Ủy viên Châu Âu khuyên không trông đợi hòa bình ở Donbass

Lệnh cấm của Nga được Châu Âu đánh giá như sự không mong muốn đưa Donbass đến hòa bình.

Phó chủ tịch nghị viện Châu Âu, ủy viên về các vấn đề việc làm và tăng trưởng kinh tế Jyrki Katainen cho rằng vieech Nga tiến hành lệnh cấm chống lại EU nói lên rằng khủng hoảng ở Donbass trong thời gian tới sẽ không kết thúc.

“Những hành động này nói lên rằng, rất tiếc, khủng hoảng Ukraine sẽ không được giải quyết nhanh mặc dù tất cả đều muốn hòa bình” – ông nói.

Ủy viên Châu Âu nhấn mạnh rằng theo hiệp ước Minsk mọi bạo loạn và bạo lực cần phải được chấm dứt ở miền đông Ukraine.

“Điều này đòi hỏi quyết tâm chính trị, rất tiếc, Nga không thể hiện đầy đủ nguyện vọng hòa bình” – ông Katainen kết luận.

Như đã thông báo, trong “danh sách đen” các công dân EU bị cấm nhập cảnh vào Nga có 89 chính khách và các nhà hoạt động Châu Âu. Bộ ngoại giao Nga tuyên bố rằng sự hạn chế này chỉ là câu trả lời cho những hành động của EU.

Về phần mình, Chủ tịch nghị viên Châu Âu Martin Schulz tuyên bố rằng sẵn sàng hành động nếu phía Nga không đưa ra lời giải thích lý do cấm nhập cảnh các thành viên riêng lẻ thuộc nghị viện Châu Âu.

Chúng ta cùng nhớ lại Berlin đã yêu cầu Nga giải thích lý do đưa 8 công dân nước này vào danh sách đen của Nga.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 15 phản hồi cho bài viết “Ủy viên Châu Âu khuyên không trông đợi hòa bình ở Donbass”:

 1. Anh Lai viết:

  Rứa là sắp đánh nhau to tiếp tục chăng ?

 2. Nguyen Duc Huy viết:

  Nga chưa bao giờ có ý định muốn hòa bình ở Donbass.Trong suốt thời gian qua chiến trận vẫn diễn ra hàng ngày một.Putin dùng Donbas như con tin để ép Ukr và cả châu Âu chấp nhận điều khiện không thể chjaaps nhận của Nga.Nga hành động như kẻ cướp.Họ đến nhà láng giền cướp bóc tàn phá và buộc láng giềng phải chấp nhận điều kiện của họ.

 3. Hoang Xuan Hung viết:

  Nga đang gặp khó khăn thì kg muốn chiến tranh . Mỹ và phương Tây chơi đểu Nga , lôi kéo Ukraina chống Nga . Hoà binh cho Donbass và Crum là điều mong muốn của Nga . Còn Mỹ và châu Âu muốn hoà bình thì đừng chơi xỏ nữa . Nước Mỹ xa xôi có bị đe dọa gì . Trước Maidan Ukraina có sao đâu , bây giờ thì tồi tệ hơn nhiều . Mỹ làm tình hình xấu đi chứ ai . Tham lắm vào , chọc gậy ở đâu thì dân khổ thêm ở đấy : Irak , Syria , Lybi , Aicap , …

 4. Anh Lai viết:

  Đúng rồi bạn Hoang Xuan Hung: bây giờ Mỹ phải bỏ lệnh cấm vận, Ukr phải từ bỏ chủ quyền ở Donbass và Crum, không đc vào liên minh châu Âu lẫn NATO là sẽ có hoà bình ngay đúng không ? Nhiệt liệt ủng hộ sách kiến của bạn 🙂

 5. Cục đá quăng đi, cục chì ném lại. Oan ức cái nổi gì mà là làng …

 6. Phạm Minh Vũ viết:

  cấm người ta đủ liểu nguwofi ta cấm lại l;a làng la xóm

 7. Giang Nguyen viết:

  Châu Âu vẫn chưa rỡ bỏ cho Nga chút cấm vận nào nhỉ!?!

 8. Huy Hường viết:

  Họ tát vào mặt Nga bằng đủ các lệnh cấm, rồi muốn Nga ngồi im спасибо họ hay sao?

 9. Phạm Trang viết:

  Mỹ và Âu văn minh đã cấm quan chức Nga vậy lý do gì các anh ấy phản đối Nga nhỉ? hay chi Mỹ là nhất mấy bác ?

 10. Viet Nga Nguyen viết:

  Ý các bạn EU là chúng tôi cấm anh nhưng anh đừng cấm chúng tôi vì chúng tôi chỉ làm theo lệnh của bác Mỹ, còn anh có quyền tự quyết. Chúng tôi cấm anh thì anh vẫn có thể tự sống, chứ anh cấm chúng tôi thì bác Mỹ cũng sẽ không cứu giúp chúng tôi đâu. Và mục đích cuối cùng của bác Mỹ là biến Donbass thành vùng đất khai thác dầu đá phiến nên chiến tranh sẽ còn kéo dài cho đến khi trên vùng đất đó không còn bóng dáng người dân sinh sống. Vì thế anh mà đáp trả lại lệnh cấm của chúng tôi, chiến tranh sẽ kéo dài và bác Mỹ cuối cùng sẽ có đất để khai thác dầu đá phiến giữa lòng Châu Âu đấy. Có khi lúc này Nga nên nhẹ tay với Châu Âu để không cho Mỹ đạt được mục đích cuối cùng của nó chăng?

 11. Bảo Trần viết:

  Haha… Cái “thằng Nga lợn” này sắp chết ngắc sắp thành Bắc Triều Tiên sắp chết đói sắp bốc tuyết để ăn đến nơi rồi… do kinh tế đã TÈO vì bị phương Tây cấm vận…, sao đến giờ vẫn cứ sống nhăn, lại còn bày đặt “cấm ngược” trở lại nữa chớ… Há há :v

 12. Bảo Trần viết:

  Mấy chục thằng xúm lại hội đồng uýnh 1 thằng, nó vẫn cứ 1 mình uýnh lại…, thế mà đã la làng la xóm, gì mà… “hèn” đến thế, hehe :v Mà giả dụ như Nga nó xứng đáng bị trừng phạt, nó phạm lỗi mười mươi không thể chối cãi được, còn cả cái đám kia mười mươi vô tội mười mươi không có liên can gì… thì cũng đành, đằng này… Đúng là “chân lý luôn thuộc về kẻ mạnh”. Thế nhưng mà hãy cứ đợi xem đã các quý ngài nghiện cấm vận nhé… Mọi thứ chỉ mới bắt đầu thôi… “Quân tử trả thù mười năm chưa muộn” 😀

 13. Do Van Thai viết:

  Thế bên nào ra lệnh cấm trước ” già đòn non lẽ ” z thôi !

 14. Khanh Le viết:

  Nga bị cấm trước mà, đúng là vừa ăn cướp vừa làng

 15. Thằng nào cấm vận trước? Thằng nào gây bạo loạn trước? Cũng sòng phẳng thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề