Đối thoại là không thể khi Nga hỗ trợ những kẻ khủng bố ở Donbass – TT Lithuania

Trong khi Nga ủng hộ quân khủng bố ở miền đông Ukraine, đối thoại là không thể. Điều này đã được công bố ngày hôm nay tại cuộc họp báo hàng năm, Tổng thống Lithuania Dalia Grybauskaite cho biết . báo Delfi chuyển tin.

Khi được hỏi điều gì sẽ thay đổi thái độ của mình đối với Nga, Grybauskaite nói rằng bây giờ không thấy có các triển vọng gì, và một lần nữa đã gọi Nga là một nhà nước khủng bố.

“Chúng tôi luôn mở cửa cho đối thoại. Nhưng chỉ với các quốc gia không có thái độ hiếu chiến xâm lược,không tiến hành hoặc hỗ trợ các hành động khủng bố, hành động chiến tranh trên lãnh thổ của các nước khác. Trong khi Nga đang hành động tích cực hỗ trợ các phần tử khủng bố ở miền đông Ukraine,thì chừng nào đối thoại là không thể “-Bà  Grybauskaite cho biết.

” Về các lệnh trừng phạt có thể nói rất nhiều . EU sử dụng các biện pháp trừng phạt chỉ nhắm mục tiêu là không chống lại nhân dân Nga và người Nga, bởi vậy chúng tôi không bao giờ thậm chí đã cố gắng, sẽ không áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại người dân Nga,..” – người đứng đầu nhà nước Lithuania cho biết.

Bà nhấn mạnh rằng chính nước Nga không tạo điều kiện cho việc thu hồi các lệnh trừng phạt bằng các hành động của mình chống lại Ukraine. “Nói chuyện thu hồi các biện pháp trừng phạt tạm thời là không có cơ sở nào ,Những lý do đã áp đặt các biện pháp trừng phạt vẫn còn .Vẫn còn nguyên vẹn,..” – Tổng thống cho biết

Nguyễn Vinh

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề