Cuối tuần đoàn xe cứu trợ lần thứ bảy của Nga có thể sẽ đến Ukraina

Bộ tình trạng Khẩn cấp Nga có kế hoạch vào cuối tuần sẽ gửi đoàn xe viện trợ thứ bảy vào Ukraina.

Thứ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp  Liên bang Nga Vladimir Stepanov đã ra thông báo này.

“Chúng tôi tiếp tục quên góp hàng viện trợ nhân đạo cùng với các cơ quan liên bang do chính quyền điều hành. Ngay sau khi quyên góp đủ hàng chúng tôi sẽ ngay lập tức thành lập đoàn xe. Nhiều khả năng vào cuối tuần sẽ bắt đầu”

Đây là đoàn xe nhân đạo thứ bảy mà Nga gửi tới Ukraina.

Như ta đã biết, Nga sử dụng các đoàn xe vận tải để chở các chiến binh và vũ khí cho các vùng lãnh thổ được kiểm soát bởi những kẻ khủng bố. Đoàn xe đầu tiên đã dỡ các thiết bị từ các nhà máy của Ukraine mang về Nga. Theo Hội đồng An ninh Quốc gia đoàn xe tiếp theo đã chở xác chết của những người lính “nghỉ phép” trở về Nga.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 10 phản hồi cho bài viết “Cuối tuần đoàn xe cứu trợ lần thứ bảy của Nga có thể sẽ đến Ukraina”:

 1. Sylong Nguyễn viết:

  Hay cho chiêu ” Viện trợ nhân đạo “

 2. Trò cũ rích nhưng hiệu quả. Vùng ly khai không thiếu súng đạn nhưng thiếu nhu yếu phẩm. Cứ như thế này sao dừng giao tranh được.

 3. Tien Trinh viết:

  Nga cứu trợ cho người dân vùng đôn bát thì rõ rồi.vì dân ở đây có được các tổ chức tín dụng thế giới cho vay tiền đâu.theo mình Nga chỉ cứu trợ hàng nhu yếu phẩm .còn vũ khí nếu có đưa vào thì bằng cách khác,đường biên mấy trăm km do phe li khai quản lí mà.mấy chuyến hàng trước có phát hiện ra vũ khí đâu,nói ko có bằng chứng thì ai tin?

 4. Trong chuyến hàng cứu trợ lần trước , phía hải quan Ucr không được kiểm tra , còn quan sát viên Hội đồng an ninh châu Âu chính thức báo cáo có 7 xe bồn xăng .

 5. Tolian Hoang viết:

  coi được bao nhiêu lâu cho cái gọi “VTNĐ”

 6. Thanh Doan viết:

  Cho dan ,bom vao ,loi xac linh ra ve chon?! Cu de xem duoc bao nhieu chuyen nua

 7. Meo Chuot viết:

  Nó cứ thế thì Ukraina còn mệt đây. m e thắng hàng xóm cho má

 8. Thanh Doan viết:

  Anh em nghe minh yen tam di,danh nhau lon khong co dau.Day la don doa cua bon Nga de lay loi the trong cuoc ban bac sap toi.Doi DNR va LNR vua gui thu cho cp Ukr xin dung cat tien huu va tro cap cho dan vi ho chet mat.Tinh truong Kherson vua canh bao gia nuoc cung cap cho Crimea se nhu gia chau Au ( tren 1ero).Nga cung can tien roi.Cung cap hang vien tro that de ma dan Nga doi a??

 9. Quang Khan viết:

  Cứ rành mạch rõ ràng ra xem bên nào phát triển hơn. Không bắn nhau nữa .Miền Đông ly khai vận động Nga cung cấp tài chính phát triển sx , hàng hoá làm ra đưa cho Nga tiêu thụ theo kế hoạch như kế hoạch 5 năm trước kia thời xhcn. Phần nước Ukr. còn lại vay tiền trả nợ ,phát triển kinh tế tự do,làm thuê cho tư bản giãy chết… Cả hai bên tận dụng tối đa khả năng tài chính của Nga và phương Tây để phát triển. Năm ,mười năm sau đem nhau ra so sánh và tính chuyện hoà hợp,thống nhất. Liệu miền Đông có dám chấp nhận giải pháp này không? Đáng tiếc là điều này có khi chỉ người Đức thực hiện được . Có những bài học rất đáng học mà sao không học nhỉ?

 10. Van Dung Nguyen viết:

  Viễn cảnh những năm tới cho khu vực ly khai là không có tiền Ukr để tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề