Ukraina: Ngân hàng Quốc gia không loại trừ quốc hữu hóa “Privatbank”

Ngay trong ngân hàng “Privatbank” người ta nói rằng những lý do để nói chuyện về “quốc hữu hóa” của ngân hàng không có và không thể có được.

Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) đến thời điểm này không loại trừ việc quốc hữu hóa ngân hàng “Privatbank”. Về điều này ngày hôm nay tại kết thúc cuộc họp kín của ủy ban quốc hội về tài chính và hoạt động ngân hàng với sự tham gia của người đứng đầu Ngân hàng Quốc gia Ukraina Valerie Gontareva, người đứng đầu ủy ban Sergei Rybalka công bố, thông tấn viên báo RBC-Ukraina cho biết.

“Về ngân hàng ” Privatbank “chúng tôi đã nghe nói rằng cho dù tình huống sẽ có xảy ra thế nào đi chăng nữa thì ngân hàng” Privatbank ” hoặc sẽ được (điều khiển bởi một cá nhân – nb). Hoặc nó sẽ bị quốc hữu hóa. Có một kế hoạch cho việc cải thiện ngân hàng” PrivatBank ” để xem các chủ sở hữu muốn đổ tiền ra sao đã ” – Rybalka cho biết.

Chủ nhiệm Ủy ban cũng cho rằng, tạm thời các chủ sở hữu của ngân hàng đang tuân thủ kế hoạch hiện tại, nhưng điểm tham chiếu vào tháng ba năm tới sẽ rõ ràng.

Đổi lại, Oleg Serga, phát ngôn viên của ngân hàng “Privatbank”, về vấn đề quốc hữu hóa ngân hàng nói với báo RBC Ukraina như sau: ngân hàng “Privatbank” làm việc ổn định, hoạt động có lãi, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quan trọng của sự hoạt động và các lý do để nói về “quốc hữu hóa” của ngân hàng này là không có và không thể có được. Đây không phải là “tin tức” đầu tiên về quốc hữu hóa ngân hàng, “Privatbank” đáp ứng bằng sự tự tin và làm việc ổn định bằng các công nghệ độc đáo mới, mà những thứ đó hiện nay đã được công nhận không chỉ ở Ukraina mà còn trên thế giới “.

Nhớ lại, trước đó đã được thông báo rằng lãi ròng của “PrivatBank” kể từ đầu năm đến nay lên tới 89.860.000 hryvnia.

Tẩu Vi (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Ngân hàng Quốc gia không loại trừ quốc hữu hóa “Privatbank””:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Căng quá nhỉ. Tài khoản toàn nằm trong nhà băng này. Lạy chúa, sẽ không có vấn đề gì.

  2. Quốc hữu chứ có phá sản đâu bác

  3. Vu Anh Nguyen viết:

    Ngân hàng tư nhân bây giờ đòi quốc hữu hóa thì thành ra là cướp của người ta à?

  4. Vinh Nguyen viết:

    Biết là vậy chứ Cuong Huy Nguyen, nhưng mà một số giấy tờ cá nhân phải làm lại. Đặc biệt là những người VN đang nhận tiền bảo trợ như sinh đẻ, hưu trí…ở Ukraina nhưng lại sống ở VN có lẻ hơi phiền toái đấy. Để sang năm xem sao đã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề