Thi thể binh sỹ Nga tử trận ở Syria đã đưa về Crimea

Cục tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraina báo tin cho biết thương vong đầu tiên trong quân đội Nga tại Syria

Từ Syria đã chuyển đến Sevastopol 26 thi hài của những binh sỹ quân đội thuộc lữ đoàn  810 thủy quân lục chiến (RF) có trụ sở tại vùng chiếm đóng Crimea. Đó là báo cáo của cơ quan báo chí cục tình báo quân đội Ukraina.

Cục tình báo không cho biết thông tin chính xác về nguyên nhân cái chết của những người lính Nga. Đồng thời, cục tình báo quân đội lưu ý rằng ở Syria bộ chỉ huy chiến trường của Nga ở Syria không đủ khả năng cung cấp “điều kiện vệ sinh bình thường ở nơi cư trú ” cho những người lính, cho thấy ” rất nhiều trường hợp bị mắc bệnh truyền nhiễm của quân sỹ lực lượng vũ trang”.

Theo tin tình báo, các lực lượng vũ trang Syria với sự hỗ trợ của không lực Liên bang Nga đang tiếp tục hoạt động tấn công ở các tỉnh Aleppo, Damascus, Latakia, Hama và Homs, kết quả là họ đã kiểm soát được một số khu định cư trong các khu vực Aleppo. Trong một ngày đêm các máy bay Nga thực hiện 33 vụ không kích, tấn công 49 địa điểm ở Syria.

Thông tin cũng cho biết rằng bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga tiếp tục có các biện pháp để tăng cường và đảm bảo cho quân đội ở Syria. Trong ngày các máy bay quân sự vận tải IL-76 đã thực hiện hai chuyến bay từ căn cứ không quân Hmeymim. Ngoài ra, tàu chở hàng KIL-158 thuộc Hạm đội Biển Đen chở hàng quân sự đã thông qua eo biển Bosphorus, và đang chuyển hướng đi sang bờ biển của Syria.

Trước đó, thông tin đã được báo rằng vào ngày 16 tháng 10 lực lượng vũ trang của Tổng thống đương nhiệm Syria Bashar al-Assad, dưới sự hỗ trợ bởi không lực Nga đã thực hiện tấn công Aleppo, kết quả là làm cho 43 thường dân thiệt mạng.

Ngày 30 tháng 9, Nga bắt đầu tiến hành ném bom các vị trí của phiến quân trong số đó có đội quân gọi là phe đối lập ôn hòa, chống lại chế độ độc tài của Assad. Cú đánh đầu tiên của không lực Nga ở ngoại ô thành phố Homs đã giết chết ít nhất 36 thường dân.

Phương tiện truyền thông địa phương Syria cho biết rằng các chiến binh của nhà nước Hồi giáo đã không bị không lực Nga tấn công, như những gì Bộ Quốc phòng Nga đã công bố, mà lực lượng không quân Nga chỉ không kích vào các vị trí của phe đối lập của ông Assad.

Ngày 02 tháng 10, Tổng thống Barack Obama tuyên bố rằng sự hỗ trợ quân sự Nga cho chế độ hiện nay ở Syria – là một con đường cho thảm họa.

CK2 theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề