Cô dâu gốc Việt sắp lên xe hoa chết trong vụ thảm sát Mỹ

Trong số 14 nạn nhân vụ thảm sát ở San Bernardino – Mỹ có một cô gái gốc Việt chuẩn bị lên xe hoa vào năm 2016.

Sự ra đi của 14 nạn nhân vụ thảm sát ở San Bernardino – Mỹ hôm 2-12 để lại những nỗi đau đớn vô cùng với người thân và bạn bè. Đó là một ông bố của 6 đứa trẻ, một bà mẹ 3 con tới Mỹ đổi đời sau cuộc Cách mạng Iran… Nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới 26 tuổi, lớn tuổi nhất là 60 tuổi.

Trong số các nạn nhân có một cô gái gốc Việt tên Tin Nguyen, 31 tuổi, vốn làm nghề kiểm tra thực phẩm tại Sở Y tế Quận San Bernardino.

Nhiều người không khỏi thắt lòng khi chứng kiến cảnh tượng ông Van Nguyen – cha của Tin Nguyen, thổn thức trong vòng tay của người thân bên lề đường cách hiện trường không xa đêm 3-12.

Bác của nạn nhân – ông Phu Nguyen chia sẻ với trang tin Newsday rằng cô cháu gái dễ mến của ông lẽ ra sẽ lên xe hoa vào năm tới. “Con bé (Tin Nguyen) đã rất háo hức được khoác lên mình chiếc áo cưới” – ông Phu Nguyen nghẹn ngào.

Kim Oanh, một người bạn của nạn nhân gốc Việt này chia sẻ trên mạng xã hội: “Cô ấy (Tin Nguyen) là cô gái tuyệt với nhất mà tôi từng biết. Đó là một cô gái có trái tim ấm áp hơn cả mặt trời”.

Cô Tin Nguyễn sống ở Santa Ana, quận Cam. Khi hay tin vụ xả súng qua truyền hình, gia đình liên tục gọi điện cho cô nhưng không có hồi âm cho đến tận nửa đêm.

Lan Hương (Theo Người Lao Động)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề