Đàn bà 40 và triết lý về sự quyến rũ

Ai đó đã từng nói rằng, đàn ông thông minh chẳng dại gì lấy đàn bà đẹp. Nhưng thử hỏi đàn ông thông minh có tránh khỏi sự quyến rũ của phụ nữ. Vấn đề được đặt ra ở đây, phụ nữ ở độ tuổi nào có sức quyến rũ đàn ông lớn nhất?

Làm một người đàn ông có tài chinh phục là khó. Làm một người phụ nữ có sức quyến rũ còn khó hơn.

Đối với phụ nữ, nhan sắc như hoa sớm nở, tối tàn, người đẹp quyến rũ lúc đầu rồi cũng bị bỏ quên khi nhan sắc phôi pha. Sang ngưỡng 30, đàn bà đã hốt hoảng với cái gọi là sự ăn mòn của thời gian đối với tuổi thanh xuân. Sang ngưỡng 40, sự hốt hoảng ấy ngày càng hiện rõ trên khuôn mặt. Và với hầu hết những người đàn bà đang bước sang sườn dốc bên kia của tuổi thanh xuân thì lại càng tiếc nuối và khao khát vẻ đẹp mơn mởn, căng tràn của các gái 20.

Ấy vậy mà không ít đàn ông dù không phủ nhận sức hút của những đường cong tuổi 20 nhưng cũng khẳng định luôn rằng đàn bà 40 hấp dẫn lắm chứ. Sức hấp dẫn của đàn bà 40 tuổi không đến từ vẻ đẹp mơn mởn bên ngoài mà đến từ việc họ biết làm sao để trông mình thu hút trong mắt phái mạnh, điều mà các cô gái tuổi 20 không có nổi. Đàn bà 40 khiến đàn ông không thể rời mắt bởi ở họ có độ mặn mà đến kỳ lạ, có sự bình thản và thư thái với cuộc đời. Với đàn bà tuổi 40, đàn ông ngưỡng mộ và muốn gắn bó với họ.

Đàn bà 40 không còn vẻ e ấp của cô gái mới lớn bởi sự trải nghiệm khiến họ biết rõ giá trị của mình và biết cách làm tăng giá trị bản thân. Hơn thế nữa, đàn bà 40 sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ trong tình cảm để có được cảm giác của tuổi thanh xuân, họ hạnh phúc khi được thử thách bản thân.

Đàn bà 40 đủ quyến rũ, không ràng buộc và yêu sách cũng như đủ khôn ngoan để chia sẻ tâm tình với đàn ông. Đàn bà 40 cũng đủ trải nghiệm để yêu đàn ông ít thôi nhưng hiểu họ nhiều hơn.

Đàn bà 40 cũng giống như đàn ông, họ hiểu bản thân tốt hơn, xác định được chính xác những gì mình muốn tìm kiếm trong một mối quan hệ. Vì vậy khi họ sẽ cố gắng để giữ gìn mối quan hệ của mình.

Đàn bà 40 không nông cạn và đủ thông minh để hiểu rằng trong mỗi người đàn ông dù mạnh mẽ tới mấy vẫn có “một đứa trẻ con” cần được vỗ về. Nên đàn bà khôn ngoan là một ly cocktail pha trộn giữa người tình, hồng nhan tri kỷ và vợ.

Hóa ra là thế, đàn bà 40 hấp dẫn và bí ẩn là vô cùng ấn tượng.

Vũ Văn (VnMedia)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề