Thái Lan: Voi khổng lồ tấn công nhà hàng, xe hơi

Chuỗi bi kịch bắt đầu từ ngày 11/01 vừa qua, khi một con voi đực 8 tuổi đi vào làn đường giao thông trong khuôn viên vườn quốc gia Khao Yai rồi hăng máu tấn công một chiếc xe đang đỗ trên đường. Con voi đã đặt bàn chân trước to tướng lên một chiếc xe ô tô, đâm thủng mui và đập vỡ toang kính chắn gió của xe.

Hình ảnh kinh hoàng cắt ra từ một đoạn video được quay tại hiện trường


Ngay sau đó, “quái vật” voi xông tới một chiếc xe khác. May mắn trong cả hai đợt tấn công, không có ai bị thường.
Chiếc xe này bị voi tàn phá ở mức độ nhẹ hơn
Chiếc xe này bị voi tàn phá ở mức độ nhẹ hơn

Nạn nhân không chỉ có xe pháo, trong ngày 12/01 các nhà chức trách vừa thông báo về một con voi hoang dã đã xông vào cửa hàng tạp hóa, đập tan cửa kính ở đó bằng chiếc vòi khổng lồ của mình

Các nhà chức trách không kết luận rằng thủ phạm của các cuộc phá phách trên đều do một con voi dữ gây ra. Giám đốc vừơn quốc gia Khao Yai cho biết hành động hung hăng của những con voi này xảy ra là bởi đang mùa “hẹn hò” của loài voi. Theo giám đốc Kanchit, những con voi đực buộc phải tách đàn để tránh nguy cơ phải kết bạn, phối giống với những con voi cái là họ hàng gần của mình, gây ra thái hoái giống nòi. Căng thẳng, nhu cầu tăng cao và cô đơn xa bầy đàn khiến cho một số voi đực có hành động thái quá.

 Hành động kỳ quặc của voi đực
Hành động kỳ quặc của voi đực


Vườn quốc gia Khao Yai hiện đang nâng cao cảnh giác cho khách tham quan để chuẩn bị tinh thần và luôn luôn thẩn trọng khi ra ngoài, tránh các vụ tấn công bất ngờ và tàn bạo của loài voi lạc bầy.

May

Theo RTE

Xem thêm :voi, vườn quốc gia,


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề