Mỹ đình chỉ việc cấp visa bất định cư trên toàn bộ nước Nga

“Liên quan đến các biện pháp mà Liên bang Nga đã hạn chế số lượng nhân viên cơ quan ngoại giao Mỹ tại Nga, kể từ 23 tháng 8 năm 2017, thủ tục cấp thị thực không định cư trên khắp nước Nga sẽ bị đình chỉ. Vào ngày mùng 1 tháng 9 năm 2017 thủ tục này sẽ được tiếp tục ở Moscow. Thủ tục cấp thị thực không định cư trong tất cả các lãnh sự quán của Mỹ ở Nga sẽ bị đình chỉ vô thời hạn”, – trong một tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, các cuộc phỏng vấn mà đã có lập lịch trước đó cũng sẽ bị huỷ bỏ. Đại sứ quán lưu ý rằng những người đã nộp đơn xin đăng ký nhận visa Mỹ, sẽ được thông báo về cách thức mà họ có thể được hẹn lại về phỏng vấn.

Theo thông tin đã cho biết ngày 28 tháng 07, Nga đã yêu cầu Hoa Kỳ để quốc gia này có biện pháp cắt giảm số lượng các nhà ngoại giao của họ tại Liên bang Nga và các nhân viên phục vụ lên đến 455 người. Đúng bằng số lượng còn lại các thành viên của phái đoàn ngoại giao Nga tại Mỹ sau ngày 29 Tháng Mười Hai năm 2016 đã bị trục xuất mất 35 nhà ngoại giao Nga và đóng cửa hai cơ quan ngoại giao Nga ở New York và Maryland nhằm đáp trả với một chiến dịch đàn áp từ phía Nga tới các nhà ngoại giao Mỹ tại Moscow. // 112.ua đưa tin cho biết.

Hoa Kỳ về việc đáp trả vụ giảm số lượng nhân viên của cơ quan ngoại giao của mình với Liên bang Nga đã ra quyết định từ ngày 23 tháng 08 sắp tới sẽ đình chỉ thủ tục cấp thị thực không di dân trên toàn lãnh thổ của LB Nga. Về điều này được báo cáo trên trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ.Thủ tục sẽ được tiếp tục nối lại chỉ tại thành phố Moscow vào ngày 1 tháng 9. Còn ở các khu vực khác của LB Nga sẽ bị treo trong một khoảng thời gian vô thời hạn.

Nguyễn Vinh (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Mỹ đình chỉ việc cấp visa bất định cư trên toàn bộ nước Nga”:

  1. Cao Nam viết:

    Đây là bất lợi lớn cho Putin trong bối cảnh bầu cử tổng thống Nga đang đến gần. Người dân Nga sẽ có đánh giá tiêu cực về chính sách đối ngoại của chính quyền, buộc họ phải khó khăn vô cớ khi muốn đến Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề