Khodorkovsky tin rằng thời hoàng hôn của Putin đã đến

Mikhail Khodorkovsky tin rằng thời hoàng hôn quyền lực của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến, nhưng cuối nhiệm kỳ tổng thống của ông, bắt đầu vào năm 1999, có thể gây đau đớn và nguy hiểm cho cả phương Tây và Nga.

Đây là báo cáo của tờ “Deutsche Welle” (làn sóng Đức).

Cựu tỷ phú Nga Mikhail Khodorkovsky, nói hôm Thứ Năm, 26 Tháng Hai, tại Viện quan hệ Quốc tế Hoàng gia ở London, rằng thời đại của Vladimir Putin sắp kết thúc, và kêu gọi các nước phương Tây tăng cường quan hệ với các lực lượng đối lập ở Nga. “Putin cởi trần không phải là nhà lãnh đạo mạnh mẽ: ông ấy là vua cởi truồng” – Khodorkovsky cho biết.

Nói về các học thuyết chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga, Khodorkovsky cho biết mục tiêu cuối cùng của Putin mở rộng xa hơn nhiều so với vẻ bề ngoài. “Putin không cần Donbass. Ông ấy muốn quyết định số phận của thế giới tại các cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ,.” – Ông giải thích. Tổng thống Nga muốn đàm phán với Hoa Kỳ để trở về hệ thống cũ, khi thế giới được chia thành các khu vực chịu ảnh hưởng của các siêu cường. “Trong trường hợp này, bạn không thể can thiệp vào khu vực ảnh hưởng của đối phương. Không đề cập đến các chính sách trong nước”. – Khodorkovsky nói thêm.

Theo cựu tài phiệt, Đối với Putin, buổi hoàng hôn quyền lực đã bắt đầu, nhưng vào cuối nhiệm kỳ tổng thống của ông, nó bắt đầu vào năm 1999, có thể gây đau đớn và nguy hiểm cho cả phương Tây và Nga. “Nga sẽ đứng trong một thời gian dài ở bên cạnh giường của hoàng đế lớn, và quan sát với vẻ kinh hoàng sự hấp hối của chế độ,” – Khodorkovsky cho biết.

Cựu tỷ phú tự tin rằng nền kinh tế của đất nước sẽ còn suy yếu hơn nữa, và điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc chiến giữa các bộ tộc thù địch hùng mạnh, hiện chiếm ưu thế trong nước Nga ngày nay.
Khodorkovsky kêu gọi phương Tây dự đoán sự kết thúc của chính quyền Putin để tăng cường quan hệ với phe đối lập Nga. “Ngày mai, khi chế độ thay đổi, bạn phải xây dựng một mối quan hệ, nhưng bạn sẽ có rất ít thời gian,” – nhà tài phiệt cũ cho biết.

Nên nhớ, trước đó, các chuyên gia Mỹ đã cho rằng, sự tin tưởng ngày càng tăng của Tổng thống Nga Vladimir Putin, mặc dù việc tiếp tục cuộc chiến chống lại Ukraine, cho thấy nỗi sợ hãi của người dân Nga trước chính quyền.

Nguyễn Hồng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề