Erdogan – Putin: đem quân tới Ukraina làm gì, ông được mời sao?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã nhắc Nga rằng không ai yêu cầu họ đem quân đến Gruzia và Ukraina, và hai nước này cũng chẳng mời ông ta (Putin), còn quân của Nga đang ở Syria, là theo lời mời của một chính phủ bất hợp pháp.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã chỉ trích hành động của Nga tại Syria, nhắc lại rằng đối với hoạt động quân sự của Nga ở nước này là do chính phủ Syria bất hợp pháp đã mời họ (quân đội Nga), báo APA đưa tin.

“Nga cho biết quân đội nước này đang hiện diện tại Syria, bởi vì chính phủ Syria đã mời họ. Chính phủ Syria là bất hợp pháp. Thế thì thì tại sao ngài lại đưa quân vào Gruzia? Người ta đã mời ông hay sao? Ngài đã đem quân tới Ukraina, bởi vì người ta cũng mời ông đưa đến sao?” – Erdogan cho biết.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ tuyên bố của Nga rằng họ đang chiến đấu ở Syria chống lại các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo:  ” người dân tộc Turkmen nói rằng Nga đang ném bom các ngôi làng của họ, Nga không chiến đấu chống lại các chiến binh của nhà nước hồi giáo IG”.

Một tuyên bố như vậy, mà ông Erdogan đã đưa ra khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại cơ sở đào tạo ở miền bắc Iraq bị những kẻ khủng bố  của nhà nước Hồi giáo tấn công. Đã giết chết ít nhất 18 binh sĩ.

Nhớ lại ngày 30 tháng 9, Nga đã bắt đầu ném bom lãnh thổ Syria, bao gồm cả các vị trí của phiến quân ôn hòa. Trận không kích đầu tiên của Không quân Nga ở ngoại ô Homs đã giết chết ít nhất 36 thường dân. Phương tiện truyền thông địa phương đã cho biết rằng không có một chiến binh nào của nhà nước hồi giáo ở điểm mà Nga đã tiến hành oach tạc ném bom, mà không quân của Liên bang Nga chỉ tập trung đánh bom vào các điểm là đối thủ của chế độ Assad.

CK2 (theo bigmir)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 12 phản hồi cho bài viết “Erdogan – Putin: đem quân tới Ukraina làm gì, ông được mời sao?”:

 1. Ng quang viết:

  Câu trả lời tại sao putin đưa quân vao geogia và Ukraine đơn giản là để ăn cướp và xâm lược .

 2. Phúc Lai viết:

  Gấu phết, thế giới đang quên ông này…

 3. Thang Le viết:

  Đấu khẩu ngang hàng với anh Pu =D

 4. Mình nghi bác Tổng thổ là thím Tước ở ttvnol lắm 😀

 5. Vu Anh Nguyen viết:

  Chính phủ có ghế trong LHQ là chính phủ bất hợp pháp 🙂

 6. Vinh Nguyen viết:

  Thì gọi điện cãi lại cho ông Ê này một trận xem sao.

 7. David Dao viết:

  Thằng này bị mất làm ăn với is nên nó cay cú thôi mà.

 8. Vinh Nguyen viết:

  IS thì được mấy xu bạc mà làm với chẳng ăn.

 9. Chuyên Dương viết:

  Cái gì nhỉ à Cục tình báo quân đội tung bằng chứng hùng hồn “này Edogan, ông hãy nhớ lời hứa và từ chức đi. Chúng tôi có hình ảnh chụp từ vệ tinh các ông buôn lậu dầu của IS”.
  Cả giàn đồng thanh truyền thông Nga đồng loạt “từ chức. Từ chức”.
  Vừa nói hôm nay ngày mai người Kurd bảo ” đoàn xe của tao đấy. Thổ nào”. Sau thấy Nga im bặt. Được một thời gian lại dở chứng “Này Edogan chúng tôi….”. Rút kinh nghiệm như lần trước. Thổ chẳng thèm nói. Dân mạng bảo tin gì mồm Nga. Tin nó toàn bị lừa. Lâu lắm kg thấy nghe “này Edogan…” cũng thấy nhớ.

 10. Phúc Lai viết:

  Có cái bác gì học lái máy bay ở bển đâu rồi í Chuyên Dương nhỉ? Bác mà gọi ông này là “Ê-đoóc” ấy?

 11. Hòa Bùi viết:

  dm thằng tổng thống thổ nói linh tinh con chó cắn trộm ….

 12. Chuyên Dương viết:

  Dạo này thỉnh thoảng động kinh bóng gió vớ vẩn. Nên đang ở nhà không được đi đâu. Chỉ loanh quanh trong quốc nội. Ngứa mồm thì lên truyền hình chửi phương Tây mấy câu Phúc Lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề