Các nhà sản xuất rượu vang Crimea đề nghị Nga hạn chế nhập rượu vang từ Châu Âu

Các nhà sản xuất rượu vang Crimea một lần nữa lại đề nghị lãnh đạo đất nước tiến hành cấm nhập vào Nga rượu vang từ các nước Châu Âu.

Chủ tịch hiệp hội nho và rượu Crimea Yanina Pavlenko thông báo như vậy, tờ “Kommersant” đưa tin. “Chúng tôi dự kiến thảo luận trong cuộc họp gần nhất của Hiệp hội Nho và rượu vang Crimea việc đề nghị lại lãnh đạo đất nước tiến hành cấm nhập rượu vang Châu Âu. Cuộc họp sẽ được tiến hành trong tuần tới.

Bà nhắc lại rằng khoảng mười tháng trước với lời đề nghị như vậy các nhà sản xuất rượu vang Crimea đã đề xuất lên Tổng thống Nga.

Ý tưởng cấm nhập rượu vang Châu Âu vào Nga được sự ủng hộ cả của hãng rượu tư nhân với vốn nước ngoài “Inkerman”.

“So sánh chất lượng và giá của rượu vang Châu Âu đối với chúng tôi hoàn toàn không cạnh tranh. Nhưng nếu các đối tác Châu Âu sẽ, nói trắng ra, là chọc ngoáy, thì tôi, như một người yêu nước, và tất cả tập thể nhân viên đồng thuận ủng hộ chính sách của chính phủ Nga. Chúng tôi ủng hộ các nhà sản xuất trong nước” – giám đốc nhà máy rượu Inkerman Aleksei Lipko nói.

100% gói cổ phần của nhà máy rượu Inkerman thuộc công ty Thụy Điển Inkerman International. Ngoài ra công ty còn nắm 75% hãng nông nghiệp “Kachinskui Plus” (Sevastopol) và 96% cổ phần hãng nông nghiệp “Chernomores” (Bakhtisarai). Ở Crimea và Sevastopol các hãng liên kết với nhau trong nhóm của công ty “Inkerman”.

Ngày 24/6 Putin với quyết định của mình kéo dài hiệu lực lệnh cấm của Nga đối với các mặt hàng nhập thêm 1 năm nữa.

 

V.A.N theo Forbers và Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 19 phản hồi cho bài viết “Các nhà sản xuất rượu vang Crimea đề nghị Nga hạn chế nhập rượu vang từ Châu Âu”:

 1. Trungdung Pham viết:

  Khó cấm, vì rượu vang Crưm uống ko hợp với chocolate châu Âu !:)))

 2. Khanh Le viết:

  E đã uống vang Cryme. E thấy thích

 3. Kéo dài lệnh cấm thêm 1 năm, cấm thêm hoa, chocolate, wine và EU tiếng than khóc dậy trời đất.

  Cũng nên nghĩ xem mình đang kéo bầy đàn hội đồng ai đã chứ? Đúng là phận tôi tớ.

 4. Baoanh Ngo viết:

  Mỹ và EU lại đau đầu

 5. Ba Long viết:

  He he eu gia hạn cấm vận 6 tháng. Nga cấm hẳn gấp đôi luôn…. cho chó nó sáng mắt ra….

 6. Mỹ nó chẳng đâu đầu đâu Baoanh Ngo ạ. Nó là thằng chuyên xuỵt chó bụi rậm. Chỉ có mấy thằng EU là toi thôi. Vì nếu EU đoàn kết thống nhất thì đó không chỉ là đối tác mạnh của Mỹ ,mà còn là một đối thủ mạnh nữa. Mặc dù là đồng minh nhưng Mỹ không bao giờ muốn EU đoàn kết thống nhất. Chính sách của Mỹ giống chính sách của Trung Quốc: CHIA ĐỂ TRỊ.

 7. Nga dần quay trở lại giống CCCP, xài toàn đồ nội. Tháng sau sẽ bắt đầu cấm nhập đồng hồ ngoại, Pu có dám tháo đồng hồ Thuỵ sĩ, đeo Poljot ko?

 8. Quy An viết:

  Sao các bác cứ nghĩ như thời CCCP thế nhỉ ,mời các bác sang Nga chơi hàng ngoại đầy ,chỉ tội nó đắt hơn trước so với rúp thôi .gọi là thời kỳ thắt lưng buộc bụng với dân Nga thôi còn mấy ô xk thì lãi lớn ,lương trả cho CN vẫn vậy thu thì lại thu bằng đô .ko nhập chính ngạch thì nhập tiểu ngạch .bác nào có đô sang Nga mà mua hàng bảo đảm rẻ hơn VN ,trừ rau xanh .

 9. Minh Le viết:

  Anh Quy An nói chuẩn,em thấy nhiều mặt hàng do Nga sản xuất giá lại rẻ hơn..

 10. Quy An viết:

  Minh Lê nói vẫn chưa chuẩn ,hàng của Nga hoặc liên doanh giá vẫn thế ,liên doanh có tăng đôi chút ( ví dụ như ô tô liên doanh tăng 25% ) một số mặt hàng định tát nc theo mưa thì một sắc lệnh của TT Putin cấm tăng giá ,thế là bọn này tịt .xăng dầu ,thịt ,bánh mỳ ,sữa vẫn thế .

 11. Quy An viết:

  Mời các bác tham khảo thêm nhé giá đô hiện thời 54r =1$ còn thời điểm chụp ảnh 1$ = 64r cơ

 12. Bui Binh Thuan viết:

  Mình ghét rượu nên ủng hộ cấm tuốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề