Ukraina sắp tới sẽ đi thăm 100 quốc gia mà không cần visa

Hiện giờ đã có có 52 Quốc gia có chế độ miễn thị thực cho Ukraina

Sau khi Liên minh châu Âu cung cấp cho Ukraina chế độ miễn thị thực, thì Ukraina sẽ nằm trong tốp 40 quốc gia hàng đầu trong chỉ số của sự cởi mở. Về điều này tại cuộc họp báo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraina pavlo anatoliyovych klimkin cho biết.

“Bây giờ chúng ta có 52 nước có chế độ miễn thị thực. Sau khi toàn bộ khu vực Schengen mở cửa thì chúng ta có thêm 26 nước thuộc Liên minh châu Âu và 4 nước khác trong chế độ phi thị thực này. Chúng ta hiện nay đang đàm phán với thêm 27 quốc gia về chế độ miễn thị thực cho Ukraina. Với 11 nước đang đàm phán về việc đơn giản hóa và tạo thuận lợi. Đó là khu vực châu Á. Với một số nước chúng ta đang bước vào chế độ miễn thị thực. Ví dụ, với Nhật Bản, chúng ta đang bước vào giai đoạn mới về việc tạo điều kiện thuận lợi. Chúng tôi có kế hoạch trong vài tuần tới và vài tháng nữa sẽ mở một loạt các cuộc đàm phán. Vì vậy, chúng ta có cơ hội trong tương lai gần nhất sẽ có hơn 100 quốc gia sẽ mở cửa biên giới cho công dân Ukraina.  Chúng tôi thậm chí khi làm con số học và ước tính rằng chúng ta sẽ ở đâu đó trong số 40 quốc gia đầu tiên trong sự cởi mở minh bạch khi chúng ta có được miễn thị thực sang Liên minh châu Âu”, – người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết.

Bộ trưởng Pavlo anatoliyovych klimkin cũng đã cảm ơn tất cả những người tham gia công việc về tự do hóa thị thực với EU, khi ông bình luận về quyết định của Hội đồng Liên minh châu Âu ngày hôm qua về việc cấp cho Ukraina chế độ miễn thị thực.

“Không đắm mình trong bất kỳ sự phô trương nào đó đối với Bộ Ngoại giao Ukraina, tôi chỉ muốn cảm ơn tất cả những người đã tham gia vào quyết định này. Bởi vì đó là thành tựu chung. Tôi nhớ là có rất nhiều giai đoạn, khi mà dường như tất cả những điều này sẽ là vô cùng khó khăn. Nhưng, tuy nhiên, chúng tôi đã thực hiện được dự án độc đáo này. Tôi còn nhớ rất rõ là có bao người đã than phiền và rên rỉ ra sao, rằng Liên minh châu Âu sẽ không bao giờ cho chúng ta chế độ đó (chế độ miễn thị thực- NV) Điều đó về nguyên tắc là một biểu hiện rất rõ ràng về tinh thần đoàn kết của Liên minh châu Âu “, – Bộ trưởng kết luận.

Trước đó, Hội đồng Liên minh châu Âu vào ngày 11 tháng năm đã đồng ý cung cấp chế độ tự do hóa thị thực giữa Ukraina và EU. Khoảng vào ngày 11 tháng sáu các nước châu Âu sẽ bật đèn xanh cho tất cả công dân Ukraina những người có trong tay hộ chiếu sinh trắc học được đến thăm châu Âu với thời hạn không quá 90 ngày trong vòng 6 tháng.

Nguyễn Vinh (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề