Quân đội Nga ở Ukraina: 26% người Nga tin vào sự có mặt của họ – khảo sát xã hội

Hơn 30% người Nga chấp nhận quân đội Nga ở phía ly khai Donbass.

Một nửa (52%) người dân Nga cho rằng trên lãnh thổ Ukraina không có quân đội Nga. Số liệu thăm dò dư luận của trung tâm Lavada cho báo Gazeta.ru đã chỉ ra như vậy.

Một phần tư (26%) người Nga tin rằng quân đội thường trực Nga chiến đấu bên phía ly khai Donbass.

Ngoài ra, với câu hỏi “nếu anh (chị) biết trong hàng ngũ ly khai ở miền đông Ukraina có quân đội thường trực Nga chiến đấu, anh (chị) sẽ có phản ứng gì?”, 9% người được hỏi trả lời “hoàn toàn tích cực”, 24% “tương đối tích cực”, 26% – “tương đối tiêu cực”, 14% – “rất tiêu cực”.

Chúng ta nhắc lại ngày 16/5 các binh sĩ Ukraina gần thành phố Shaschia đã bắt giữ 2 sĩ quan Nga – Erofeev và Aleksandrov. Trong cuộc thẩm vấn những người Nga bị bắt giữ tuyên bố rằng họ là quân nhân đang tại ngũ và phục vụ ở lữ đoàn đặc nhiệm độc lập số 3 của Liên bang Nga đóng quân tại Toliatia.

Ngày 3/6 như đã thông báo ở vùng Donesk các quan sát viên OSCE phát hiện ra những người mặc quân phục với phù hiệu quân đội Nga và khí tài Nga.


Nga luôn bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina về sự tham gia của các binh sĩ quân đội Nga vào các hoạt động quân sự ở miền đông Ukraina. Trong cuộc trả lời trực tuyến ngày 16/4/2014 Tổng thống Nga Putin nói: “Tôi nói thẳng và xác thực với các bạn rằng: quân đội Nga không có ở Ukraina”.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Quân đội Nga ở Ukraina: 26% người Nga tin vào sự có mặt của họ – khảo sát xã hội”:

  1. Vũ Cường viết:

    Với các nước lớn, hay tương tác giữa các nước lớn đều ko có đúng hay sai, chỉ làm sao họ đạt đc mục đích của chính quyền mà thôi. Dù cái đúng có nói rạc cổ thì vẫn là quy luật mạnh được yếu thua một cách lạnh lùng thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề