Moscow công nhận: không có Kiev thì không có bất kỳ cái cầu nào đến Crimea là xây dựng được

Phó Chủ tịch Hiệp hội Luật Hàng hải, Tiến sĩ Luật Nga, Giáo sư của Trường đại học quan hệ quốc tế (MGIMO) Nga  Alexander Vilegzhanin đã đưa ra một lời giải thích lý do tại sao  người dân Crimeans không nên tin những lời hứa hảo của những kẻ chiếm đóng để xây dựng một cây cầu qua eo biển Kerch.

“Eo biển Kerch nối biển Azov và biển Đen . Ukraine là một quốc gia của biển Azov và Biển Đen . Lợi ích khách quan truyền thống của nó là sự thông luồng đi lại ra vào vùng biển Azov . Bất kỳ hạn chế nào, thậm chí có tiềm năng , để đi qua eo biển Kerch đều tác động  xấu cho người dân sống trên bờ biển của Biển Azov. Do đó, cây cầu nên được như như thế nào đấy  mà không có những hạn chế này. Với mục đích đó,thì cần phải thỏa thuận  “- giáo sư Nga cho biết.

Theo ông, việc xây dựng một cây cầu thấp, ví dụ, chắc chắn là một hạn chế. “Trong khuôn khổ của luật pháp quốc tế, vấn đề xây dựng cây cầu như thế là cần thiết để đi đến thương lượng thỏa thuận . Kiev sẽ bằng lòng ư? Theo chế độ hiện hành có thể chắc chắn rằng họ không đồng ý .  Tiền lệ của luật pháp quốc tế đánh giá về giá trị của cây cầu qua eo biển đã có. Trên một trong các eo biển ỏ Baltic – Eo biển Đại Belt, khi đó Đan Mạch đã quyết định xây dựng một cây cầu. Và một trong những quốc gia bị ảnh hưởng bởi việc xây dựng  cây cầu là Phần Lan ,họ đã tính toán và đi đến quyết định rằng cây cầu sẽ hạn chế khả năng vận chuyển hàng hải. Họ nói, Đan Mạch đã quyết định xây dựng cây cầu quá thấp, chỉ có 65 m trên mực nước biển. Phần Lan yêu cầu Toà án Công lý quốc tế cho quyết định về các biện pháp tạm thời để ngăn chặn một cấu trúc “như vậy – Vilegzhanin nhắc nhở ở báo gazeta.ru .

Trước đó, các nhà khoa học Nga đã tập trung vào thực tế rằng việc xây dựng một cây cầu ở thời điểm này là cực kỳ nguy hiểm. Còn ” hội đồng Bộ trưởng” của Crimea bị chiếm đóng , cùng với các chuyên gia đã đề xuất xây dựng một đường hầm dưới eo biển Kerch, thay vì cầu được cho là làm giảm chi phí và đẩy nhanh tiến độ thực hiện của giao thông qua lại.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Moscow công nhận: không có Kiev thì không có bất kỳ cái cầu nào đến Crimea là xây dựng được”:

  1. Trường giang viết:

    Hãy chờ xem !!! …Tháng 12 – 2018 sẽ chứng minh tất cả . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề