Yatsenyuk: Sau 20 năm hệ thống tham nhũng đã biến thành mafia có tổ chức tốt

Mafia tham nhũng có đại diện của mình tại tòa án, văn phòng của công tố viên (VKSTC), cơ quan an ninh quốc gia SBU, Bộ Nội vụ, trong các cơ quan quyền lực nhà nước, trong nội các chính phủ , trong chính quyền của Tổng thống và Quốc hội, Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk cho biết.

Hơn 20 năm hệ thống tham nhũng ở Ukraine đã trở thành một tập đoàn mafia có tổ chức tốt, Thủ tướng Yatsenyuk cho biết .

“Vấn đề chính là trong 20 năm qua hệ thống tham nhũng đã biến thành một mafia có tổ chức rất quy cũ. Tổ chức Mafia này, có các đại diện của mình tại tòa án, văn phòng của công tố viên, cơ quan an ninh quốc gia SBU, Bộ Nội vụ, trong các cơ quan quyền lực nhà nước, trong Nội các chính phủ, trong Cục Quản lý phủ Tổng thống, trong quốc hội. Những giải pháp về thay đổi nhân sự  không cho phép chặt được cái đầu bạch tuộc mafia đó “- Thủ tướng nói trong một cuộc họp của chính phủ.

Theo ông, Chính phủ Ucraina đã bắt đầu thanh lọc nhân sự khắp nơi.

“.. đã khởi tố hàng chục vụ án hình sự . Cách chức cán bộ cấp cao , bao gồm cả trong các cơ quan nhà nước , ở cấp độ của các Bộ và cơ quan hành chính trung tâm . Một số đã bị bắt,” – Yatsenyuk cho biết.

Cách chức lãnh đạo của cơ quan này hay cơ quan khác chẳng giúp được gì , trong vấn đề này phải cần có biện pháp tiếp cận cho cả hệ thống , ông nói thêm.

“Trong những trường hợp khác  việc bổ nhiệm người khác trong cái hệ thống hiện tại phối hợp duy nhất chỉ có một điều – Tối đa là sáu tháng là đủ để người đó lại bước trên con đường của những người tiền nhiệm của mình,” – Yatsenyuk cho biết.

 Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Yatsenyuk: Sau 20 năm hệ thống tham nhũng đã biến thành mafia có tổ chức tốt”:

 1. phải thay máu thôi. Hai mươi năm là quá dài và quá lâu để các tế bào tham nhũng tồn tại và phát triển. Loại bỏ bọn này trong hoàn cảnh chiến tranh và thù trong giặc ngoài là cái khó vô cùng cho chính quyền non trẻ và tôi ngưỡng mộ hành động này.
  Hành động này cũng làm cho nhiều đồng chí sứ quán, trưởng vùng, phiên dịch, làm giấy tờ giả, visa giả, may quần áo giả, mỳ tôm thật và …. buôn vũ khí Nga-U-VN …. chống quyết liệt đến cùng.
  Hehe.

 2. Binh Văn Pham viết:

  Anh Trâu gieo quẻ bói đấy à? Gieo luôn xem trên NVU có thành phần đó không? KKK

 3. Nguyen Duc Huy viết:

  Binh Văn Pham Hình như là có anh ạ

 4. Nguyen Duc Huy viết:

  Nhưng có anh Châu xuất hiện họ sợ quá bỏ chạy đi hết

 5. Kiem Xuan Hoang viết:

  Đang nỗ lực đấy bởi ko còn cơ hội để tồn tại nhà nước và phát triển… Tôi nghĩ họ hiểu ra, nhưng sao chậm thế? Đúng ra thì chính phủ mới lập từ tháng 12.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Không sao đâu các Bác ạ. Mấy mặt trận mà ” anh cả” tiến hành đều chịu được và rất có giá . Ví dụ về mặt chiến tranh năng lượng với “ông anh cả” như vậy là đã ổn và đưa về vị trí đúng của thị trường tự do thuận mua vừa bán, mặt trận chiến tranh thông tin tuyên truyền cũng không còn hấp dẫn mà mê li của “anh trai cả” nữa, các con chiên của anh Pu cũng dần dần hiểu ra thôi mà, mặt trận ngoại giao thì không nói các bác cũng thủng., chỉ còn mặt trận kinh tế này là nó tổng hợp tất cả các mặt trận trên, trong đó có mặt trận chiến trường cơ bắp chết người là đòn đánh trực tiếp vào sự tổn thương của dân tộc Ukraina, nhưng tin rằng họ sẽ vượt qua và xứng đáng vào vị trí văn minh của thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề