Merkel: Nga phải dừng việc sử dụng bom thùng tại Syria

Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Merkel kêu gọi Nga hãy có ảnh hưởng đến Assad.

Gây ảnh hưởng đến Tổng thống Syria Bashar Assad nhằm ngăn chặn thảm kịch cho thường dân trong những cuộc giao tranh vì thành phố Aleppo, bà thủ tướng Đức Angela Merkel thúc dục kêu gọi Nga sau cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào thứ Tư ngày 21 Tháng 10  tại Berlin, báo DW đưa tin.

Thủ tướng Merkel bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ đạt được để thuyết phục ông Assad nhằm “ngăn chặn ném lên đầu người dân Syria những quả bom thùng”.

Theo bà, sớm có các giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria không nên chờ đợi và bây giờ nhiệm vụ ưu tiên đầu tiên là để bảo vệ dân thường của nước này.

Khi được hỏi liệu bà có ủng hộ ý tưởng để cho ông Bashar al-Assad xin tị nạn chính trị ở nước ngoài hay không, bà Angela Merkel cho biết: “Quyết định chính trị không thể tránh được và một người như Assad, không có tương lai chính trị”.

Đến lượt mình ông Netanyahu đã bày tỏ lo ngại rằng cuộc xung đột Syria sẽ bùng phát ra khỏi phạm vi đất nước. Thủ tướng Israel nói rằng ông đã đưa ra quan điểm rõ ràng và nói rõ với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng các nhà chức trách Israel sẽ quan tâm về việc ngăn chặn các cuộc tấn công từ lãnh thổ của Syria.

Nhớ lại, tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch thông tin cho biết rằng ở Syria đã sử dụng bom chùm được sản xuất tại Liên bang Nga.

CK2 theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề