Hành động quân khủng bố Nga nhằm vào sự bùng nổ xã hội ở Ukraine – Rozenko

Bộ trưởng chính sách xã hội Ukraina Pavlo Rozenko trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên báo “Glavkom” cho biết rằng các hành động gần đây của các lực lượng khủng bố của Nga được đạo diễn chỉ để nhằm đến sự bùng nổ xã hội và nhân đạo ở Ukraine xung quanh chủ đề của những người nhập cư.

” Đối với các lĩnh vực xã hội trong các sáng kiến ngân sách, có hai điểm quan trọng. Thêm 12,5 tỷ UAH bồi thường thông qua các khoản trợ cấp. Điều này là do việc tăng giá khí đốt và dịch vụ nhà ở. Nó sẽ diễn ra, đó là một thực tế không thể tránh khỏi. Nhưng việc tăng giá ở Ukraine nên chỉ xảy ra sau khi một cuộc cải cách lớn của các khoản trợ cấp, hệ thống cần phải có đủ nguồn lực để những người dễ bị tổn thương nhất không cảm thấy những thay đổi đột ngột”, – Rozenko cho biết.

Theo ông, cũng nói về sự gia tăng trong thực tế lên đến 3 tỷ grivna tiền  hỗ trợ sẽ được cung cấp tạm thời cho những người di cư.

“Trong Ngân sách nhà nước năm 2015 đã được cố định con số quá lạc quan là 500 triệu UAH cho các khoản thanh toán cho những người đang di chuyển ra khỏi khu vực của hoạt động chống khủng bố. Phải tính toán bằng cách nào đó để làm cho tình hình lắng xuống và ổn định để mọi người ít di dời hơn và trở về nhà cửa của mình . Nhưng sự việc đã xảy ra rằng con số  (0,5 tỷ. UAH) này , chúng tôi chỉ vừa đủ chi cho đúng hai tháng. Và chúng tôi cũng thấy rằng với tình trạng này, thì trái lại, chỉ có thể gay gắt hơn, “- Bộ trưởng Bộ Chính sách xã hội cho biết.

Rozenko nghĩ rằng số tiền này phải đủ cho việc thanh toán di dời, và các tính toán của ba tỷ đồng sẽ làm cho nó có thể để chốt lại vấn đề này trước khi kết thúc năm.

“Dẫu sao,chúng tôi  có hy vọng rằng các thỏa thuận Minsk sẽ hoạt động, và tình hình sẽ dịu xuống.  Nhà nước, tất nhiên, không thể bù đắp cho nó tất cả cùng một lúc, không thể cung cấp nhà ở cho tất cả, không thể trả lại tất cả thu nhập của họ hoặc sắp sếp công ăn việc làm cho tất cả. Chúng tôi đang phải đối mặt với một thảm họa nhân đạo thực sự. Thật không may, tôi thấy rằng các hành động mới nhất của các lực lượng khủng bố của Nga được đạo diễn chỉ để nhằm vào sự bùng nổ xã hội và nhân đạo ở Ukraine xung quanh chủ đề của những người nhập cư. Vâng chính trước đây chúng ta nói chung hiểu là chiến tranh giữa quân đội chống lại quân đội của 2 bên thì trong vài tháng qua, chúng ta thấy rõ ràng là một sự thay đổi về chiến thuật,một  khi họ cố tình phá hủy toàn bộ cơ sở hạ tầng của các thị trấn và làng mạc Ukraine, nơi mà các vụ đánh bom chỉ đơn giản là xóa khỏi bản đồ của toàn bộ cộng đồng khu vực dân cư . Bọn khủng bố đơn giản chỉ tiêu diệt phá hủy tất cả các ngôi nhà, làm cho những người sống ở đấy không thể trở lại nhà của họ, ngay cả sau khi các hoạt động chiến sự đã được kết thúc, “- Rozenko cho biết.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Hành động quân khủng bố Nga nhằm vào sự bùng nổ xã hội ở Ukraine – Rozenko”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Suy ngẫm: Chính phủ Myanmar cho biết. Trong cuộc chiến chống quân ly khai tại khu vực miền bắc nước này, họ đã bắt được 8 binh lính người Trung Quốc với đầy đủ trang bị vũ khí của quân giải phóng NDTH. Sau khi bị chính phủ Myanmar cáo buộc hậu thuẫn và trực tiếp dính líu đến các vụ xung đột mấy ngày qua. Chính phủ TQ “như thường lệ” đã bác bỏ các cáo buộc của chính phủ nước láng giềng. Họ chỉ thừa nhận những binh lính người TQ bị bắt kia là “lính đánh thuê” có gốc TQ mà thôi. Rất giống với bạn gấu vĩ đại phải ko???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề