Nga mua công nghệ cao quân sự của Thụy Sĩ

Theo tin từ Bộ chính sách kinh tế của Thụy Sĩ Nga đã mua lưới ngụy trang thuộc công nghệ cao của Thụy Sĩ với mức giá cao kỷ lục 85 triệu euro. Hợp đồng này có trước lệnh cấm vận từ công ước Bern áp đặt trừng phạt chống Nga vì xung sáp nhập Crimea và cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Lưới có tác dụng để tránh bị phát hiện bởi rada và kính hồng ngoại.

Hợp đồng đã được ký kết vào tháng Tám năm 2014, trước khi công ước Bern quyết định tăng mức trừng phạt từ EU chống lại Nga theo, người phát ngôn của chính sách kinh tế Thụy Sĩ Fabian Maienfisch xác nhận với hãng tin ATS.

Maienfisch từ chối cung cấp thông tin của người mua từ Nga và nhà cung cấp Thụy Sĩ. Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu áp dụng vòng đầu tiên của lệnh trừng phạt chống lại Moscow trong vai trò can thiệp quân sự tại Ukraine vào Tháng 3 năm 2014 và tiếp tục tăng các lệnh trừng phạt khi cuộc xung đột kéo dài.

Các nhà cung cấp của Thụy Sĩ vận chuyển lô hàng đầu tiên lưới ngụy trang trị giá 54 triệu franc Thụy Sĩ (50,5 triệu euro, 54.7triệu USD) vào tháng Mười năm 2014 và lô hàng tiếp theo vào tháng 11, 12, theo thông tin từ tuần báo chủ nhật Le Matin Dimanche và SonntagsZeitung.

Đây là hợp đồng quân sự về trang thiết bị lớn nhất của quân đội Thụy Sĩ cho một công ty của Nga.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề