Thiếu Poroshenko, Merkel và Hollande đã từ chối gặp Putin

Theo ông cố vấn của người đứng đầu nhà nước Nga Ushakov, Tổng thống Pháp Hollande và Thủ tướng Đức Merkel đã từ chối tổ chức một cuộc họp ba bên với Putin. “Ban đầu, đã có sự thỏa thuận tổ chức một cuộc họp ba bên để tìm lối thoát cho tình hình hiện nay ở Ukraina, cách hợp tác tiếp theo trong tương lai trong khuôn khổ định dạng Norman của quá trình Minsk, nhưng sau đó đồng nghiệp của chúng ta thấy rằng, khi đề cập đến biểu đồ, sẽ có hai cuộc họp song phương, có nghĩa là sẽ có một cuộc họp riêng với Hollande và một cuộc họp riêng với Thủ tướng Đức Merkel, “- ông nói.

Сố vấn của Putin Ushakov nói rằng chủ đề chính của cả hai cuộc họp sẽ là về tình hình ở Ukraina.

Về việc tổng thống Nga “sẽ thảo luận vấn đề Ukraina” với Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp tại hội nghị thượng đỉnh G20, ông Putin vào ngày 23 tháng 8 đã thỏa thuận qua điện thoại với bà Merkel và ông Hollande, tại điện Kremlin đã công nhận. Cơ quan báo chí của điện Elysee theo các kết quả của một cuộc trò chuyện qua điện thoại của ông Hollande, bà Merkel và Tổng thống Putin cho biết là chỉ đã đồng ý về thỏa thuận của các nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại Trung Quốc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh G20 tại Trung Quốc  được diễn ra vào 04 tháng 9 sẽ gặp Tổng thống Pháp Francois Hollande, và vào ngày 5 – với Thủ tướng Đức Angela Merkel, còn cuộc họp ba bên giữa các nhà lãnh đạo sẽ không có. Đây là tuyên bố của cố vấn cho người đứng đầu LB Nga Yuri Ushakov, hãng tin Nga Interfax cho biết.

“Chúng tôi đang có kế hoạch tổ chức một cuộc gặp song phương với Tổng thống Pháp Hollande. Còn cuộc gặp gỡ với bà Merkel, chúng tôi đang sắp sếp thỏa thuận cho cuộc họp này, và rõ ràng là nó sẽ được tổ chức vào ngày 05 Tháng Chín.”, – Ông nói.

N.Vinh (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Thiếu Poroshenko, Merkel và Hollande đã từ chối gặp Putin”:

  1. Việt viết:

    Thời thế không đứng yên. Rôi chẳng biết ai muốn gặp ai trước, Thổ Nhĩ Kỳ là một ví dụ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề