Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vụ bằng giả

Theo đó, người đứng đầu ngành y tế đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cần chỉ đạo Sở Y tế tạm đình chỉ hơn 20 cá nhân có liên quan được báo chí phản ánh, chờ kết luận của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó cần chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, rà soát hồ sơ cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, nế có sai phạm xử lý nghiêm theo đúng pháp luật và trả lời công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Liên quan đến vụ việc phát hiện hơn 20 người dùng bằng giả trong ngành y tế, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, ông Hoàng Sĩ Bình cho biết trong 2 năm 2013 – 2014 Sở Y tế đã tiến hành tổng kiểm tra, rà soát bằng chuyên môn của toàn bộ nhân lực đang làm việc trong ngành y tế. Kết quả từ tháng 8/2013 đến 7/2014 đã kiểm tra, rà soát bằng chuyên môn của cán bộ, vien chức trong toàn ngành và phát hiện 20 trường hợp trong đó có cả những trường hợp đang là lao động hợp đồng có dấu hiệu bất thường, bằng chuyên môn gồm bằng trung cấp dược, cao đẳng, trung cấp tin học.

Ban chỉ đạo liên ngành đã trực tiếp chất vấn, đối chất để các đối tượng tự nhận và có văn bản đề nghị cơ sở đào tạo, kiểm tra, xác minh kết luận và đã thu hồi bằng chuyên môn bất hợp pháp, chuyển cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời chỉ đạo trưởng đơn vị quyết định buộc thôi việc đối với những trường hợp sử dụng bằng chuyên môn bất hợp pháp theo phân cấp quản lý và theo quy định phát luật.

Hồng Hải


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề