Đoàn đại biểu Ukraina rời bỏ hội trường Liên Hợp Quốc khi Putin phát biểu

Đoàn đại biểu Ukraina rời khỏi phòng họp của Đại hội đồng Liên hợp Quốc trong khi Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin phát biểu. Vào đêm trước khi Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko phát biểu trước Đại hội này thì đại diện Nga là ông Vitaly Churkin cũng tự đứng dậy rời bỏ hội trường cuộc họp.

Đoàn đại biểu Ukraina rời hội trường của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin, báo cáo TASS đăng cho biết.

“Chúng tôi đi ra ngoài để phản đối bài phát biểu công khai sặc mùi chính trị và hung hăng, mà không phù hợp với chủ đề đã nêu trong hội nghị thượng đỉnh,” – đại diện cấp cao cơ quan ngoại giao cho biết.

Tổng biên tập của tòa soạn báo “tiếng vọng Moscow” Alexei Venediktov đã đăng một bức ảnh, trong đó miêu tả các chỗ trống của các thành viên đoàn đại biểu Ukraina trong hàng ghế đầu tiên của hội trường.

Đại diện thường trực của Ukraina tại LHQ Yuriy Sergeyev đã viết trên Twitter của mình, trong đó các thành viên của đoàn đại biểu trên ban công phòng họp đã giương  ngọn cờ  Ukraina từ Ilovaysk. “Hãy để cho ông ta thấy”  – Sergeyev viết thêm.

Thông tin mà đoàn người Ukraina đã quyết định bỏ không muốn nghe bài phát biểu của Tổng thống Putin tại Liên Hợp Quốc cũng được đại biểu quốc hội Ukraina bà Anna Gopco thông báo. “Trước khi Putin phát biểu thì đoàn đại biểu của Ukraina rút toàn bộ khỏi hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Các nhà hoạt động trên ban công với lá cờ Ukraina bị bắn nát trong cuộc chiến ở Donbass “- bà viết trong Facebook của mình, cũng như hình ảnh được công bố từ ban công phía sau cuộc họp.

Theo rbc.ru 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Đoàn đại biểu Ukraina rời bỏ hội trường Liên Hợp Quốc khi Putin phát biểu”:

  1. Tanhia Nguyen viết:

    “Trước khi Putin phát biểu thì đoàn đại biểu của Ukraina rút toàn bộ khỏi hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Các nhà hoạt động trên ban công với lá cờ Ukraina bị bắn nát trong cuộc chiến ở Donbass “http://glavcom.ua/media/o-00351568-n-00328448.jpgư

  2. Phong viết:

    Chíng nghĩa thuộc về nhân dân Ukraina , họ sẽ chiến thằn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề