trợ cơ mà cô.Còn cô thích tôi đưa bằng chứng cô đã gọi tôi là dân chủ đúng không Nếu tôi đưa cho cô thì cô nói gì ?

 151. Thôi thì chủ đề gì nữa. Cứ cãi nhau cho ra ngô ra khoai xong rồi admin xóa hết tất cả lạc đề và lúc đó tranh luận cũng chả sao.
  Phải không hả tất cả các admin đang vào đây xem tọa sơn quan hổ đấu ?

 152. Ông đưa ra đi! Tôi ọi ông Trungdung Pham rồi sau đó tôi gọi các nhà dân chủ thì ông phi vào còm với tôi. Tôi không phải là DLV nên phán tôi là DLV là bôi nhọ tôi!

 153. Xem ông nói thế có bôi họ tôi không nè.Trần Phúc Châu Cô nói giống anh Chí thế.
  Cô làm nghề chửi thuê hả ?

 154. Cô dọa chửi tất cả thì chả giống anh Chí chửi cả làng Vũ Đại là gì Hehe.
  Cô có thấy người CS nào tự nhận là CS không ?
  Cô không nhận là DLV bởi vì đặc thù công tác và cô không nhận nhưng cái công việc cao cả của cô chửi những nhà dân chủ đã chứng minh cho nghề của cô vì chả ai điên mà vào đây cà khịa ở vài ba stt cùng lúc cả. Nhắc alij là cô rất phản động khi cô coi nghề DLV là dơ bẩn và xấu xa tồi tệ để bản thân cô cũng còn chối đây đảy chả dám nhận nhá.
  Còn đây là bằng chứng cô chửi các nhà dân chủ đứng từ ngoài chửi về này.

 155. Ông xem ông đây nè! ông tự nhận ông là Trâu và luôn li rồi lu loa lên là tôi gọi ông bằng Trâu là mất dạy nè! thế có vu khống tôi không? Trần Phúc Châu Trâu luôn luôn lỳ và cô muốn húc thì chớ có khiêu khích nhé.
  Rận chủ nó lên án hay khen thì mắc mớ gì tới cô là kẻ chuyên buôn mỹ phẩm và giường Nhật ?
  Theo tôi cô nên biến đi mà tìm rận trên đầu cô đi. Cô mê sảng quá rồi.

 156. Binh Văn Pham viết:

  Cô Giang nhầm rồi, Trâu và Cóc là tôi và anh Châu có thỏa thuận riêng, tôi đã nói rồi mà.

 157. Cô nên nhớ tôi viết vậy là sau câu của anh Bình và cũng sau câu của cô luôn nhé.

 158. Tôi không phải là DLV nên tôi không muốn ai phán tôi là nghề đó.Còn ai làm nghề đó tôi không phản đối và coi nó là thé lọ, thế chai

 159. Nhưng cô chớ có nhầm lẫn để cho rằng ai gọi cô là DLV là hak nhục cô nhé vì đó là nghề vinh quang mà những nhà chống rận chủ vẫn thường hiên ngang như anh Trỗi ra pháp trường đảm nhận. Đây là nghề cao quý như Phạm Xuân Ẩn chứ chẳng phải đùa.
  Cô như vậy là giác ngộ cách mạng quá kém luôn đấy.

 160. Viết đâu tôi không cần biết.Chỉ biết là những tiêu chuẩn ông đề ra ông đã vi phạm.Thứ nữa ông tự nhận là Trâu thì tôi gọi ông là Trâu thì có gì sai?

 161. Cô đừng có nói cùn vì như vậy cô thêm tội không thật thà.

 162. Tôi cùn chổ nào? Ông có nhận là ông tự nhận ông tên Trâu không?

 163. Tôi có đi làm CM đâu mà cần giác ngộ CM hả ông?

 164. Cách hành văn của tôi là như vậy. Khi cô chửi, nói tôi ở nước ngoài thì tôi cũng nói là Bác cũng từng ở nước ngoài chỉ để cô sợ mà không dám chửi nữa, khi cô bảo tôi là trâu thì tôi bảo sẽ húc nhưng tôi vẫn kết tôi cô là kẻ đã gây sự, đã bắt đầu và người ta thường phải xử kẻ gây sự chứ không ai xử kẻ chỉ tự vệ cả nhé cô.

 165. tôi chả gây sự gì với ông hết! tôi nói các nhà dân chủ thì ông tự nhảy vô com bảo tôi là thế lọ la f thế chai. Tôi có kêu ông Trần Phúc Châu là nhà dân chủ ngay ban đầu không?

 166. Cái này thì cô đã quá cùn rồi và cái này thì cô hỏi anh Vuanh Nguyen đi xem như vậy có bị coi là khiêu khích không ?
  Tôi chả phải là nhà dân chủ nhưng cô đã phong thì tôi vẫn nhận chứ đâu như cô nhổ ra rồi liếm lại như vậy ?
  Tôi nhắc lại là cô đã tấn công cá nhân tôi và đó là tội của cô chứ cái vụ gọi tôi là rận hay là nhà hay lều dân chủ thì tôi cho qua, được chưa ?

 167. Ông cho tôi coi cái tôi tấn công cá nhân ông?

 168. Cô đừng hỏi lại những điều không những tôi mà cả anh Bình lẫn chú Linh rồi anh Trungdung Pham nữa và đáng kể nhất là cả anh Vuanh Nguyen cũng đã cảnh cáo cô và đề nghị cô edit lại các còm nhé. Thôi tôi nghĩ như vậy là đã đủ rồi và tôi xin chấm dứt tranh luận mất thời gian với cô. Tôi chả được xu nào nhưng cô hôm nay cứ đếm còm thì bội thu khẳm nhá

 169. Ông có nghĩ là ông đang xúc phạm tôi không, khi chụp mủ tôi là còm để lấy tiền.Ông đang vu khống tôi đây!

 170. Thanh Duong viết:

  Bình minh. Bạn ăn nói chẳng có đầu có đuôi gì! và đi qúa xa chủ đề đó.

 171. Thanh Duong viết:

  E xin dừng cuộc chơi.

 172. Chán đời các admin “tọa sơn quan hổ đấu”, chắc cũng nhằm câu viu nhỉ? ;).

 173. Là ai đi chăng nữa thì cũng cùng dòng máu quê huơng. Đã là con của dân nuớc nhà. Thế mà kg nhớ câu …
  Có công thì thuởng
  Có tội thì trừng .
  Đừng có vì chúc bẤT ĐỒNG 1 ai đó rồi phán hết những nguời vô tội khác. Ai cũng cho là ngành nghề mình đáng hãnh diện. Cái đó kg có gì sai. Cái sai ở đây là chỉ vì phút nóng giận nhất thời, đánh mất đi quan điểm qua lời nói. Làm xấu đi hình ảnh của mình với ánh nhìn khách quan mà thôi. Kg ai xấu chỉ là cái tôi quá cao.!!!
  Bớt nóng lại nhẹ nhàng nói nhau nghe những nhầm lẫn kg đáng có ấy phải hơn kg.? Nhìn lại tất cả comeltt … Tôi tin hai bạn sẽ nhận ra mình cũng có phần sai trong đó. Coi như hòa nhau đi 🙂

 174. Thanh Ha viết:

  Bác châu tranh luận với người này uổng phí thời gian.

 175. Đúng vậy Thanh Ha ạ.
  Tôi bị rơi vào bẫy của cô ta và chắc chắn của một ai đó nữa.
  Nếu để ý thì hôm qua, người ta giăng ra hai cái bẫy ở hai nơi và bản thân cô này nhảy ra đứng cà khịa các “nhà dân chủ” nhảy vào.
  Cô này mới có mặt ít lâu nay tại sân NVU này và chiến ác liệt.
  Lý luân không có gì nhưng điêu toa và hỗn hào là không ai bằng.
  Tôi không thừa thời gian nhưng đã “chiến đấu” chỉ để đạt được cái đích là tự cô ta hứa, từ nay không vào đây còm bất cứ một câu nào nữa.
  Cái còm đó đã bị xóa do ai không biết nhưng tôi vẫn giữ nó để đưa ra đây cho tất cả ai đó quan tâm để biết cô này đã nói gì và cô ta có tự trọng hay không.
  Cô ta viết như sau sau khi cà khịa thêm cả anh Kiem Xuan Hoang nữa.

 176. Nick Havier viết:

  Faked …Faked …Faked …

 177. Thanh Ha viết:

  Có thể gọi (con này )nó là cháu ngon của bác hồ đấy.no được đảng đào tạo rồi.

 178. Nguyen Duc Huy viết:

  Anh Trần Phúc Châu, mỗi người có 1 quan điểm riêng.Đó là chuyện bình thương .Nhưng cô Hương Giang Nguyễn ít nhất là đã 1 lần nói năng rất thiếu tôn trọng với bác Kiem Xuan Hoang.Mặc dù em không tranh luận với cô ta (dạo này em bận quá) nhưng em buộc phải lên tiếng nhắc nhở cô ta giữ văn hóa, ít nhất là để không bôi nhọ cho người phụ nữ VN.Nhưng em thấy cô này vẫn “chứng nào , tật ấy”.Em không hiểu ông trời sinh tạo ra cái đầu của con người để làm gì.

 179. Thanh Duong viết:

  Thanh hà. Tôi thấy a nói có lẽ cũng k sai, không riêng gì cô trang mà cả tôi và ngần 90 triệu con người Việt Nam đều được đảng đào tạo và nuôi dưỡng. Vậy bạn nghĩ sao về những con người này?
  Anh huy. Con người và vạn vật sinh da trong vũ trụ đều có đầy đủ những thứ cần thiết để sinh tồn, và mỗi người có một cách nghĩ cách làm khác nhau. Có thể cô trang vì tranh luận qúa bức súc nên cũng có những lời lẽ với anh châu hơi qúa đà nhưng suy nghĩ lại cũng có thể chấp nhận được. Trong tranh luận đôi khi có thể sẩy da vấn đề này hay vấn đề kia mà, có đúng k các anh?

 180. Thi Vinh Hoang viết:

  Gửi trang chủ Cuong Huy Nguyen Có những kẻ phá hoại trang vào nhà kìa! Võ la làng chửi đổng là võ được dùng từ xưa, trong các tích tuồng, chèo. Võ đó lợi hại lắm đối với những ai sống ở nước dân chủ, tôn trọng người đối thoại. Anh Trần Phúc Châu đã thông minh chuyển bại thành thắng. Anh bị lừa vào bẫy chông để bị sập, và người thợ săn ngay lập tức ra tay tóm cổ anh. Nhưng anh quá nhanh trí khôn, đã cho nick giởm kia hứa từ nay không còm. Vậy nên chủ thớt Vuanh ra tay cảnh báo trảm anh trở thành việt vị, sau khi nick kia lộ. Khiêu khích, dìm hàng Ukraine kiểu gì thì cũng nên đọc cái cmt của anh Trungdung Pham để thấy, sao đi bôi đen trời xanh làm gì cho uổng công.

 181. Vuanh Nguyen viết:

  Chị Thi Vinh Hoang mất công réo đàn chủ vào cũng thế thôi. Em không tự nhiên cảnh cáo bác Trần Phúc Châu mà đã có quyết định của các admin.
  Nói thật nhé em phát ngán và phát mệt với việc cãi nhau rông dài của 2 vị này. Cmt nhiều quá đọc không xuể. Nếu có đủ quyền như bên nhà mình thì em cho cả 2 out luôn sang chỗ khác mà cãi nhau.

 182. Tôi cũng thấy lạ là các admin, đặc biệt admin Vuanh Nguyen – chính là chủ thớt này – có thể ngồi yên gần hai ngày mà ko có sự can thiệp hay xử lý gì đối với một nick trắng, kiểu nặc danh, được lập ra để đi khiêu khích và ăn nói xằng bậy, kích động và chơi trò bẩn thỉu.
  Lạ thật! Thật như nhà hoang ko chủ! Hay đó là một nick do chính… admin nào đó lập ra để có mưu toan cá nhân gì đó???

 183. Thi Vinh Hoang viết:

  mình cũng nghĩ thế, rằng”đã có quyết định của các admin”

 184. Tôi cũng lấy làm lạ vì nếu đọc tất cả những cmt ở đây, ko ai ko thấy là anh/chị Hương/Giang kia là kẻ cố tình chọc ngoáy, khiêu khích và liên tục đưa ra những nhận xét kiểu phá dám để gây gổ.
  Đến khi anh Châu kiên trì vào “tiếp chuyện” anh/chị đó, thì lập tức lại bị các admin cảnh cáo. Đấy là kiểu điều hành gì?

 185. Sau khi đấu cả ngày với ” phát mệt với việc cãi nhau rông dài của 2 vị này. Cmt nhiều quá đọc không xuể.” thì nay tôi sẽ không nói gì nữa vì cũng quá mệt rồi.
  Đề nghị các bạn giải quyết việc này làm sao cho ổn thỏa.
  Tiêu chí của tôi là tự do ngôn luận và tôn trọng chính kiến nhưng không được phép thóa mạ nhau mà nếu mọi người để ý thì sau khi réo gọi các nhà dân chủ ra mà anh Bình sợ mình sẽ không được tiếp vì chả phải dân chủ thì tôi đã ra hỏi.
  Cô này lập tức dùng ngay từ THẰNG mặc dầu biết tôi không thể trẻ tuổi như cô ta và đây là bản chất của vấn đề.
  Còn anh Vuanh Nguyen cũng nên cẩn thận khi dùng từ “cho cả 2 out luôn sang chỗ khác mà cãi nhau.” bởi vì hơn ai hết anh biết đó là stt của mình và thay vì dùng lời lẽ từ tốn ngay từ đầu mà chặn kẻ đánh bom liều chết thì anh chỉ nhảy vào khi tôi phản ứng cảnh cáo cô kia đã rủa tôi là các loại súc vật nhai lại trên đời này và cũng bằng giọng hăm dọa coi cả hai đều như nhau là không công minh công bằng và ai cũng có quyền đặt câu hỏi chính vào anh .
  THêm nữa, cãi nhau rông dài là cái không ai cấm cả vì đây là diễn đàn mà, anh Vuanh là admin mà có ý định cho out những người nói nhiều thì theo tôi, anh này không đủ khả năng làm điều hành diễn đàn ạ.
  Tôi chỉ nói vậy thôi và yêu cầu tất cả BQT họp lại để ít nhất là rút kinh nghiệm cho trường hợp tương tự xảy ra sau.

 186. Vuanh Nguyen viết:

  Còn nếu admin nào đó lập ra nick này theo nghi ngờ của bác Nguyen Hoang Linh thì họ có thể đơn giản xóa nick mà không ai biết như một loạt nick pro Nga tự nhiên bị xóa

 187. Vuanh Nguyen viết:

  Nick kia đã đưa vào hội đồng admin, bác Nguyen Hoang Linh à. Không admin nào trong 12 admin có ý kiến nên chỉ có thể cảnh cáo.

 188. Tôi nghĩ là nick kia sau khi đã làm xong “nhiệm vụ lịch sử” của nó rồi, thì sẽ biến khỏi đây thôi.
  Câu hỏi của tôi là, VNU có phải là một cái vườn hoang hay ko, mà chủ nhà để những nick kiểu như vậy hoành hành như là nơi ko có người.
  12 admin được bầu ra (hoặc các vị tự bầu) để làm gì?

 189. Vuanh Nguyen viết:

  Bác Trần Phúc Châu. Em nói nếu 2 người cãi nhau như vậy bên nhà em em sẽ xử lý mạnh hơn nhiều chứ không để cãi nhau rông dài thiên về chỉ trích cá nhân như thế này.

 190. Vuanh Nguyen viết:

  Bác Nguyen Hoang Linh hỏi thế em biết trả lời sao? Cũng như các bạn bị coi là pro Nga hỏi sao họ bị out, ai xóa em cũng không trả lời được.

 191. Binh Văn Pham viết:

  Có gì là khó trả lời, như tôi nói hôm qua: Đây là 4rum Người Việt Ucraina. Vẫn biết khách quan là tốt nhất, nhưng con người ai chẳng có chút tình cảm yêu ghét, thiên vị. Tại đây thiên vị cho UA dễ được bỏ qua hơn là cho Nga. Thích thiên vị Nga thì có sân chơi như Duyên nợ nước Nga, Hoài niệm LX, bên đó pro UA họ tống tiễn ngay chứ không dễ như ở đây, phải chăng vì ngay trong nhóm Ad đã có những vị pro Nga? Ai là ai chúng tôi thừa biết, chả muốn nói ra thôi.

 192. Định thôi nhưng thấy anh Bình nói nên tôi cũng thêm vài ý nway.
  Bản thân tôi rất muốn giao lưu với tất cả các dòng suy nghĩ, các mối quan tâm cùng các quan điểm nên rất muốn sự đa dạng trong tranh luận, rất thích “cãi nhau” và theo tôi hiểu, ai mở một stt nào ra mà chả có ma nào ghé, phải réo gọi bọn dân chủ vào thì quả là chán mớ đời.
  Cái Stt này tiếng là lạc đề nhưng ấy vậy mà lại chả sáng chói tên tuổi của chủ thớt sao ?
  Anh Vuanh thích chọn kiểu thớt này hay thớt kia ? Hehe
  Bản thân tôi đã từng thắc mắc cho những kẻ như Phước Ánh hay Trang Vân Phạm hay vài người nữa for Nga chống Mỹ chứ chả phải là kẻ không muốn cùng với họ đội trời chung tuy nhiên anh Bình nói cũng có ý đúng là tại sao đội ngũ admin lại bắt buộc phải có người for Nga khi cái diễn đàn này thật ra là vì những người VN đang sống tại Ukraina và khi họ sống tại đó, họ chả lẽ lại đi for một nước mà bản thân nhà nước đó đang bị xâm lược và đang muốn cấm và từ bỏ hẳn lệ thuộc vào LX cùng CNCS ?
  Theo tôi thì đây là mấu chốt của vấn đề chứ ba cái chuyện cãi vã kia thật ra chỉ làm cho ta vui vẻ và phấn khởi mà tranh luận thôi.
  Có gì buồn hơn cho cái diễn đàn mà ai nấy vào đó chỉ để …. ngủ ?

 193. Vuanh Nguyen viết:

  Hé hé, bác Trần Phúc Châu. Em đưa thông tin cho người đọc nên có người vào like hay cmt nhiều hay ít cũng chẳng quan trọng mấy . Việc cmt ít nhưng chât lượng còn hơn những chủ để mà cmt rông dài chỉ cãi nhau về tư cách cá nhân của nhau.
  Còn về phần admin thì đủ mọi thành phần cả được coi là pro Nga, trung dung, pro U đủ cả. Tiêu chí của forum cũng không pro hẳn U hay Nga. Tuy nhiên nếu những post hay cmt nào thể hiện rõ việc ủng hộ chia cắt Ukraine hay ủng hộ việc Nga xâm lược U sẽ bị xóa ngay lập tức.
  Thành viên vi phạm cũng bất kỳ pro Nga hay U đều sẽ bị đưa vào phòng admin. Đủ số phiếu sẽ bị loại. Tuy nhiên đôi khi vẫn xảy ra việc phá nguyên tắc mà không xác định được ai làm như các trường hợp xóa thành viên bj coi là pro Nga

 194. Tôi ủng hộ việc xóa và cảnh cáo trực tiếp như hôm qua nhưng phản đối việc tự nhiên thấy ai đó biến mất vì bị trảm từ trong bóng tối và cái này là quan trọng.
  Trước khi trảm ai cũng phải có một Stt dành cho tội phạm và cho các quan tòa cùng thân chủ và cả luật sư biện hộ nữa thì mới công minh.
  Theo tôi, BQT nên cải tiến lại cách điều hành và tôi phát biểu trên kinh nghiệm của một kẻ đã chinh chiến các loại diễn đàn, dĩ nhiên là phản động hehe.
  Tôi chỉ nói là tôi chưa từng bị diễn đàn nào dọa chém như bản thân anh Vuanh Nguyen hôm qua đâu.

 195. Mời Trần Phúc Châu đọc lại Nội quy của nhóm thì sẽ hiểu là Nhóm NVU này không đặt ra mục đích Pro ai cả và cũng ghi rõ cách thức duy tri hoạt động của nhóm. Nếu không biết Nội quy ở chỗ nào thì xin copy ra đây cho xem này: “Người Việt Ukraina là Nhóm được lập ra nhằm mục đích chia sẻ, trao đổi thông tin, giao lưu học hỏi, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau, kết nối bà con cộng đồng người Việt tại Ukraina nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

  – Nhóm chủ trương hoạt động tuân thủ theo pháp luật Việt Nam và Ukraina.

  – Mỗi thành viên tự chịu trách nhiệm về những bài viết và bình luận của mình.

  NỘI QUY CHUNG

  Nội quy này đặt ra không ngoài mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau cho tất cả các thành viên, góp phần nâng cao nhận thức về tình hình mọi mặt trong nước và thế giới, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm cho sự đoàn kết, phát triển cộng đồng người Việt tại nước ngoài nói chung.

  – Mọi thành viên khi tham gia nhóm hoàn toàn tự nguyện và mặc nhiên cần phải biết mục đích và tiêu chí hoạt động của nhóm

  – Luôn dùng những lời lẽ văn hóa thể hiện quan điểm, tuyệt đối không sử dụng những từ ngữ bậy bạ, tục tĩu, thiếu văn hóa

  – Tránh những chuyện tế nhị, nhạy cảm hay riêng tư

  – Không đưa thông tin không liên quan đến chủ đề bài viết

  – Không nói xấu, bôi nhọ, công kích hằn thù cá nhân

  – Tuyệt đối không có những bài viết, bình luận chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam, hoặc bài viết, bình luận gây dự luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến tâm lý cộng đồng và an ninh quốc gia

  XỬ LÝ VI PHẠM

  Những thành viên vi phạm nội quy tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị ban quản trị (BQT) xóa bài viết hoặc treo tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn mà không cần báo trước.

  Đối với bài viết nhận được nhiều báo cáo vi phạm, để đề cao tính tập trung dân chủ và tạo sự bình đẳng, đa chiều giữa các thành viên, BQT sẽ tiến hành bỏ phiếu kín (vote). Bài viết sẽ bị xóa nếu có trên 25% số thành viên trong BQT đồng ý.

  MẸO ĐỂ KẾT THÊM NHIỀU BẠN BÈ

  – Hãy “Đọc kỹ, hiểu sâu”, hãy “Là người đọc thông thái, người viết có trách nhiệm”

  – Thường xuyên nói lời cảm ơn bằng cách tặng Like (Thích) cho người khác, vì Like hoàn toàn miễn phí và rất quý vì mỗi người chỉ có 1 lần Like mà thôi 🙂

  – Hãy mạnh dạn viết và đăng bài như một phép “vàng thử lửa” trước dư luận!

  – Tôn trọng ý kiến nghiêm túc của các thành viên khác

  – Hãy lập luận có luận cứ, luận chứng để chứng tỏ mình là người hiểu biết

  – Nhóm Người Việt Ukraina phát triển và có lượng thành viên đông đảo là do có thông tin đa chiều, vì vậy, đừng “buồn” nếu ai đó phản đối bạn 🙂

  – Đừng để bất đồng về một vấn đề nhỏ làm ảnh hưởng đến tình bạn lớn và sự đoàn kết và phát triển của cộng đồng người Việt trên khắp năm châu nói chung”

 196. Binh Văn Pham viết:

  “Nhóm chủ trương hoạt động tuân thủ theo pháp luật Việt Nam và Ukraina.”
  Ai đó làm ơn cho tôi biết là Pháp luật UA có tội Phản quốc giống VN ta không ạ?

 197. Có thể anh Phan Trịnh Khải đã block tôi nhưng lại gọi tên tôi ra ?
  Nếu anh Khải cảm thấy muốn tranh luận thì tháo xích ra để tôi có thể đọc được anh viết gì rồi tâm sự với nhau chứ ?

 198. Binh Văn Pham viết:

  Có chuyện anh

  Châu bị Ad Khải nào đó xích lại à? Sao kỳ dậy ta.

 199. Vuanh Nguyen viết:

  Binh Văn Pham: ad Khải block bác Châu ở trang của mình chứ không block trong nhóm

 200. Binh Văn Pham viết:

  Tôi không ngờ nghệch đến độ không hiểu chuyện block là cá nhân vì nếu bị ra khỏi đây thì sao anh ấy vẫn kêu oai oaNực cười là gọi đích danh người ta trong khi người ta khong nghe được

 201. Vuanh Nguyen viết:

  Block cá nhân nhưng viết trong nhóm vẫn đọc được của nhau. Chỉ không tag được nhau thôi.

 202. Tôi không đọc được anh ta viết cái gì, chỉ nghe anh Bình nói nên có ý nghi ngờ là anh này đang nói gì với mình.

 203. Binh Văn Pham viết:

  Anh Châu khong đọc được mà

 204. Vuanh Nguyen viết:

  Lạ nhỉ bác Châu. Em block cá nhân vài người mà em vẫn đọc được. Hay vì em là admin? Nhưng nếu là stt của người đó thì em chịu không cmt gì được.

 205. Tôi thậm chí chưa bao giờ biết là có thành viên nào tên là Khải vì chưa bao giờ đọc bất cứ một câu nào của anh ta.

 206. Kể cũng lạ là người ta block nhau khi có gì cãi nhau hay tôi vào nhà ai đó phá quấy nhưng tôi lại không có bất cứ một kỷ niệm vui hay buồn với con người này.

 207. Khanh Le viết:

  Thế bác Châu giới thiệu cho mọi người biết đi

 208. Thần Phong viết:

  Hài thật các bác bảo đây là trang giành cho người Việt ở Ukraina nên ko thích người yêu nước Nga ở đây??? không phải cứ ở Ua là người ta phải ủng hộ cho cái chế độ chết tiệt đang diễn ra ở đây đâu ạ.

 209. Đồng chí Thần Phong chắc hiểu lầm ý tôi gồi. Tôi thích nhất lại là những người đối lập với chính quyền cũng như với mình. Anh bạn xem tôi và anh Bình quen biết nhau ngoài đời nhưng khi khác ý nhau vẫn “đá” nhau chí chết ở wall của tôi hoặc của anh ấy mặc dầu ở NVU này thì ít hơn.
  Cho nên ai mà chống cái nhà nước Ukr chết tiệt kia nhưng đưa ra chứng cớ và lập luận đúng là tôi cũng theo và như vậy là ok chứ ?
  Quan điểm chống Pu của tôi tuy nhiên là nhất quán và cho đến khi Pu vẫn ngồi đó thì không bao giờ thay đổi, đơn giản là tôi chả thấy cái gì hay từ chế độ độc tài cả. Pu lừa được con cừu nào thì lừa chứ quên lừa tôi đi đơn giản là tôi có những cái mà các bạn khao khát cũng chả có đó là cái tự do cá nhân và tự do là một từ những ý nghĩa của nó rất rộng, ai không cảm nhận được thì đáng tiếc cho người ấy. Hehe.
  Còn Khanh Le có thể giải thích rõ là bạn muốn tôi giới thiệu cái gì ?
  Nói rõ lên chứ nhảy vào nói lấp lửng vậy thì thánh cũng chả đoán ra bạn muốn tôi giới thiệu ai …… vào đảng !!!

 210. Binh Văn Pham viết:

  Khổ nỗi ” nhà nước U chết tiệt kia” nại được zân bầu hợp pháp hợp hiến và Thế giới, ngay cả Nga công nhận. Rõ ràng họ đang là đại diện hợp pháp duy nhất cho nhân dân UA.

 211. Anh Bình lói xai dồi.
  Tôi đảm bảo chắc chắn là mấy bạn đang sống ở Ukr mà for Nga tại cái NVU này đã không hề bầu ra cái chính quyền chết tiệt kia đấy.
  Họ cũng là nhăn dăng Ukraina chứ bộ ?

 212. Vuanh Nguyen viết:

  Bác Trần Phúc Châu: Chỉ có 62% số người đủ tuổi bầu cử tham gia bầu cử trên toàn U. Phần lớn là ở miền Tây với xấp xỉ 70%. Miền Đông Nam Ukraine chỉ hơn 50% một chút

 213. Binh Văn Pham viết:

  Làm gì có Chính quyền nào được tăm phần tăm dân bẩu, họa may có ông cháu cậu Ủn.

 214. Thế là chuẩn rồi Vuanh ơi. Kỳ bầu cử quốc hội cuối cùng mà tôi đi bầu thì tỷ lệ người tham gia bầu tại nước Đức vốn được tất cả các bạn khen là dân trí cao cũng chỉ chưa tới 60 % mà thôi.
  Tôi lại bầu cho đảng của thằng chó chết mất gốc Việt là Philip Rösler và đảng này thất bại hoàn toàn chỉ có chưa đầy 3% phiếu khiến cả đảng đó bị bay ra khỏi quốc hội và bản thân nó cũng bị đuổi về nhà nuôi gà cho vợ.
  Đảng của bà Merkel thắng cử cũng chỉ ngót nghét 30% thôi.
  Tôi đâu có bầu cho con mẹ Merkel khốn kiếp kia đâu nhưng nó lên cầm quyền bởi nguyên tắc đa nguyên nên phải chấp hành và chỉ bụng bảo dạ là tôi sẽ phải lật đổ con mẹ Merkel kia ……. vào kỳ bầu cử sau mà thôi.
  Nói vậy để cả nhà biết là tôi cũng chả có bầu con mụ Merkel kia đâu nhá. Hehe.

 215. Vuanh Nguyen viết:

  So với các lần bầu cử trước đó là thấp hơn 5-6% gì đó, bác Trần Phúc Châu à. Trong khi các lời kêu gọi đi bầu là yêu nước rùm beng. Kết quả bầu cử Quốc hội cũng cho thấy dân miền Đông Nam bầu nhiều hơn cho các đảng, các nhóm ít hiếu chiến hơn. Trong khi dân miền Tây bầu chủ yếu cho các Đảng trong liên minh cầm quyền bây giờ.

 216. Tôi không rõ lắm về tình hình bầu cử tại Ukr. nhưng tôi thấy nó theo cái nguyên tắc như tây âu và theo tôi thế là được.
  Vuanh không hay chưa thể so sánh Đức với Ukr về phương diện này vì Ukr có hai đặc điểm hoàn toàn khác Đức.
  Thứ nhất là Ukr gồm hai sắc dân chủ yếu cộng với vài nhóm thiểu số trong khi nước Đức chỉ có một sắc dân và 10% thiểu số.
  Đức không bị chiến tranh.
  Cho nên tôi vẫn cứ nghĩ là nếu Ukr không bị chiến tranh thì Ukr có khả năng rất nhanh mà bắt vào với văn minh nhân loại vì nó có dân số đông cùng diện tích rất chuẩn và lại nằm trên giao lộ đông tây.
  Tại đây tôi không muốn nói nhiều đến cái mà Vuanh không ưng là yếu tố Nga nhưng cũng vẫn phải nói rằng Nga không thể để yên để Ukr bỏ chạy sang phe bên kia nên Nga bắt buộc phải phá. Nếu tôi là Pu tôi cũng phải làm như vậy mà thôi.
  Nếu tôi là Pu, tôi sẽ phải làm cho dân chúng trong đó có cả bạn tin rằng Ukr kia nó chạy sang phe kia để nó kéo tên lửa càng gần ta hơn chứ ?
  Hehe. Nói vậy đủ vui thôi.

 217. Vuanh Nguyen viết:

  Rõ ràng là Nga nó không ưng rồi. Nó đổ bao nhiều tiền của vào U mà bây giờ lại không nghe lời nó nữa thì nó quậy cho tung lên.
  Nhưng chuyện Nga cũng có thuận lợi là bản thân bên trong U cũng có những xung đột nội tại. Ví dụ khi xảy ra maidan thì miền Đông Nam U hoàn toàn không ủng hộ mà còn đánh cho dân maidan ở những vùng đấy te tua. Sau đó họ đòi liên bang nhưng không được chấp nhận. vậy là choảng nhau ở Donbass thôi. Giờ nếu chấp nhận tự trị theo quy chế đặc biệt nào đó thì may ra U sẽ yên ổn để mà lo các vấn đề bên trong nước U, đặc biệt là về kinh tế

 218. Binh Văn Pham viết:

  Ngay tại đây cũng thấy đa số người phò UA không mơ mộng hão huyền rằng UA một bước lên tiên, chỉ có người phò Nga lợi dụng chuyện này dè bỉu UA thôi. KKK

 219. Sơn Lê viết:

  Cúc doan qua .tai sao phai so nhung ngươi cs …

 220. Phan Viet Hung viết:

  Chưa có nước nào ra cái đạo luật ngu xuẩn như vậy, nhất là ở một đất nước còn quá nhiều mối liên hệ với quá khứ

 221. Cái việc khi xảy ra maidan mà dân miền đông không ủng hộ thì tôi không rõ lắm vì mình không sống tại đó.
  Thật ra nếu Vuanh theo dõi tôi thì chắc đã biết quan điểm của tôi là ủng hộ liên bang, thậm chí cứ chia đôi đất nước nếu dân tiếng Nga tại vùng đông thích và không cần phải đổi cái đánh nhau để thống nhất mà làm gì vì thống nhất như vậy là hình thức thời xưa chứ nay cần gì phải làm thế làm gì.
  Một nửa nước đi tới tự do và hùng cường và để lại nửa nước lầm than kiểu gì cũng tốt hơn cả nước cùng xuống hố mà hai miền của Hàn cũng như Đức đã từng chứng minh.
  Khi họ đã là một cái gì thống nhất thì họ sẽ tìm tới nhau ngay cả trong bóng đêm nhưng khi lòng dân đã không ưa nhau thì có lấy xích xiềng cặp vào nhau như chả nướng thì nó vẫn giãy ra.
  Quan điểm của tôi là như vậy chứ chả phò U hay phò Nga mà chỉ phò cái gì nó thuộc về dân chủ và quyền con người là cái ai cũng cần nhưng nói ra cứ sợ bị phạm húy mà thôi.

 222. Trả lời anh Bình là ai chả thích nhập hay giao du thậm chí được bảo kê bởi ….. bọn giàu mà ai giàu hơn hôm nay trên cái trái đất bé tẹo này thì con cún nhà tôi mặc dầu chỉ gâu gâu nhưng cũng có đủ nhạy cảm mà vẫy đuôi.
  Cái ta thấy ở đây là cái quy luật kinh tế và quy luật của bàn tay vô hình và cái này không ai cưỡng được.
  Các nước như VN hôm nay chẳng hạn có thích cuộc sống như Mỹ không là câu chả ai cần phải đặt ra nhưng nhiều khi bụng muốn nhưng miệng vẫn nói khác ấy vậy mà lại bởi cái gì ta vẫn nói là phạm trù … đạo lý và truyền thống đới.
  Đạo lý và truyền thống ấy nó lại là tại sao ta lại theo nó khi đã chết hàng triệu mạng, quay lại nhận mình sai có bị chỉ đầu là ngày xưa đã từng ngu ?
  Và nhận là ngu thì lại mất cái tính chính danh khi hôm nay đang ngồi chỗ đó và chưa kể cả một đám người kia nữa đang có lương hay lợi ích nào đó nếu cái hiện tại của hôm nay ngày mai vẫn được duy trì.
  Sắp tới sẽ có những biến đổi lớn mà theo tôi, VN ta chỉ là con chốt trên bàn cờ khi nước lớn họ đi với nhau và như vậy, ai khôn thì hãy có cách chuẩn bị phương án cho riêng mình chứ nói thật với mọi người là chả ai trong 90 triệu dân ta có thể làm gì mà tránh hay thắng hay bất cứ là gì.
  Tôi thấy sao nói vậy nhé. Chớ cho là tôi dọa nạt cái gì.

 223. Binh Văn Pham viết:

  Hehehe. Dân miền Đông đánh dân miền Tây té tua mà dân phò Nga cứ bi bô là UA Phát xít. Vụ cháy ở Odessa nhiều khả năng là phò Nga và U đánh nhau gây lẫn cũng được coi là bằng chứng Phát xít.

 224. Trong vấn đề này các bạn for Nga hãy nhớ một luận điểm là bên trong bóng tối chỉ cần chi ra 1 đồng cũng có thể làm cho bên ngoài ánh sáng mất hàng triệu hoặc hơn.
  Một cái mạng của Bin Laden đã làm Mỹ mất cả ngàn tỷ để tiêu diệt.
  Chỉ là mạng cùi của gần chục thằng khủng bố mà cả tòa nhà WTC cùng ba ngàn mạng Mỹ với giá hàng ty tỷ đã ra đi.
  Nghe đâu cái duyệt binh tại SG vừa qua cũng tốn kém gấp trăm lần những cuộc duyệt binh nào đó đã có tại VN đơn giản là vì người ta đang rất sợ các thế lực thù địch.
  Cho nên Nga nó chả muốn để yên cho Ukr chạy đi khi đã “bỏ ra bao nhiêu tiền” như Vuanh nhận xét, khác hẳn VN ngậm ngùi nhìn Cam đi theo bọn giãy chết với đa đảng đa nguyên và đang vượt mặt chính mình thì Pu nó chỉ cần một ngân sách cực nhỏ để nay cho đùng chỗ này, mai cho đoàng chỗ kia, y chang như Polpot ngày xưa đã chơi khó bộ đội tình nguyện nhà mình cả mười năm giời.
  Chiến tranh du kích từ trong bóng tối bắn tỉa ra là con chủ bài trong chủ nghĩa Mác Lê về cách giành và bảo vệ thành quả của giai cấp công nông là lấy ít địch nhiều lấy yếu thắng mạnh mà.

 225. Binh Văn Pham viết:

  Thả ra là nghé ọ lung tung rồi. Quân ly khai đánh công khai vì có gấu hà hơi tiếp sức chứ đâu phải chiến tranh du kích.

 226. Công khai hay du kích đấy là do họ tự tính toán và triển khai. Cách đánh này khác gì mặt trận dân tộc giải phóng đã đánh ngày xưa khi sau lưng họ là hậu phương lớn lúc nào cũng hướng về hả anh Cóc ?
  Ngày xưa cũng thế và ngày nay cũng vậy.
  Có những trận to nhỏ khác nhau lúc chỉ vài khẩu AK lúc thấy cả xe tăng thì chả vừa chính quy vừa du kích là gì ?
  Chỉ chưa biết là đã có biệt động thành tại Ukr chưa ?

 227. Binh Văn Pham viết:

  Chết chửa, anh Trâu lói chiệng quân sự. Ly khai nàm gì có chiến tranh nhân dân như VN mà so.

 228. Khanh Le viết:

  Các bác lắm thời gian thật đấy, viết chi chít, đọc ko hết được

 229. Binh Văn Pham viết:

  Quan Đốc đọc cũng bằng thừa vì có hiểu gì đâu.

 230. Khanh Le viết:

  Nên đọc và học bác ạ, ko lai ngu như mấy thằng kia khổ lắm bác ạ

 231. Binh Văn Pham viết:

  Muốn thể hiện không ngu như mấy thằng kia thì viết ra xem nào?
  Mà giọng văn này ai gà cho chú đới, mọi khi hiền lắm cơ mà. Mấy thằng kia là chú ám chỉ ai đấy? Thằng viết dài hay thằng viết xong bỏ chạy? KKKK

 232. Khanh Le đọc làm gì nếu thấy khó hay là vì chữ chi chít như chữ đốc tờ ?
  Tôi hỏi có một câu cũng không trả lời thì anh bạn này có vẻ hơi bị hà tiện. Khôn thế ?

 233. Thanh Duong viết:

  Tôi nghĩ, rừng đúng lúc cũng là điều hay. Núê không sẽ bị cuốn theo anh châu mất. tài hùng biện của anh châu cũng được coi như là một trong những nhân tài, trông hội người việt tại ukraina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề