Điện Kremlin đã thua cuộc trong chiến tranh thông tin

Điện Kremlin đã thua cuộc trong chiến tranh thông tin – tuyên bố của Hội Đồng An Ninh quốc gia Ukraina.

Không gian thông tin Ucraina là đã có thể tự bảo vệ mình

Hôm nay, có lẽ là chủ đề phổ biến nhất ở Ukraine là vấn đề của chiến tranh thông tin. Sự phổ biến của xu hướng này trong môi trường phương tiện truyền thông, và chỉ trong số những người trong sáu tháng tăng nhiều lần, theo Trung tâm Thông tin và phân tích của Hội đồng An ninh Quốc gia.

Sự phổ biến của các chủ đề của chiến tranh thông tin và phản tuyên truyền các bước thích hợp Ukraina Nga đã mở đường cho các cuộc thảo luận: “Ai có lợi thế hơn trong cuộc đối đầu thông tin?” Thảo luận ở trung tâm.

. “Các phương tiện truyền thông mô tả ở một góc độ khác nhau từ bản án mà bị cáo buộc” Nga thắng cuộc chiến tranh thông tin “với ý tưởng rằng” chiến tranh thông tin với Nga đã bị mất đi “Để hiểu được tình trạng này, bạn cần phải tìm một câu trả lời cho câu hỏi:” có đạt được mục tiêu thông tin cuộc chiến của Nga với Ukraine hay không? “.

Nga hy vọng rằng các ví dụ mà sẽ “DNR” và “LNR” sẽ gây ảnh hưởng ra các vùng lân cận để tạo ra một “khu vực bất ổn” đó sẽ tạo ra một bộ đệm địa chính trị tự nhiên – các quốc gia bù nhìn của “nước Nga mới”. Điều này sẽ cung cấp đất đai và hành lang đường sắt đển Crimea và tiếp theo là sự độc lập quan trọng của nó để đảm bảo các nguồn lực cần thiết từ đất liền – nước, khí đốt, điện. Ngoài ra, Nga đã tìm cách thiết lập một kết nối trực tiếp với Pridnestrove (lãnh thổ đòi li khai của cộng hòa Moldavi)- Hội đồng An ninh Quốc gia cho viết.

“Tuy nhiên, những nỗ lực của Moscow để” giật dây “Ukraine vẫn chưa được hoàn thành: kẻ khủng bố Nga gặp phải sự chống đối nghiêm trọng của Ukraine, làm tăng tinh thần yêu nước của nhân dân, và giành được một hệ thống phản tuyên truyền.

Nhưng nói chung, kết quả là: mục đích của thông tin điện Kremlin tham vọng không đạt được. “Nước Nga mới” đã bị đình trệ và bây giờ biến thành một cuộc chiến tranh du kích lâu dài. Cư dân của Donbass, những người ủng hộ “Nước Nga mới” dần dần nhận ra rằng họ đã là nạn nhân của sự tuyên truyền của Nga: Bây giờ mùa đông đang đến, và sự chăm sóc,quan tâm “của Putin” chỉ là âm thanh trên truyền hình “.

Như vậy, đáp ứng một câu hỏi về sự thống trị thông tin của điện Kremlin trong không gian thông tin của Ukraine không nên vội vàng đưa ra một phản ứng tích cực. Sự kiện trong tháng trước cho thấy không gian thông tin Ucraina là đã có thể tự bảo vệ mình.

Bài viết của Vinh Nguyen

http://www.segodnya.ua/politics/pnews/kreml-proigral-informacionnuyu-voynu-snbo-561940.html


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Điện Kremlin đã thua cuộc trong chiến tranh thông tin”:

  1. Vuanh Nguyen viết:

    Ukraine lợi thế hơn hẳn khi đấu ở sân nhà. Ngoài việc Ukraine cấm hàng loạt kênh truyền hình của Nga, Ukraine còn muốn cấm hàng loạt phim truyền hình nhiều tập của Nga chiếu trên các kênh trên lãnh thổ U.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề