Ukraina sẵn sàng đối phó với cuộc xâm lược toàn diện của Nga

Về vấn đề bảo đảm khả năng phòng thủ  đất nước đã thể hiện cho thấy ngay từ đầu đã bất động ở phần đầu cuộc xâm lược của Nga chống lại Ukraina và ngay tại bây giờ. Tuyên bố này trong bài bình luận cho báo “Obozrevatel”  Đại tướng ba sao, cựu Tổng tham mưu trưởng Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina, cựu thứ trưởng thư nhất Bộ Quốc phòng Ukraina Anatoly Lopata tuyên bố cho biết.

” Lãnh đạo của quốc gia này – tại thời điểm lúc đó, và bây giờ  –  đang thể hiện cho thấy có sự do dự rất lớn trong các vấn đề tổ chức phòng thủ đất nước”, – ông nói.

Như tướng quân đã khẳng định, trong năm 2014 nên cần đã phải thực hiện  ” đưa đất nước vào tình trạng sẵn sàng để đẩy lùi sự xâm lược kẻ thù tiềm năng”. Đó là liên quan đến việc chuyển tất cả các nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong ba ca, làm việc với ” tầng lớp rong chơi, và say sưa, trong các nhà hàng”, đề nghị công chúng giúp đỡ, chấm dứt hoạt động các đảng phái và các tổ chức công cộng, đảm bảo cung cấp  cho tất cả các quân lính nghĩa vụ vũ khí, thành lập ở từng địa phương các đơn vị vũ trang – là trung đội, đại đội, tiểu đoàn – và các biện pháp khác.

Trong đó “một ai đó nhất thiết có nghĩa vụ phải chịu trách nhiệm, tất cả làm việc trên một lệnh duy nhất là quân lệnh như sơn “.

Tướng quân khẳng định: chiểu theo các điều kiện của  những hành động đúng đắn của lãnh đạo thì đất nước này có thể phản công  thậm chí ngay cả một cuộc xâm lược có quy mô lớn và toàn diện của liên bang Nga. Trong bối cảnh này, ông đã lưu ý: ” Liên bang Nga không có hơn 150.000 quân lính có thể tham gia chiến đấu chống lại Ukraina.  Còn đối với Ukraina của chúng ta thì tập hợp lượng binh lính ngay một lúc có thể tới 450-500.000 người không có vấn đề gì “.

Trả lời câu hỏi của “Obozrevatel”, các biện pháp như vậy liệu bây giờ còn có thích hợp để đối đầu với Liên bang Nga hay không, tướng quân 3 sao Spade cho biết: “những điều đó luôn luôn thích hợp, và ngày nay làm tất cả mọi thứ để quốc gia của chúng ta có thể chống lại kẻ xâm lược như Liên bang Nga”.

Tuy nhiên, tướng quân tuyên bố: hiện nay Ukraina đang “sống trong hai phép đo của thời gian”.  “Một số chết trong các chiến hào, mà không hiển thị bất kỳ hoạt động nào.  Đơn giản người ta chỉ bắn vào họ. Phía bên kia bắn theo phương pháp. Phản ứng từ phía chúng ta là bằng không. Hàng ngày chúng ta luôn cầu nguyện để không có ai đó bị giết hay bị thương. Và rất vui mừng nói là: ” Đối với ngày hôm qua thiệt hại từ phía Ukraina là không có ”

“ATO là gì, khi mà đang có chiến tranh? Tất cả nói về chiến tranh, nhưng các quyết định lại được thực hiện theo ATO. Quan điểm mơ hồ, không rõ ràng và vô ký hiệu này đối với việc phòng thủ quốc gia không bao giờ có thể dẫn đến thành công.  Nhớ là không bao giờ”. – Ông nhấn mạnh.

Như báo ” Obozrevatel” đã viết, trước đó Anatoly Lopata kể, Ukraina đã không tốn một phát súng khi trao Crưm như thế nào.

CK2 (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Ukraina sẵn sàng đối phó với cuộc xâm lược toàn diện của Nga”:

  1. nguyễn viết:

    Tôi không còn tin các bạn có thể giữ vững được lãnh thổ của mình, trong tình thế nan giải như hiện nay mà đất nước bạn không biết đoàn kết lại đứng dưới ngọn cờ Ukraina, tầng lớp lãnh đạo chỉ biết tranh giành, trong chính phủ thì toàn là tham nhũng với gián điệp, đất nước các bạn chắc chắn tan rã, hết hy vọng rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề