Lối thoát dự phòng: “Bạn bè” của Putin đang tích cực mua sắm bất động sản tại các nước thuộc EU

Sau khi bắt đầu phản đối việc thân châu Âu tại Ukraina, rồi xâm chiếm Krym và cuộc chiến không tuyên bố với Ukraina, số lượng đơn xin cấp quyền cư trú tại cộng hòa Latvia tăng nhanh, chủ yếu là những người mang quốc tịch Liên bang Nga.

Trong số đó ngoài những người bất đồng chính kiến với chính quyền của tổng thống Putin, còn có cả những chiến hữu của ông ta.

Để có thể nhận quyền cư trú tại Latvia và có thể dễ dàng di cư đến các nước khác tại EU chỉ cần mua bất động sản tại đây hoặc có đầu tư kinh doanh vào địa phương đó.

Con trai của huấn luyện viên về thể dục dụng cụ của Nga và Uzobekistan là Yrina Viner và con trai riêng của người giàu nhất nước Nga Alisher Usmanov theo bình chọn của tạp chí Forbes năm 2014 đã mua biệt thự nghỉ dưỡng tại Yulmale với giá 3,9 triệu euro.

Maria – vợ của một doanh nhân trong danh sách của Forbes, Maxim Nogotkov, người sáng lập công ty “Связной” đã được cho phép sống ở Latvia, cũng đã mua một ngôi nhà ở Yurmala. Giá – nửa triệu euro.

Nhà châm biếm chính sách ủng hộ Putin ông Mikhail Zadornov đã không gặp trở ngại để điền vào danh mục đầu tư bất động sản không đến nỗi quá nghèo của mình với căn hộ trong tòa nhà theo phong cách Tân nghệ thuật ở trung tâm của Riga.

Cả những ngân hàng Nga cũng mua bất động sản tại Latvia. Ví dụ, Phó Chủ tịch ngân hàng công nghiệp khí đốt “Gazprombank” Nicholai Korenov đã mua cho mình một căn hộ cho 275.000 euro.

Một trong những người đầu tiên có được giấy phép cư trú tại Latvia theo “Chương trình đầu tư” – là bạn của tổng thống Putin, đại tỷ phú Arkady Rotenberg.

Theo tờ “Observer” đã đưa tin, trước đó thủ tướng Anh David Cameron đã ra tuyên bố về “cấp độ xử phạt mới” chống lại Nga trong trường hợp tình hình ở Ukraina sẽ xấu đi.

 NVM


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề