Poroshenko: Các trang sử tốt nhất của Ukraina đang ở phía trước

Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko cho rằng chính vì không có khả năng dứt bỏ quá khứ là nguyên nhân của thực tế rằng Ukraina đã tụt lại phía sau các nước khác trong phe xã hội chủ, mà bây giờ các nước này là thành viên của khối liên minh EU.

“Đúng là 25 năm trước, vào tháng Tám, bằng quyết định của Quốc hội Ukraina, và vào tháng mười hai – tại cuộc trưng cầu dân ý, chúng ta – là những người dân Ukraina –  đã chọn một tương lai mới trong một nước Ukraina mới với tự do và độc lập. Nhưng, không may, chúng ta đã không dám quyết định dứt bỏ không khoan nhượng với quá khứ. Đã bối rối trong những mũi tên đa chiều.

Lãnh đạo thì đã luôn luôn cố gắng để ngồi trên hai chiếc ghế, loạng choạng giữa “ở đây” và “ở kia”, bằng Russophilism, gia trưởng, chủ nghĩa xã hội, những thứ mà ngồi vững chắc trong tâm trí và bám ghì nặng nề trên bàn chân của người dân Ukraina. Do đó, chúng ta không thể theo kịp với các nước láng giềng trung tâm châu Âu của chúng ta trong khối Xô Viết cũ, những nước mà không gánh nặng với một di sản như chúng ta, và họ đã nhanh chóng vượt lên phía trước và bây giờ là họ là những thành viên của EU “, – ông Poroshenko, trong buổi trao giải thưởng cho những người Ukraina xuất sắc đã được phát sóng kênh “112 Ukraina” phát biểu.

Đồng thời, ông đã lưu ý rằng ông không thấy có những lý do để thất vọng, bởi vì Ukraina vẫn còn lại trên con đường dân chủ và hội nhập châu Âu. Con đường này Tổng thống Poroshenko so với cuộc hành trình 40 năm của người Do Thái trên sa mạc.

“Chúng ta đã hành trình vượt qua sa mạc của mình không phải mất 40 năm, mà chỉ có 23 năm. Và không có Moses (nhân vật trong biblia của người Do thái bị lạc trong sa mạc-nd) và không có các điều răn của công ước, bằng những cách riêng của mình, đôi khi và có những sai lầm tốn kém, nguy cơ đi chệch hướng. Và chúng ta đã bước tới con đường dân chủ, tự do, hội nhập châu Âu và khối NATO “, – Tổng thống Ukraina cho biết.

Nhớ lại rằng năm nay Ukraina vinh danh kỷ niệm 25 năm ngày độc lập sẽ tổ chức một cuộc diểu binh tại Kiev.

Ngài Petr Poroshenko gọi cuộc duyệt binh vào ngày quốc khánh Ukraina đó là thể hiện khả năng tự bảo vệ mình.

Nguyễn Vinh (mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề