Thông tin rúng động về vụ sắt nặng 1 tạ rơi đè chết người

Liên quan đến vụ tai nạn các thanh thép xây dựng nặng hàng tấn rơi, đè chết người đi đường vào sáng ngày 6/11 tại dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông, Bộ GTVT đã tiết lộ một thông tin chấn động. Theo đó, tai nạn này đã được cảnh báo từ trước.

Cách đây hơn nửa tháng, đoàn công tác thuộc Bộ GTVT đã cảnh báo và yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn ở công trình kể trên. Ông Trần Xuân Sanh, Cục trưởng Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) cho hay, mới đây, trong ngày 15/10, Cục đã kiểm tra hiện trường thi công dự án này và đã có những lưu ý cụ thể về an toàn như rà soát quy trình, tăng cường biển báo, ghi số điện thoại của người phụ trách công trường lên các biển cảnh báo.

“Tại các vị trí thi công trên cao, yêu cầu Ban QLDA Đường sắt chỉ đạo các nhà thầu phải có biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và các phương tiện giao thông bên dưới. Đồng thời phải bố trí lực lượng phân luồng giao thông theo quy định” – văn bản chỉ đạo ký ngày 16/10 của Cục này nêu rõ.

Tuy nhiên, sau khi văn bản ban hành hơn nửa tháng, tai nạn thương tâm đã xảy ra. Ngoài ra, trước vụ tai nạn này một ngày, cũng tại địa điểm trên đã xảy ra hiện tượng nhà thầu để rơi vữa bê tông lên người đi đường và ông Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền giám đốc Ban QLDA Đường sắt Bộ GTVT, đại diện chủ đầu tư đã phải xuống hiện trường xin lỗi.

Sau khi xảy ra tai nạn, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân tử vong, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Trong công điện cùng ngày, Bộ trưởng GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT quốc gia Đinh La Thăng chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu thi công đình chỉ ngay hoạt động thi công; rà soát lại toàn bộ quy trình thi công. Bộ trưởng GTVT cũng yêu cầu xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan.

Phó chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia cũng chỉ đạo Ban ATGT TP Hà Nội giao Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định đối với tổ chức, cá nhân để xảy ra vụ việc. Lực lượng CSGT, thanh tra giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các khu vực có công trình giao thông đang thi công; phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm.

Như tin đã đưa, vào khoảng 9h30 ngày 6/11) tại khu vực thi công xây dựng Nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông đã xảy ra một vụ tai nạn cần cẩu nghiêm trọng.

Vào thời điểm trên, chiếc cần cẩu phục vụ xây dựng tuyến đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh bất ngờ đứt cáp, làm rơi 3 thanh sát (mỗi thanh nặng 1 tạ, phi 38, dài 12m) xuống đường, khiến anh Nguyễn Như Ngọc tử vong tại chỗ và 3 nạn nhân khác bị thương.

Theo Tiền Phong.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề