“Phép lạ ở Singapore” – lời cảnh cáo Putin trong bài học trễ hẹn.

Putin thường xuyên đến  các cuộc họp chính thức muộn.

Thủ tướng Singapore, Lý Hiển Long, hôm thứ Ba 13/11, đã hủy một cuộc họp với Tổng thống Nga vì lý do nhà lãnh đạo Nga đã không đến đúng hẹn.

Cần lưu ý rằng Putin cần phải tham dự hai sự kiện quan trọng trong chuyến thăm tới Singapore: hội nghị thượng đỉnh ASEAN và hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Vào ngày mà  Tổng thống Nga bay đến Singapore, ông phải gặp Thủ tướng Singapore, nhưng ông đã đến trễ, vì vậy Lý hiển Long quyết định không chờ đợi và hủy bỏ cuộc họp.

Tại các sự kiện lớn ở Paris kỷ niệm ngày kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xuất hiện ở phút cuối cùng, và những người đứng đầu nhiều quốc gia đã phải đợi ông trong vài phút. Theo replyua.net với tham chiếu của thời báo online812.ru, nhà báo Anton Orekh đã bình luận về sự chậm trễ thường xuyên của Putin.

Ông nói rằng sự chậm trễ thường xuyên của Putin là biểu hiện của  “vấn đề tâm lý” của ông. Hơn nữa, ông chính là khuôn mặt đại đại diện cho nước  Nga, mà theo ý kiến của nhà báo, cũng là đất nước mà luôn chậm tiến  và luôn luôn tụt hậu so với các nước khác. Nhà báo tin rằng độ trễ của tổng thống giống như một “phép lạ” tuyệt đối – Putin đã từng  là một sĩ quan, phân tích về logic,  ông không nên đến trễ. Nhà báo cũng nhớ lại chuyến thăm Putin gần đây tại Singapore, và người Singapore đã cho thấy rằng họ đấu tranh hiệu quả thế nào với sự chậm trễ.

Không phải vô cớ thế giới công nhận rằng Singapore được coi là một nhà nước tuyệt vời, đất nước  mà đã đạt được trật tự gần như hoàn hảo và một cơ cấu hợp lý.  Và nhà báo đề nghị đặt  tên  giải pháp cho vấn đề trì hoãn vĩnh cửu của Putin là “phép lạ ở Singapore”.

Nguyễn U Quốc sưu tầm theo replyua.net và ru.tsn.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề