Nhiều đảng viên đảng Cộng hoà dự đoán Trump thất bại

Nhiều đảng viên đảng Cộng hòa cho rằng  bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng mà không phải là Donald Trump. Vì nhiều người khó có thể chấp nhận những vụ bê bối tình dục cũng như phát ngôn không tôn trọng kết quả bầu cử của ông Trump. 

Một cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos công bố vào thứ Tư được tiến hành từ 20 – 24 tháng 10 cho thấy 41 phần trăm đảng Cộng hòa mong Clinton giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 08 tháng 11, trong khi chỉ có 40 phần trăm mong ông Trump.

Điều đó phản ánh sự sụt giảm mạnh về niềm tin so với tháng trước, khi 58 phần trăm đảng viên Cộng hòa nghĩ rằng ứng cử viên của đảng họ sẽ giành chiến thắng, so với 23 phần trăm người dự kiến Clinton thắng thế.

Theo cuộc thăm dò mới nhất trong số những người ủng hộ Trump, 49 phần trăm cho biết họ tin rằng Trump sẽ giành chiến thắng, giảm từ 67 phần trăm chỉ vào đầu tháng.

“Vẫn còn hy vọng, tôi đoán thế. Tôi chỉ không dám chắc cử tri Mỹ có nghĩ giống tôi hay không,” Bert Horsley, 38 tuổi, ở Belgrade, Montana, sẽ bỏ phiếu cho Trump mặc dù ông tin rằng Clinton sẽ giành chiến thắng.

Mặc dù sự bi quan đối với Trump ngày càng tăng, người thua Clinton trong cuộc thăm dò ý kiến trên toàn quốc, nhưng ông vẫn được rất nhiều các thành viên trong Đảng ủng hộ rất. Khoảng 79 phần trăm cử tri đảng Cộng hòa nói rằng có thể sẽ bỏ phiếu cho ông. Nhiều người nói họ ủng hộ vì mong muốn ông sẽ thúc đẩy một chương trình nghị sự bảo thủ trong Quốc hội và bổ nhiệm thẩm phán bảo thủ cho Tòa án tối cao.

Tuy vậy đảng viên Dân chủ mạnh mẽ dự đoán bà Clinton sẽ là chủ nhân của Nhà Trắng. Khoảng 83 phần trăm đảng Dân chủ cho biết trong cuộc thăm dò cho thấy bà sẽ giành chiến thắng, trong khi chỉ có 8 phần trăm dự đoán Trump sẽ trở thành Tổng thống. Trong số những người ủng hộ của bà Clinton khoảng 92 phần trăm cho rằng người họ ủng hộ sẽ giành chiến thắng, tăng từ 83 phần trăm một tháng trước đó.

Đức Dũng (theo Reuters)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề