Công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam còn kém xa Thái Lan

Trong lễ ký kết hợp đồng công bố “Triển lãm liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ 2015” giữa Jetro TPHCM, Trung tâm xúc tiến thương mại TPHCM (ITPC) và Cty Reed Tradex VN ngày 11.6 tại TPHCM, ông Hirotaka Yasuzumi, GĐ điều hành văn phòng Jetro TPHCM cho biết, khảo sát từ Jetro, hiện tỷ lệ cung ứng hàng nội địa của VN đã được cải thiện từ tỷ lệ 22% của 4 năm trước lên 32% trong năm 2014. Nhưng tỷ lệ này vẫn còn thấp khi so với mức 64% tại Trung Quốc và 53% tại Thái Lan nên đang là một trong những khó khăn đối với các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Để khắc phục vấn đề này, Jetro đang đẩy mạnh việc hỗ trợ thông qua các buổi kết nối thương mại, triển lãm về ngành công nghiệp hỗ trợ cho VN. Trong đó, năm 2014 Nhật Bản đã thành lập 1 Diễn đàn công nghiệp hỗ trợ VN – Nhật Bản, trong đó các DN tư nhân với sự hỗ trợ của các cơ quan chính phủ cả hai nước để cùng hợp tác với nhau phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Cũng như những năm trước, năm 2015 Jetro cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện như: chương trình kết nối doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam về sản xuất công nghệ và thương mại; mở lớp học kỹ sư nâng cao & thuyết trình công nghệ; Triển lãm “Liên minh các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ với sự tham gia của hơn 100 bên mua Nhật Bản, sẽ trưng bày những linh kiện phụ tùng hiện đại đến từ Nhật bản có khả năng nâng cao hiệu quả sản xuất cho các DN địa phương từ ngày 8-10.10 tại Trung tâm triển lãm SECC.

Theo ban tổ chức cũng cho biết, Triển lãm quốc tế của VN về máy công cụ & giải pháp gia công kim loại cho nâng cao sản xuất sẽ tạo ra một trung tâm gia thương cho cộng đồng sản xuất, mở ra cánh cửa cho các nhà công nghiệp VN khám phá phương thức nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm cũng như cải thiện dây chuyền sản xuất với các loại máy công cụ, máy gia công kim loại và các giải pháp tiên tiến của 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia.

Trí Lê (Theo Lao Động)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề