Hậu trường cười ra nước mắt trong hội đàm Minsk

Cuộc họp marathon kéo dài 17 giờ tại Minsk (Belarus) về giải pháp cho tình hình Ukraine vừa qua không thiếu những cảnh hậu trường thú vị, từ vụ Thủ tướng Đức gây báo động giả trong giới phóng viên lấy tin khi rời phòng họp để tìm… cục sạc điện thoại, đến chuyện Tổng thống Belarus đích thân làm bồi bàn cho các vị khách.

minsk-5

Phút giải lao của các nguyên thủ tại cuộc họp ở Minsk ngày 12.2 – Ảnh: Reuters

Các phóng viên vật vờ đi lang thang trong cung điện Độc Lập tại Minsk (thủ đô Belarus), cà phê châm không ngừng tay, đến tin đồn Tổng thống Nga nổi giận bẻ gãy bút chì, đó là những chuyện xảy ra bên lề cuộc hội đàm 4 nước về vấn đề Ukraine từ tối 12.2 đến tận trưa 13.2.

Trò trốn tìm trong cung điện

Sau 17 giờ lây lất bên ngoài phòng họp và nhảy dựng lên mỗi khi có nguyên thủ rời khỏi phòng, không ít phóng viên có mặt tại cung điện Độc Lập ở Minsk than thở với nhau rằng họ mới chính là nạn nhân đích thực của cuộc xung đột tại Ukraine.

Trong lúc chờ đợi, một số người tự an ủi mình bằng bánh trái và trà nước các loại, do đích thân Tổng thống Belarus, ông Aleksandr Lukashenko duyệt thực đơn, theo RT.

Một số khác tranh thủ chợp mắt, trong khi có người liên tục chụp hình.

Và nhất cử nhất động trong phòng họp đều có thể gây nên cảnh khủng hoảng trong các phóng viên, những người nhảy dựng lên rượt theo thành đoàn mỗi khi có thủ tướng/tổng thống, ngoại trưởng rời phòng, để rồi buồn bã phát hiện các vị này chỉ nghỉ giải lao.

minsk-3

Cảnh tượng phóng viên mệt mỏi nhưng vẫn túc trực ngay cửa ra vào phòng họp – Ảnh: Twitter

Thủ tướng Đức Angela Merkel gây nên trận báo động giả lớn nhất, nhưng hóa ra bà này chỉ cần cục sạc cho điện thoại hết pin.

Ít nhất 1 nhà báo, của hãng thông tấn Interfax, đã nhập viện vì ngất xỉu sau vụ này.

Tranh cãi cũng nổ ra giữa các nhà báo, cụ thể là một phóng viên của trang LifeNews Nga quát tháo các phóng viên Ukraine khiến an ninh phải can thiệp.

Săn lùng từng cái bắt tay

Tổng thống Nga Putin và tổng thống Ukraine Poroshenko quá nổi tiếng trước giới truyền thông sau những lần bắt tay đầy lãnh đạm. Và rõ ràng lần này hai người đã tìm cách cải thiện tình hình, ít nhất là trước mắt báo giới, sau khi cả hai cũng gật đầu, nháy mắt sau cái bắt tay ngắn ngủi.

Tổng thống cũng chạy bàn

Tổng thống Belarus không hề chợp mắt trong suốt thời gian hội đàm, và sau đó nói đùa rằng nhiệm vụ của mình là phải túc trực để “cung cấp đồ ăn thức uống”. Ông cho biết các nhà lãnh đạo được phục vụ những thức ăn ngon nhất của Nga và Belarus, tất nhiên không thể thiếu được cà phê trên bàn họp, ở liều lượng giúp họ tỉnh như sáo suốt gần 1 ngày làm việc căng thẳng.

minsk-1

minsk-4

Ít nhất 3 loại vodka và đồ ăn ngon miệng được phục vụ tận nơi – Ảnh: Twitter

Ông Putin bẻ gãy bút chì?

Bức ảnh chụp cây bút chì gãy đôi sau khi một clip quay cận cảnh ông Putin cầm cây bút chì xanh đã khiến người ngoài đoán già đoán non. Không ít người cho rằng tổng thống Nga trong lúc quá cáu giận đã “xử” luôn cây bút chì. Trong lúc các nguyên thủ nhất quyết kín miệng khi được hỏi về vụ việc, phía Nga bác chuyện này, cho rằng đây là tấm ảnh dàn dựng.

minsk-2

Bức ảnh gây tranh cãi – Ảnh: Euromaidan Press

(Theo tinnong.thanhnien.com)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề