Nhóm Sói Đêm đặt vòng hoa tưởng niệm tại Vienna

Các thành viên của một câu lạc bộ Moto theo chủ nghĩa dân tộc Nga đã được chào đón bởi những người ủng hộ cổ vũ khi họ đặt vòng hoa đài tưởng niệm các chiến sĩ Xô đã giải phóng Vienna từ Đức quốc xã ngày thứ 7.

Nhóm Sói Đêm có chuyến khởi hành từ Moscow và kết thúc tại Berlin ngày 9 tháng 5. Mục đích của cuộc hành trình theo như họ nói là kỷ niệm ngày chiến thắng của Liên Xô và các đồng minh trước phát xít Đức cách đây 70 năm trong thế chiến thứ II. Một số quan chức EU đã chỉ trích kế hoạch của họ và Balan đã không cho họ nhập cảnh liên quan đến cuộc xung đột Ukraine.

Ngược lại, tại Vienna – Áo họ đã được chào đón. Cùng với hơn chục người ủng hộ, hai thành viên trong nhóm mặc theo biểu tượng của nhóm Sói Đêm cùng với cờ Nga buộc phía sau đã chạy đến quảng trường trung tâm tại Vienna, nơi đây có tượng đài những người lính Nga. Họ được hỗ trợ bởi nhân viên Đại sứ quán Nga, sau đó đặt vòng hoa tại tại đài tưởng niệm. Tượng đài này được xây sau khi Liên xô giải phóng Vienne khỏi tay phát xít.

Theo ước tính của cảnh sát có khoảng 500 người tới dự sự kiện này. Một số mặc áo thun với chân dung Tổng thống Nga Vladimir Putin. Một số khác với dòng chữ “Dừng lại sự ác cảm với Nga” và “Chúng tôi đều là an hem – Không chiến tranh”.

Trong số những người có mặt là Đại sứ Nga Sergey Nechaev đã cám ơn chính quyền Áo đã xây tượng đài tưởng niệm.

“Những người đi moto chỉ đến để tưởng nhớ và tôn vinh những người lính đã ngã xuống cho sự giải phóng nước Áo,”.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề