Tổng thống Donald Trump gọi Bashar al-Assad là súc vật
Tổng thống Donald Trump chỉ trích gay gắt Moscow vì đã hỗ trợ chế độ Bashar al-Assad, và chỉ ra rằng nếu không có sự can thiệp của Liên bang Nga cuộc tấn công hóa học đã không thể thực hiện được.
 
“Nếu Nga không can thiệp và cung cấp hỗ trợ cho súc vật này, thì bây giờ đã không có vấn đề gì, – người đứng đầu Nhà Trắng cho biết vào hôm thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox Business, ngụ ý “súc vật” là Bashar al-Assad. – Putin ủng hộ một người đàn ông rất ác. Tôi cho rằng. điều này là rất xấu cho nước Nga. Tôi tin rằng đây là rất xấu cho nhân loại. ”
 
Tổng thống đã bày tỏ sự hối tiếc, rằng người tiền nhiệm của ông đã từ chối thực hiện một hành động trả đũa, như Lầu Năm Góc đã làm, phóng 59 tên lửa hành trình phá hủy sân bay Kairat, nơi 20 phần trăm khả năng không quân của chính phủ Syria đã bị phá hủy. 
“Điều tôi vừa làm, là điều mà chính quyền Obama đúng ra đã cần phải làm từ lâu rồi,” – ông nói thêm, rằng Mỹ không có kế hoạch “đến Syria.”
 
Trước đó, các nước G7 và các đồng minh khác của Mỹ và các đối tác đã nhất trí ủng hộ một tấn công quân sự của Mỹ lên căn cứ của chế độ Bashar al-Assad.
 
Đến lượt mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi cuộc tấn công tên lửa của Mỹ lên căn cứ không quân Shayrat của Syria là sự vi phạm của luật pháp quốc tế, cho rằng nó đã tấn công một quốc gia có chủ quyền mà không được phép của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
 
Lãnh đạo Mỹ trong nghiên cứu đòn tấn công đã chỉ ra rằng việc sử dụng vũ khí hóa học đe dọa lợi ích của người dân Mỹ, các đồng minh, các đối tác và tất cả các nước khác trên thế giới.
Nguyen Hong theo newsader.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề