Dinh Tổng thống Putin được tăng cường thắt chặt an ninh

Tại dinh Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã được tăng cường các biện pháp an ninh: Các nhà báo được yêu cầu phải để lại phòng gửi máy tính xách tay, điện thoại di động và hộ chiếu. Điều này được thực hiện để tránh rò rỉ thông tin, thư ký báo chí của Tổng thống Nga giải thích.

Trong dinh tổng thống ở Novo-Ogaryovo đã tăng cường các biện pháp an ninh nghiêm ngặt. Theo phóng viên của RBC, các nhà báo ở lối vào dinh, được các nhân viên bảo vệ thuộc cục bảo vệ Liên bang yêu cầu nạp lại hộ chiếu, và hứa sẽ trả lại cho họ khi họ rời khỏi dinh Tổng thống. Ngoài ra trong phòng hội nghị, nơi mà tổ chức các cuộc họp với sự tham gia của lãnh đạo nhà nước, không còn có thể đi kèm với máy tính bảng, điện thoại di động và máy tính xách tay.

Thư ký báo chí của Tổng thống, Dmitry Peskov, tại một cuộc họp với các nhà báo đã xác nhận rằng các biện pháp an ninh được tăng cường. “Đúng vậy, các biện pháp được thực hiện và để đảm bảo tính bí mật của sự rò rỉ thông tin không mong muốn “, ông nói. Ông nói thêm rằng đến phòng hội nghị vẫn có thể được mang camera và chân đế.

Cho đến nay, các nhà báo được tự do sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử khác trong tất cả các sự kiện với sự tham gia của Putin. Hộ chiếu ở các nhà báo cũng chưa bao giờ bị thu lại.

Trước đây, những hạn chế mới đối với các nhà báo thì “Kommersant” đã viết. Trong giữa tháng mười một, các nhà thao tác camera đã bị buộc phải đặt camera vào góc tường trước sự xuất hiện của người đứng đầu nhà nước. Điều này đã xảy ra sau khi một số kênh của liên bang đã cho phát sóng vô tình cho thấy quay các tài liệu của việc thành lập một hệ thống đại dương đa mục đích “Status 6”. Trong văn bản của các nhà báo khí đó đã hạn chế đã không được phát tán.

Theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề