Du khách Mỹ đã chia sẻ ấn tượng của mình về đất nước Ukraina

Cô gái người Mỹ, người từng đi chu du tất cả các nước trên thế giới, đã chia sẻ ấn tượng của mình về đất nước Ukraina

Cassandra de Pecol gần đây đã hoàn thành chuyến đi kỷ lục của mình trên toàn thế giới. Với thời gian một năm và sáu tháng, cô đã đến thăm tất cả 196 nước trên thế giới. Và một trong những ấn tượng sống động nhất đọng lại ở cô từ Ukraina, nơi cô gần ba ngày đã bị phải lòng với con người, thiên nhiên và thực phẩm của Ukraina.

Hai kỷ lục.

Bằng việc chu du thế giới, cô gái  27 tuổi người Mỹ đã phá vỡ liền hai kỷ lục của sách kỷ lục Guinness. Thứ nhất, cô này đã đi đến tất cả các quốc gia bằng một nửa thời gian của người đồng hương của mình là giáo sư Liu, người đã phải mất ba năm và ba tháng. Và thứ hai, Cassie đã trở thành người phụ nữ đầu tiên trong số những người đã có thể ghi lại thành quả của mình. Cuộc hành trình điên rồ của cô Cassandra đã nghĩ ra để vinh danh kỷ niệm lần thứ 25 sinh nhật của mình, và mơ ước về điều này từ thời còn ở trung học. Sau khi thực hiện tuyến đi, cô đã quyết định đưa tổng kết về nó vào Instagram, mô tả chuyến đi của mình là Expedition 196. Ra mắt vào năm 2015 từ Portland của Mỹ, Cassandra đã đến thăm 58 quốc gia trước khi có mặt ở Ukraina.

Biển và con người.

Bằng tàu hỏa đi từ Moldova cô đã đến Odessa, thành phố mà đã khêu gợi mà đã làm cho Cassandra ngạc nhiên đến nỗi mà cô gọi thành phố này là “một trong những thành phố yêu quý nhất trên hành tinh”.

12144254_1685626041674557_1724687605_n_1__

Nữ du khách đã đến thăm cảng biển, dạo chơi trên Deribasovskaya và rất ngưỡng mộ lòng tốt của người dân địa phương ở đây. “Sau ấn tượng thăm các thành phố lớn thì thành phố Odessa đã dường như đối với tôi là thành phố thật lý tưởng. Lịch sử, thiên nhiên, những con phố rải nhựa và như đã tăng thêm vẻ đẹp của biển. Tôi đã thật hạnh phúc ở đây và thậm chí còn tìm thấy nhà hàng yêu thích của mình –  nữ du khách đã viết trong blog của mình – người Ukraina thật tuyệt vời. Dân chúng Odessa luôn luôn mỉm cười, khi tôi nói chuyện với họ bằng tiếng Anh. Tôi đã không nghe từ họ những câu trả lời ngắn ngũi: người dân ở đây rất cởi mở và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ ”

12809512_1515328852108173_138794462999423722_n_1__

Theo cô, trái ngược với nhiều quốc gia khác trên thế giới, ở Ukraina cô Cassandra đã cảm thấy rất ấm cúng. ” Ở đây không có một ai đuổi theo tôi, còn như một người phụ nữ thì tôi chưa phải chịu bất kỳ sự quấy rối nào” – bà nói thêm.

BẢO TÀNG VÀ SOFIA.

Sau khi thăm thành phố cảng Odessa thì nữ du khách Mỹ Cassandra đã đi đến Kiev, nơi đầu tiên là cô đi thăm quảng trường Sofia. “Sau khi thăm nhà thờ, tôi cảm thấy mình thoải mái và đầy cảm xúc. Tôi quyết định ở lại Kiev qua đêm để đi thăm những nơi khác mà buộc phải ở đây lâu hơn”, – cô gái Mỹ viết.

kievdsc_46801-1024x684_1__

Ngày hôm sau, de Pecol đến Pirogovo, để được làm quen với lịch sử và truyền thống Ukraina. Nhưng một niềm vui đặc biệt đối với Cassandra là các món ăn dân tộc Ukraina. Đó là những cái bánh bao nhỏ được tô màu vàng và xanh.

1210_1__

“Tôi thậm chí không thể nói cho các bạn biết là ở đây có các món ăn đa dạng ra sao. Các bạn cần phải thử các món bánh nướng, bánh kếp, bánh bao, bánh pho mát với kem chua, súp (borsh –món súp truyền thống nổi tiếng của Ukraina-nv), món chả thịt cuộn bắp cải – Tôi đã phải lòng với các món ăn Ukraina và chắc chắn tôi sẽ trở lại đây” – Cassandra nói.

Nhưng cũng có những cảm xúc khó chịu. Ví dụ, con đường đến thủ đô kéo dài khoảng 11 giờ. “Trên tàu suốt đêm người ta đốt lò sưởi ấm, mà các cửa sổ lại không mở. Do vậy sáng dậy tôi cảm thấy mình mệt mỏi. Nhà ga Kiev chật cứng người. Tôi đã phải đứng xếp hàng cả một tiếng đồng hồ để được biết rằng quầy bán vé chỉ nhận tiền mặt. “, – Pecol nói thêm.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề