Vô luật pháp và trật tự trong vùng chiếm đóng ở Donbass – LHQ

Liên Hiệp Quốc tuyên bố rằng sự tuyệt vọng của người dân tại Donbass ngày càng tăng, họ đang cảm thấy bị cô lập, và chính quyền địa phương tại những khu vực bị chiếm đóng không hoạt động

Trong khu cư trú ở khu vực xung đột, đặc biệt là trong các khu vực dưới sự quản lý bởi những kẻ khủng bố đang có một cảm giác ngày càng tăng của sự tuyệt vọng và cô lập. Điều này được nêu trong báo cáo của Liên Hợp Quốc.

Tổ chức LHQ báo cáo rằng trong khu vực của cuộc xung đột, nhiều ngôi nhà đã bị hư hại và cướp bóc của bọn trộm cướp, chính quyền địa phương không hoạt động, các dịch vụ công cộng được đáp ứng, ít nhất, là rất hạn chế. Ngoài ra, nước uống và thực phẩm rất đắt, bởi vì rất khó cung cấp –  các trạm giao thông đang gây trở ngại nghiêm trọng cản trở việc tự do đi lại.

“Đang tồn tại một cảm giác khủng khiếp của sự cô lập về thể xác, chính trị, xã hội và kinh tế của đại đa số người dân – Hơn ba triệu người đang cố gắng để tồn tại trong vùng xung đột. Người dân cảm thấy họ bị bỏ rơi. Họ cần được khẩn trương bảo vệ và hỗ trợ nhiều hơn” – Cao ủy LHQ về Nhân quyền Zeid Raad al-Hussein tuyên bố cho biết.

Tại các khu vực kiểm soát bởi các chiến binh, dân chúng sống trong những điều kiện hoàn toàn không có pháp luật và thực thi pháp luật (trật tự). Từ ở những nơi đó có những báo cáo về việc bắt giữ bất hợp pháp, tra tấn và không có cơ chế bảo vệ pháp lý thực sự.

Báo cáo đề cập đến làn sóng gần đây các vụ bắt giữ bởi những kẻ khủng bố của DNR, và cũng đề cập đến các biên bản ghi nhận về những vi phạm nhân quyền không bị trừng phạt bởi các nhân viên của cơ quan thực thi pháp luật Ukraina – chủ yếu là các nhân viên của Cơ quan An ninh (SBU), những người bị cáo buộc tham gia vào các vụ mất tích cưỡng chế, bắt giữ bất hợp pháp và giam giữ cách ly bất thông tin với thế giới bên ngoài, cũng như sử dụng các biện pháp nhục hình.

Kết quả của cuộc xung đột ở Donbass tính từ ngày 16 tháng 11 năm 2015 đến 15 Tháng Hai năm 2016 đã làm cho 78 thường dân bị thiệt mạng.

СK2 (theo bigmir)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề