Savchenko tuyệt thực và cấm khám nghiệm tử thi của mình ở Nga

Nữ anh hùng phi công quân đội Ukraina, đại biểu quốc hội Ukraina Nadezjda Savchenko đã chính thức công bố tuyệt thực. Bản tuyên bố có ghi ngày tháng hôm nay 04 tháng Ba năm 2016 được các luật sư của cô công bố trên facebook.

“Tôi Savchenko, người Ukraina, công dân của Ukraina, tuyên bố tuyệt thực từ  ngày 04 tháng Ba năm 2016… cho đến khi tôi trở về Ukraina hoặc là đang còn sống hay đã chết!” – Tài liệu này nói.

Cô nhấn mạnh rằng đó là một sự phản đối chống lại các hành động của chính phủ Nga, các lực lượng đặc nhiệm Nga, các nhà điều tra, thẩm phán và công tố đang cố gắng che đậy  những tội lỗi của mình. Nadezjda Savchenko đã cáo buộc họ vi phạm luật pháp quốc tế, bắt cóc cô từ Ukraina và vận chuyển cưỡng chế sang Liên bang Nga, cũng như giam giữ bất hợp pháp cô và lập ra trò hề  xử tội bằng các ” phiên tòa trớ trêu nhục nhã “.

Đồng thời Savchenko cấm “trong tù và ở Nga nói chung”, cố gắng hồi sức cô từ cuộc tuyệt thực, lấy bất kỳ mẫu thử nghiệm nào và buộc phải uống thuốc.

“Tôi cấm các bác sĩ Nga và nhân viên nhà tù chạm vào tôi.  Chỉ đồng ý kiểm tra tôi là các bác sỹ đến từ Ukraina hay châu Âu… Bất kỳ sự sử dụng thể lực đối với tôi, tôi sẽ coi như là tra tấn, và sẽ chống lại”, – Cô tuyên bố.

Đồng thời Savchenko nói thêm rằng nếu trước mùng 9 tháng 3 ” vẫn còn sống”, thì lúc đó đòi hỏi phải mang cô đến phiên tòa.

“Trong trường hợp cái chết của tôi xảy ra, tôi cấm khám nghiệm tử thi của tôi và yêu cầu hãy trả thi thể nguyên vẹn của tôi cho mẹ và chị gái tôi. Quyết định của tôi không thể thay đổi!” nữ phi công Ukraina nhấn mạnh.

Nhớ lại, vào ngày 03 tháng 3 tại Donetsk thuộc khu vực tỉnh Rostov Liên bang Nga đã được tổ chức tòa án vụ xử phi công quân đội Ukraina Savchenko, nơi cô đã phải phát biểu những lời cuối cùng. Nhưng phiên tòa đã hoãn lại đến 09 tháng 3, vì vậy nữ anh hùng Ukraina đã tuyên bố tuyệt thực.

N.Vinh (theo gazeta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Savchenko tuyệt thực và cấm khám nghiệm tử thi của mình ở Nga”:

  1. Ng quang viết:

    Putin hãy thả Nadezda Shavchenko ra  vì bà không có tội vì quá yêu nước ,kẻ có tội chinh là ngươi tại sao? Cuộc chiến ở Ukraine và việc ném bom ở Sỉya đax giết chết bao nhiêu nghìn người và tạo ra cuộc khủng hoảng di dân ở châu âu  ,ai tạo ra?chinh là ngươi  .vậy ngươi hãy tỉnh ngộ đi may ra còn kịp ,nên nhớ rằng quy luật phát triển xã hội loài người rất công bằng sẽ không bao giờ tha thứ cho những việc làm vô nhân đạo đó của ngươi dẫu biết rằng ngươi làm vì lợi ích của phần lớn người nga hay vì quyền lợi của chính ngươi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề