Nga đang cố gắng để trả Donbass cho Ukraina – chuyên gia

Chuyến thăm của ông Boris Gryzlov, người mà Tổng thống Nga V.Putin đã cử làm đại diện của Liên Bang Nga tại hội nghị các bên ở Minsk tới Kiev cho thấy Nga đang tìm cách để trả lại Donbass cho Ukraina trên các điều kiện riêng của mình, về việc này nhà báo Denis Kazansky cho biết trên kênh TV “Channel 5”.

“Đồng thời với chuyến thăm của ông Gryzlov thì các sự kiện nổi cộm đang xảy ra trong Donbas. Đó là, chúng ta biết rằng ở Donbass đã xóa sổ một số thủ lĩnh, chỉ huy mặt trận của bọn phiến quân trong những ngày gần đây – đó là cựu chỉ huy Gorlovka Boytsman và Eugene Conanov, có biệt danh là “con mèo đực”, người đã bị giết chết bởi một tay súng bắn tỉa ở Donetsk “- Kazansky nói.

Theo chuyên gia, có một cuộc thanh trừng truy quét mà các chuyên gia Nga công nhận ” và  ở đó (Donbass) bây giờ có một số tiểu đoàn đang bị bao vây, có nghĩa là  – ở đó đang thanh trững những người bướng bỉnh, khó quản lý, những thành phần không tuân lệnh Zakharchenko – đây là nói về Donetsk. Và quá trình này cũng đang xảy ra ở Lugansk “.

“Có vẻ như rằng Nga vẫn đang cố gắng nhét cho Ukraina những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng thuộc vùng Donetsk và Lugansk. Nga rất có lợi một kịch bản như vậy, họ muốn để Donbass vẫn là một phần của Ukraina, bởi vì ở đó có một khối lượng lớn những người bỏ phiếu theo ý muốn của Nga. Ngoài ra, Nga có lợi khi Donbass có một quy chế đặc biệt để Kiev không thể kiểm soát hoàn toàn vùng lãnh thổ này. Chính vì vậy mà bây giờ đang tích cực xảy ra các sự kiện nổi cộm “- Kazansky nói.

Nhớ lại các hoạt động quân sự ở phía đông của Ukraina bắt đầu vào mùa xuân năm 2014. Theo thống kê, trong thời gian đó đã có khoảng chín ngàn người bị thiệt mạng. Bọn ly khai chiếm đóng đã lập ra hai nước cộng hòa tự xưng ở phía Đông Ukraina trong địa bàn hai tỉnh của Ukraina Donetsk và Lugansk là “DNR” và “LNR” không được công nhận của cộng đồng quốc tế.

CK2 (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 7 phản hồi cho bài viết “Nga đang cố gắng để trả Donbass cho Ukraina – chuyên gia”:

 1. Khang Linh viết:

  Lũ phản phúc thì cho đi xin ăn mẹ Nga luôn cho rồi, nhận lại cái thứ này làm gì để nuôi tốn cơm :v

 2. Vụ đoán của tớ hai năm về trước đã thành sự thật rồi sao ?
  Tớ cũng đoán là Ukr cứ kệ nó, cứ để nó làm vòng đệm tách ra khỏi Nga vì nó cũng chả thể được Nga thâu tóm, tự dựng ra nước dở hơi mà cai quản đi.. Báu gì cái lũ dân ngu xuẩn ấy.

 3. Thang Le viết:

  Nga va Putin dang giay chet. Putin se bi lat do nam 2017

 4. Anh Lai viết:

  Rất hy vo.ng như vậy 🙂

 5. Tôi cũng đã cá với tay Điệp là Pu sẽ đổ trong năm 2016 này và bây giờ đã giữa tháng giêng.
  Hơi nhột.

 6. Chuyên Dương viết:

  Anh bị thua thôi anh Châu ơi.

 7. Tiên Trần D viết:

  2017 Tín hói sẽ lui về phía sau điều khiển trong bóng tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề