Mỹ: Sân bay Kennedy bị dọa đánh bom


Hành khách được sơ tán khỏi chuyến bay bị báo động có bom. (Ảnh: Twitter)

Hãng hàng không Delta của Mỹ đã nhận được 1 cuộc gọi nặc danh vào tối 19/1 (giờ địa phương), cảnh báo rằng có bom trên chuyến bay mang số hiệu 468 tại sân bay Kennedy, thành phố New York, Mỹ. Sau khi kiểm tra, lực lượng an ninh thông báo không tìm thấy các chất nổ.
Hãng tin NBC News dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết tại thời điểm đó, tại sân bay John F. Kennedy ở thành phố New York có 2 máy bay của hãng Delta cùng mang số hiệu 468. Trong 2 chiếc này, 1 chiếc Boeing 757 từ San Francisco đến New York chở 171 người đang chuẩn bị hạ cánh và 1 chiếc Boeing 777 chở 215 người đi Tel Aviv, Israel chuẩn bị cất cánh.

Tại sân bay Kennedy, chiếc máy bay từ San Francisco sau khi hạ cánh đã được di chuyển đến khu vực an toàn. Ngay lập tức, đội cảnh sát đặc nhiệm và rà phá bom mìn có mặt và tiến hành kiểm tra toàn bộ ghế máy bay và các khoang hành lý.

Tất cả hành khách, lúc đó đang trong tâm trạng hoảng loạn, đã nhanh chóng được đưa vào nhà ga sân bay để kiểm tra an ninh. Họ chỉ được mang điện thoạt theo người còn hành lý toàn bộ ở trên máy bay. NBC News cũng cho hay các hành khách và phi hành đoàn đã cộng tác với lực lượng an ninh xử lý sự cố trên.

Theo thông tin ban đầu, cảnh sát cho biết không có bom hay chất nổ trên chuyến bay Boeing 757 mới hạ cánh. Trong khi đó, chiếc máy bay Boing 777 chuẩn bị đi Israel đã được cảnh sát rà soát kỹ lưỡng nhưng không phát hiện bom hay chất nổ.

Hiện an ninh tại sân bay Kennedy đã được thắt chặt. Lực lượng cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Thoa Phạm
Theo RT


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề