Putin đã phát hiện ra rằng Nga và Hy Lạp có một mối quan hệ đặc biệt thuộc quan hệ họ hàng thiêng liêng

Tổng thống Liên bang Nga lưu ý rằng Nga có cơ hội để hỗ trợ các đối tác của mình

Nga có cơ hội để cung cấp hỗ trợ cho các đối tác của mình, bất chấp những khó khăn, mà ngày nay đang có ở Nga. Đồng thời, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã không có lời thỉnh cầu nào để mời Nga giúp đỡ.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh BRICS và SCO tại Ufa, kênh Dojzch đưa tin.

“Với Hy Lạp, chúng tôi có một mối quan hệ đặc biệt thuộc mối quan hệ họ hàng thiêng liêng, cộng đồng tôn giáo. Nhưng Hy Lạp là một nước thuộc khối EU và trong khuôn khổ các nghĩa vụ của mình thông qua các quá trình phức tạp của các cuộc đàm phán với các đối tác trong liên minh. Ông Tsipras không liên hệ với chúng tôi để được một sự giúp đỡ nào. Và, nói chung, tất nhiên, con số cần giúp đỡ được đưa ra ở bên đó  quá lớn “- ông Putin cho biết.

Tổng thống đã chỉ ra rằng Nga có một cơ hội để cung cấp hỗ trợ cho các đối tác của mình, bất chấp những khó khăn, mà ngày nay đang có ở Nga.

Putin bày tỏ hy vọng về một thỏa thuận sớm để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Hy Lạp. Theo ông, quyết định này phải được thực hiện có tính chất cơ bản, vấn đề thậm chí  không phải là về tiền bạc, mà trong các nguyên tắc phát triển kinh tế và các nguyên tắc giải quyết các vấn đề với các đối tác trong tương lai gần.

Putin nói thêm rằng, Nga đang nhìn cuộc khủng hoảng Hy Lạp “với sự chú ý lớn và với một số mối quan tâm”, nhưng hy vọng một ai đó sẽ được giải quyết sớm cuộc khủng hoảng. Ngoài ra, Tổng Thống nhấn mạnh rằng sự hiện diện của Hy Lạp trong Liên minh châu Âu – là một sự lựa chọn có chủ quyền của lãnh đạo đất nước và người dân.

Theo báo cáo trước đó, nhiều người trong NATO lo ngại rằng Hy Lạp chia sẻ những thông tin với  Nga, và bao gồm cả thông tin tình báo.

CK2 theo allsvit


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 23 phản hồi cho bài viết “Putin đã phát hiện ra rằng Nga và Hy Lạp có một mối quan hệ đặc biệt thuộc quan hệ họ hàng thiêng liêng”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Ông này nói đãi bui thôi. Nói trước cài sau như là “…muốn giúp đỡ lăm…nhưng ở bên đó con số cần giúp lớn quá…”

 2. Hà Gắng viết:

  Nói phét nước Nga chưa từng cho ko cái gì

 3. Kiem Xuan Hoang viết:

  Ông ấy cũng phát hiện ra có huyết thống với vn.

 4. Loài người đều là họ hàng hang hốc của nhau bác Kiem Xuan Hoang ợ ))

 5. Chữ viết của chúng nó có gốc như nhau là chính xác.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Nếu như vậy thì các mụ Bulgari và Serbi chữ cũng giông giống như của Nga, hay là trước đây có bà Âu Cơ khác, mà bà này đẻ ít hơn?

 7. Trungdung Pham viết:

  240 tỷ $, ko vực được Hy lạp , thì thử hỏi Nga giúp được bao nhiêu ?

 8. Thằng Bul và thằng Ser là bọn con hoang, lãng tử Hehe.

 9. Nguyen Duc Huy viết:

  Bác Trungdung Pham, Nga chẳng giúp gì được đâu vì đúng là …”con số cần giúp đỡ được đưa ra ở bên đó quá lớn…” nhưng Putin phải tỏ ra là rất quan tâm (???) đến người “họ hàng” Hy lap chứ.Quả này đúng chính xác với khái niệm “chém gió”.

 10. Kiem Xuan Hoang viết:

  Nguồn gốc loại người lại bắt đầu từ Đông Phi/xung quanh hồ Victoria phía tây Kenia. Ai chưa biết thì giờ biết.

 11. Vinh Nguyen viết:

  Hy Lạp thông báo cần cho chương trình cứu trợ thứ 3 không nhiều, có 72 tỷ euro thôi, chắc TT Putin phải cân nhắc lại. http://glavcom.ua/news/308394.html

 12. Nguyen Duc Huy viết:

  Đó chỉ là chương trình cứu trợ thứ 3 thôi.Còn ct thứ 4,thứ 5 thứ n nữa bác Vinh Nguyen

 13. Vinh Nguyen viết:

  Dân này lười biếng và ăn chơi, cho nên phải xác định là nuôi bố cô họ thôi. Thách anh Pu nuôi được bọn này đấy, cứ cho là mỗi ngày 100 đoàn xe “nhân đạo” cho quá cảnh châu Âu tới nước Hi, kiểu như ông ta đang nhỏ giọt hà hơi cho phiến quân vùng LuganDon.

 14. Thanh Duong viết:

  Chiến sự ukraina tạm lắng, nhưng có vẻ hội của ta vẫn chưa thể từ bỏ thù hằn và sự đố nghịch với putin thì phải

 15. Nhã Hoàng viết:

  Có những vụ nhỏ hơn nhiều vẫn ra rả nhắc 40, 50 năm nay bạn ạ. Trong khi Ukraina vẫn bị bọn ly khai phá hoại, trách sao người ta không nhắc?

 16. Nguyen Duc Huy viết:

  Thanh Duong, chiến tranh chống Mỹ đã chấm dứt 40 năm về trước nhưng bây giờ vẫn còn nhiều người còncăm thù Mỹ.Chiến tranh ở Ukraine vẫn tiếp diễn, máu vẫn rơi và vẫn có người hy sinh.Tội ác của Putin không thể tha thứ chớ không chỉ “thù hằn và sự đối nghịch”.Và cũng không chỉ người Ukraine mà cả thế giới lên tiêng và hành động chống cq Nga.Người Vn mình chỉ trích Mỹ và đả đảo Trung Quốc nhưng lại có người đề nghị “bỏ qua” tội ác của cq Nga và Putin…

 17. Putin tội ác tày trời, trời không dung, đất không tha, cả thế giới cực lực lên án. Thật là 1 kẻ độc tài xấu xa, không ai thèm chơi. Nhưng sao chính phủ VN vẫn chơi với Putin là sao nhỉ? các anh có thấy chính phủ Vn cũng đi ngược lại với văn minh của loài người không?

 18. Nguyen Duc Huy viết:

  Thế Vinh Nguyễn quên nhắc đến chuyện để giải quyết chuyện biển Đông lãnh đạo mình không qua Nga mà sang tận Mỹ.Nga đã và đang cùng TQ khống chế biển Đông.Vì sao Nga không tác động đến TQ để TQ bớt hung hăng trên biển Đông ông bạn có giải thích được kg?

 19. Em chịu. Thế tại sao Nga ko tác động đến biển đông và giúp vn, còn Putin bị các bác nguyền rủa là độc tài, xấu xa, bẩn thỉu và bác Tấn Sang vẫn phải sang bắt tay bác có giải thích được không?

 20. Nguyen Duc Huy viết:

  Thế Vinh Nguyễn, chuyện dễ như bỡn.Người Vn mình “tinh sâu , nghĩa nặng”.Nga giúp VN minh chống Mỹ và cả 2 nước cùng 1 hệ thống thì rõ ràng phaỉ gần nhau hơn.VN và Nga liên hẹ kinh tế chặt chẽ từ lâu và VN không phải là nước châu Âu nằm trong danh sách phải bài trừ Nga.Ngoài ra con co1 quy luật: 2 mặt của một vấn đề.Cụ thể trong trường hợp này là dù anh là người tốt hay người xấu BAO GIỜ anh cũng có ngươi ủng hộ và chống đối.Còn chuyện Putin bị thế giới van minh tẩy chay thì quá rõ ràng.Ít ngươi thích chơi với người xấu hơn là người tốt.Trên thế giớ này có gần 200 nước .Nếu chỉ có 1 nhóm nhỏ các nước “chơi” với Nga thì rõ ràng là Nga bị cô lập chính đáng

 21. Mặc dù bị cả thế giới chửi và các bác cho Putin là kẻ khốn nạn, nhưng chính phủ và nhân dân Việt Nam vẫn bắt tay với Putin. Vì nước Nga hiện tại vẫn đem lại lợi ích cho VN. Em đoán gia đình bác chắc cũng chỉ có bác ở Ukr, còn anh chị em, cô, dì, chú, bác, cậu, mợ… vẫn ở VN và cũng được lợi ích không nhiều thì ít khi VN bắt tay với Putin. Vì thế các bác chửi Putin ít thôi, vì nó chả đem lại lợi lộc gì cả

 22. Nhã Hoàng viết:

  Riêng putin ngậm miệng về biển Đông (thậm chí ủng hộ TQ) cũng đáng chửi thêm vài câu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề