Hoa Kỳ cấm Israel bán máy bay do thám cho Nga

Israel đã từ chối bán cho Liên bang Nga máy bay do thám UAV Searcher II và Birdseye-450 mới nhất do sự phủ quyết của Nhà Trắng. Về điều này báo Flight Global vào ngày 17 tháng 4 đưa tin cho biết.

” Chính quyền Nhà Trắng đã phủ quyết việc bán máy bay do thám không người lái do Israel sản xuất cho Liên bang Nga, loại máy bay mà đã được sử dụng ở Syria… liên quan đến việc xác minh, do Bộ Quốc phòng Israel tổ chức, hợp tác với Liên bang Nga đã bị chặn”, – các phương tiện truyền thông bắn tin cho biết.

Việc là trong vòng vài tháng trở lại đây, các công ty Nga đã cố gắng để đi đến một thỏa thuận với các nhà sản xuất của Israel, tuy nhiên, sau khi có cuộc kiểm tra của Bộ Quốc phòng Israel việc hợp tác đã bị đóng băng vì do có khả năng phủ quyết tới bất kỳ giấy phép xuất khẩu nào từ phía Hoa Kỳ.

Được biết, trước đó Israel đã bán cho Liên bang Nga 10 chiếc máy bay không người lái loại Searcher II và 30 chiếc loại Birdseye-450 được chế tạo bởi  nhà máy công nghiệp hàng không vũ trụ của Israel . Một số trong đó đã được sử dụng trong cuộc chiến ở Syria. Liên bang Nga gọi Searcher II là “forpost” và được lắp ráp tại nhà máy sản xuất máy bay Urals.

CK2 (theo rbc)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề